Mark Zuckerberg: Instagram sẽ sớm có NFT

Nhà sáng lập Meta thông báo công ty đang có kế hoạch đưa các mã thông báo không thể thay thế (NFT) lên nền tảng Instagram “trong tương lai gần”.

Mặc dù không đưa ra nhiều chi tiết nhưng Giám đốc điều hành của Meta khẳng định ngay sau khi giải quyết một số vấn đề kỹ thuật, NFT sẽ được đưa vào ứng dụng chia sẻ hình ảnh và video của công ty.

Mark Zuckerberg: Instagram sẽ sớm có NFT

“Công ty đang làm việc để đưa NFT lên Instagram trong thời gian tới. Ngay hiện tại thì tôi chưa sẵn sàng để chia sẻ cụ thể, nhưng hy vọng rằng dần dần người dùng có thể đúc sản phẩm trên môi trường đó”, Zuckerberg cho biết.

Tháng 12/2021, Giám đốc Adam Mosseri của Instagram cũng xác nhận công ty đang “tích cực khám phá” NFT để đưa công nghệ này tới với nhiều người dùng hơn. “Đó là 1 lĩnh vực rất thú vị mà chúng tôi có thể tham gia và hỗ trợ những nhà sáng tạo”, Mosseri cho biết trong một bài đăng trên Instagram.

Hè năm ngoái, Instagram đã tổ chức “Tuần lễ nhà sáng tạo”, sự kiện trực tuyến ảo chỉ dành cho những nhà sáng tạo NFT được mời.

 

Sự quan tâm của Instagram với NFT gắn liền với tầm nhìn lớn hơn của công ty mẹ Meta về 1 thế giới ảo rộng lớn tràn ngập các hàng hoá kỹ thuật số. “Tôi hi vọng các trang phục trên hình đại diện của người dùng trên Metaverse (thế giới ảo) có thể được đúc dưới dạng NFT và mọi người có thể mang nó sang các địa điểm khác nhau”, Zuckerberg chia sẻ.

Đầu năm nay, Twitter đã cho phép những tài khoản cấp cao (có tích xanh) sử dụng hình đại diện NFT.

Vinh Ngô (theo TechCrunch)

Nga công bố thời điểm “đóng cửa” Instagram trên toàn lãnh thổ

Nga công bố thời điểm “đóng cửa” Instagram trên toàn lãnh thổ

Từ đêm Chủ nhật ngày 13/3, người dùng tại Nga sẽ không thể sử dụng các dịch vụ của Instagram.

 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Bill Gates cho rằng những người có chỉ số IQ cao nên làm việc cho các doanh nghiệp thân thiện với khí hậu thay vì đổ xô đến Phố Wall.

 

Các công ty Internet đang tính đường rút lui khỏi Trung Quốc trước sự cạnh tranh từ đối thủ nội địa, khó khăn do dịch bệnh và quy định nghiêm ngặt của chính phủ.

 

Tổng doanh thu của các sản phẩm Apple tại Việt Nam vào cuối 2023 sẽ đạt từ 2,2 - 2,5 tỷ USD. Điều này sẽ thay đổi cách nhìn của Apple đối với thị trường Việt Nam nói chung và Thế Giới Di Động nói riêng.

 

Công và tội của Sheryl Sandberg sẽ mãi là một phần trong lịch sử của tập đoàn Meta.

 
 

Chiến sự Ukraine: Thiếu bảo hiểm rủi ro, các nhà đầu tư hoàn toàn không được bảo vệ. Giá trị các đồng tiền mã hóa có thể trở về số 0 bất kỳ lúc nào.

Tờ Bloomberg đưa tin, Meta vừa bị đệ đơn kiện với cáo buộc cho phép dữ liệu y tế riêng tư được chia sẻ bí mật với Facebook mỗi khi bệnh nhân truy cập website của một số nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Sergey Brin là siêu tỷ phú mới nhất ly hôn sau những vụ chia tay ồn ào của Bill Gates và Jeff Bezos.

Tỉ lệ người dùng Android chuyển sang iPhone đang gia tăng, trong khi Apple biết cách “khóa chặt” hàng trăm triệu người dùng iPhone vào hệ sinh thái của mình.

Từ một biểu tượng của độc quyền thập niên 90, hình ảnh Microsoft ngày càng đẹp hơn trong mắt nhà quản lý.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123