Mark Zuckerberg bị 'bêu' tên giữa tranh luận Phó Tổng thống Mỹ

Quảng cáo chỉ trích Mark Zuckerberg vì cách xử lý thông tin sai sự thật và thù hận của Facebook được chiếu trên truyền hình, trong cuộc tranh luận trực tiếp giữa hai ứng viên Phó Tổng thống Mỹ.  

Mark Zuckerberg bị 'bêu' tên giữa tranh luận Phó Tổng thống Mỹ

Trong quảng cáo, Zuckerberg xuất hiện trước Quốc hội Mỹ, khẳng định Facebook có trách nhiệm trở thành một thế lực tích cực trên thế giới. Với tư cách là nhà sáng lập, ông là người chịu trách nhiệm cuối cùng để làm điều đó. Sau đó, quảng cáo tiếp tục với các tít báo về những thất bại gần đây của Facebook, chẳng hạn không xóa trang của người biểu tình tại Kenosha, Wisconsin và khó khăn khi xử lý Qanon, thuyết âm mưu mà FBI gắn nhãn là nguy cơ tiềm ẩn trong nước.

“Nền dân chủ của chúng ta đang có nguy cơ bị tổn hại. Hãy buộc Facebook và Mark Zuckerberg chịu trách nhiệm”, cuối quảng cáo đưa ra thông điệp.

Theo Nicole Gill, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Accoutable Tech, tổ chức mua quảng cáo, cuộc tranh luận Phó Tổng thống Mỹ sẽ thu hút sự chú ý của toàn quốc đối với tình trạng bấp bênh của nền dân chủ hiện nay. Mark Zuckerberg và Facebook đã tiếp nhiên liệu cho điều này và họ cần phải chịu trách nhiệm. Jesse Lehrich, đồng sáng lập khác của tổ chức, cho biết họ đã mua quảng cáo trên các kênh truyền hình cáp, streaming và kỹ thuật số.

 

Năm nay, Facebook bị cả Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ tấn công trước thềm bầu cử Mỹ tháng 11. Jen O'Malley Dillon, giám đốc chiến dịch tranh cử của ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden, viết thư gửi Zuckerberg hồi tuần trước. Trong thư, bà nêu rõ hành động từ chối xóa thông tin sai về bỏ phiếu mà Tổng thống Trump chia sẻ đã khiến Facebook trở thành “nhà tuyên truyền thông tin sai về quá trình bỏ phiếu hàng đầu quốc gia”.

Trong khi đó, ngay sau khi Facebook xóa bài đăng của ông Trump khẳng định bệnh cúm mùa gây chết người nhiều hơn Covid-19, ông đã đăng lên Twitter và Facebook: “Hủy bỏ điều 230”. Điều 230 thuộc Đạo luật Chuẩn mực truyền thông Mỹ, bảo vệ các nền tảng mạng xã hội khi kiểm duyệt và xóa nội dung gây hại.

Du Lam (Theo CNN)

Facebook, Twitter chặn bài viết của Tổng thống Trump về Covid-19

Facebook, Twitter chặn bài viết của Tổng thống Trump về Covid-19

Khẳng định Covid-19 không chết người bằng cúm mùa, bài viết của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị Facebook, Twitter đồng loạt “tuýt còi”.  

 
List comment
 
PTIT sẽ mở ngành đào tạo đại học mới về Công nghệ tài chính
icon

Trong phiên họp thứ hai của Hội đồng học viện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) nhiệm kỳ 2020 – 2025, Hội đồng đã đồng ý chủ trương mở ngành đào tạo đại học Công nghệ tài chính (Fintech).

 
Bộ KH&CN sẽ ban hành kế hoạch cung cấp dữ liệu mở trong năm 2021
icon

Trong kế hoạch thực hiện Nghị định 47/2020 của Chính phủ, Bộ KH&CN dự kiến hoàn thành nhiệm vụ xây dựng và ban hành kế hoạch cung cấp dữ liệu mở của Bộ trong năm 2021.

 
Samsung vượt Microsoft và Apple để thành nhà tuyển dụng tốt nhất 2020
icon

Samsung Electronics đứng đầu bảng xếp hạng nhà tuyển dụng ngành công nghệ tốt nhất thế giới do Statistica thực hiện.

 
Bến Tre đẩy mạnh tuyên truyền để chuyển đổi nhận thức về chuyển đổi số
icon

Kế hoạch truyền thông triển khai Đề án chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Bến Tre hướng tới mục tiêu làm cho mọi người hiểu rằng chuyển đổi số là cơ hội để phát triển, vươn lên và phải đẩy nhanh tiến trình này.

 
'Thái tử' Samsung sang Việt Nam làm gì?
icon

Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae Yong vừa khởi hành sang Việt Nam hôm nay và sẽ làm việc trong 3 ngày.  

 
 
Bưu điện Việt Nam miễn phí chuyển phát hàng cứu trợ tới miền Trung
icon

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam miễn phí cước chuyển phát hàng cứu trợ của người dân và các tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước gửi tới các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế. Thời gian hỗ trợ từ 17/10 - 31/10/2020.

Trọn bộ giải pháp điện toán đám mây chi phí rẻ hàng đầu thị trường cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

Cắt giảm tối đa chi phí là lợi thế doanh nghiệp muốn đạt được cho mục tiêu phát triển trong dài hạn và tồn tại trong khó khăn. Với các doanh nghiệp nhỏ và vừa thì điều này lại càng quan trọng 'sống còn' trong bối cảnh hậu đại dịch.

Cựu CEO Giao Hàng Nhanh Nguyễn Trần Thi và mục tiêu xây mạng lưới Logistics lớn nhất Việt Nam
icon

Ông Nguyễn Trần Thi khẳng định tập đoàn đang đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống Logistics nhằm đem đến “cuộc cách mạng” để kết nối toàn chuỗi cung ứng từ các nhãn hàng/các nhà sản xuất, tới cửa hàng tạp hoá và người tiêu dùng.

MobiFone chung tay vì người nghèo cả nước
icon

Đã thành truyền thống tốt đẹp, ngày 17.10 - ngày quốc tế vì người nghèo hằng năm khởi đầu tháng hành động vì người nghèo của Việt Nam do T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức (17.10 - 18.11.2020).

Anh cấm cầm điện thoại khi lái xe
icon

Bất kỳ ai cầm điện thoại lên và dùng trong khi lái xe đều là hành vi phạm pháp tại Anh dựa theo luật vừa được sửa đổi.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123