Mastercard nộp hồ sơ bằng sáng chế cho hệ thống Blockchain giúp thanh toán thẻ an toàn

Mastercard ghi nhận lỗ hổng của những phương tiện “truyền tải không dây của các thông tin xác thực thanh toán” hiện tại. Bằng cách triển khai một blockchain, công ty hướng tới cách an toàn để chuyển tải thông tin thanh toán.

Nhà cung cấp dịch vụ tài chính Mastercard đã gửi hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống blockchain để cung cấp các khoản thanh toán nhanh hơn và an toàn hơn trên thẻ của họ, theo Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa kỳ (USPTO).

Hồ sơ bằng sáng chế được gọi là "Phương pháp và hệ thống để xác minh thẻ thanh toán qua Blockchain" mô tả một chuyển tải được blockchain hỗ trợ công khai và thu hồi các quy trình thanh toán để xác minh và bảo mật thông tin của người dùng.

Trong tài liệu này, Mastercard ghi nhận về lỗ hổng của các phương tiện “truyền tải không dây của các thông tin xác thực thanh toán” hiện tại, tuyên bố rằng chúng có thể bị “chặn đứng”. Bằng cách triển khai một blockchain, công ty hướng tới một cách an toàn để chuyển tải thông tin thanh toán. Các ứng dụng blockchain gần đây từ Mastercard dự định để giải quyết các thách thức kỹ thuật của để cung cấp cả bảo mật và tiện lợi:

 

“Do đó, cần có giải pháp công nghệ để cho phép vận chuyển thông tin thanh toán tới thiết bị một điểm bán đòi hỏi sự tham gia tối thiểu của người tiêu dùng, trong khi vẫn duy trì mức độ bảo mật cao, đặc biệt là chống lại skimming”.

"Skimming" là một thực tiễn cho phép một nhân tố bất chính lấy thông tin thanh toán từ một công cụ thanh toán, ngay cả khi đặt an toàn trong ví của người tiêu dùng hoặc để chặn thông tin thanh toán khi chúng được truyền tải không dây đến thiết bị bán hàng”.

Theo tài liệu sáng chế, quá trình mã hóa thông tin thẻ và lưu trữ nó trên blockchain, sau đó hai khóa được cấp phát, một khóa công khai và khóa bí mật. Khi thẻ được sử dụng để thực hiện mua hàng, một yêu cầu truy xuất được thực hiện, sau đó hệ thống sẽ sử dụng các khóa để giải mã và xác minh thông tin thẻ.

Đầu tuần này, Phó Chủ tịch của Mastercard Anncard Ann Cairns cho biết tại hội nghị Money20/20 rằng công ty đã "xây dựng một Blockchain có thể chạy toàn bộ mạng." Bà nói rằng công ty đã quyết định áp dụng tích hợp blockchain "ở mức quy mô" trong khi ghi chú sự cần thiết phải xác định “trường hợp sử dụng thực tế". Cairns giải thích rằng các công ty không thể chỉ “thay thế công nghệ hiện có bằng blockchain vì họ có thể không tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn”.

Chủ đề :
 
List comment
 

Hiện tại, rút tiền tại máy ATM bằng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip đang được triển khai thí điểm tại một số địa phương với một số ngân hàng. Tuy nhiên, người dân cần lưu ý những điều sau đây khi dùng CCCD rút tiền tại ATM.

 

Động thái mới nhất của Google để nhằm bảo vệ người dùng khỏi các nguy cơ bảo mật.

 

Trong mùa giải thứ 13 được tổ chức tại Việt Nam, vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới - MOSWC Viettel 2022 có sự góp mặt của gần 1.400 học sinh, sinh viên trên cả nước.

 

Lên voi xuống 'hố' là tình cảnh các tỷ phú tiền số sau 2 năm kiếm bộn.

 

Elon Musk dường như không hài lòng với tình trạng của Twitter hiện tại. Ông có thể hủy thỏa thuận mua lại mạng xã hội này nếu không đạt những điều kiện nhất định.

 
 

Giá trị đồng TerraUSD giảm mạnh cho thấy rõ mức độ biến động lớn của các đồng tiền số.

Đồng sáng lập Terra đưa ra đề xuất “tua ngược thời gian”, phân bổ lại đồng LUNA và “bỏ rơi” UST.

Đồng sáng lập kiêm CEO Terra thừa nhận thất bại của mô hình stablecoin thuật toán.

Có khá nhiều điểm giống nhau giữa Do Kwon, CEO phụ trách dự án Terra và Elizabeth Holmes, người phụ nữ được mệnh danh 'siêu lừa' trong lĩnh vực khởi nghiệp.

Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới mở lại giao dịch LUNA và stablecoin UST sau cuộc họp kéo dài 2 giờ với dự án Terra.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123