Mark Zuckerberg bị 'bêu' tên giữa tranh luận Phó Tổng thống Mỹ

Quảng cáo chỉ trích Mark Zuckerberg vì cách xử lý thông tin sai sự thật và thù hận của Facebook được chiếu trên truyền hình, trong cuộc tranh luận trực tiếp giữa hai ứng viên Phó Tổng thống Mỹ.  

Mark Zuckerberg bị 'bêu' tên giữa tranh luận Phó Tổng thống Mỹ

Trong quảng cáo, Zuckerberg xuất hiện trước Quốc hội Mỹ, khẳng định Facebook có trách nhiệm trở thành một thế lực tích cực trên thế giới. Với tư cách là nhà sáng lập, ông là người chịu trách nhiệm cuối cùng để làm điều đó. Sau đó, quảng cáo tiếp tục với các tít báo về những thất bại gần đây của Facebook, chẳng hạn không xóa trang của người biểu tình tại Kenosha, Wisconsin và khó khăn khi xử lý Qanon, thuyết âm mưu mà FBI gắn nhãn là nguy cơ tiềm ẩn trong nước.

“Nền dân chủ của chúng ta đang có nguy cơ bị tổn hại. Hãy buộc Facebook và Mark Zuckerberg chịu trách nhiệm”, cuối quảng cáo đưa ra thông điệp.

Theo Nicole Gill, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Accoutable Tech, tổ chức mua quảng cáo, cuộc tranh luận Phó Tổng thống Mỹ sẽ thu hút sự chú ý của toàn quốc đối với tình trạng bấp bênh của nền dân chủ hiện nay. Mark Zuckerberg và Facebook đã tiếp nhiên liệu cho điều này và họ cần phải chịu trách nhiệm. Jesse Lehrich, đồng sáng lập khác của tổ chức, cho biết họ đã mua quảng cáo trên các kênh truyền hình cáp, streaming và kỹ thuật số.

 

Năm nay, Facebook bị cả Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ tấn công trước thềm bầu cử Mỹ tháng 11. Jen O'Malley Dillon, giám đốc chiến dịch tranh cử của ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden, viết thư gửi Zuckerberg hồi tuần trước. Trong thư, bà nêu rõ hành động từ chối xóa thông tin sai về bỏ phiếu mà Tổng thống Trump chia sẻ đã khiến Facebook trở thành “nhà tuyên truyền thông tin sai về quá trình bỏ phiếu hàng đầu quốc gia”.

Trong khi đó, ngay sau khi Facebook xóa bài đăng của ông Trump khẳng định bệnh cúm mùa gây chết người nhiều hơn Covid-19, ông đã đăng lên Twitter và Facebook: “Hủy bỏ điều 230”. Điều 230 thuộc Đạo luật Chuẩn mực truyền thông Mỹ, bảo vệ các nền tảng mạng xã hội khi kiểm duyệt và xóa nội dung gây hại.

Du Lam (Theo CNN)

Facebook, Twitter chặn bài viết của Tổng thống Trump về Covid-19

Facebook, Twitter chặn bài viết của Tổng thống Trump về Covid-19

Khẳng định Covid-19 không chết người bằng cúm mùa, bài viết của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị Facebook, Twitter đồng loạt “tuýt còi”.  

 
List comment
 
Mã trường, mã ngành Đại học Mở TP.HCM năm 2021
icon

Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Mở TP.HCM, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường ou.edu.vn.

 
Chặn truy cập 3 website vi phạm bản quyền của VOV
icon

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết sẽ phối hợp cơ quan có thẩm quyền và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ để chặn truy cập 3 websites vi phạm bản quyền của VOV.

 
Mã trường, mã ngành Đại học Mở Hà Nội năm 2021
icon

Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Mở Hà Nội, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường hou.edu.vn.

 
Ra mắt nền tảng trợ lý ảo tiếng Việt Maika
icon

Maika là nền tảng trợ lý ảo Make in Vietnam với khả năng điều khiển bằng tiếng Việt, do đội ngũ kỹ sư Việt phát triển.

 
Phòng Covid-19, Thanh Hóa khuyến khích người dân dùng dịch vụ công trực tuyến mức cao
icon

Để giảm thiểu việc đi lại, tiếp xúc, góp phần phòng chống Covid-19, tỉnh Thanh Hóa đang đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, khuyến khích người dân, doanh nghiệp trên địa bàn sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4.

 
 
Facebook: Gần nửa doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam phải cắt giảm nhân sự
icon

Khảo sát của Facebook cho thấy 40% doanh nghiệp nhỏ hoạt động trên nền tảng này phải cắt giảm nhân sự do tác động của Covid-19.  

Phạt mạng xã hội VNBrands.vn 105 triệu đồng, tước giấy phép 8 tháng
icon

Mạng xã hội VNbrands.vn bị Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) xử phạt 105 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động 8 tháng do vi phạm trong hoạt động.

VinFast đóng cửa Trung tâm R&D tại Úc
icon

VinFast đóng cửa Trung tâm R&D tại Úc do dịch bệnh Covid-19 và để tập trung nguồn lực ở Việt Nam. Đội ngũ kỹ sư sẽ được chuyển sang Việt Nam.

Mã trường, mã ngành Đại học Tôn Đức Thắng năm 2021
icon

Một số ngành đào tạo công nghệ của Đại học Tôn Đức Thắng bao gồm Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu (7480102), Kỹ thuật điện tử - viễn thông (7520207), Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (7520216)...

Tung tin giả trên Facebook về nạn vận chuyển hàng lậu qua cửa khẩu Móng Cái
icon

Một tài khoản mạng xã hội đã đăng tải những hình ảnh và thông tin về việc vận chuyển hàng lậu tại cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh). Cơ quan chức năng cho biết đây là thông tin giả mạo.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123