Mastercard nộp hồ sơ bằng sáng chế cho hệ thống Blockchain giúp thanh toán thẻ an toàn

Mastercard ghi nhận lỗ hổng của những phương tiện “truyền tải không dây của các thông tin xác thực thanh toán” hiện tại. Bằng cách triển khai một blockchain, công ty hướng tới cách an toàn để chuyển tải thông tin thanh toán.

Nhà cung cấp dịch vụ tài chính Mastercard đã gửi hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống blockchain để cung cấp các khoản thanh toán nhanh hơn và an toàn hơn trên thẻ của họ, theo Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa kỳ (USPTO).

Hồ sơ bằng sáng chế được gọi là "Phương pháp và hệ thống để xác minh thẻ thanh toán qua Blockchain" mô tả một chuyển tải được blockchain hỗ trợ công khai và thu hồi các quy trình thanh toán để xác minh và bảo mật thông tin của người dùng.

Trong tài liệu này, Mastercard ghi nhận về lỗ hổng của các phương tiện “truyền tải không dây của các thông tin xác thực thanh toán” hiện tại, tuyên bố rằng chúng có thể bị “chặn đứng”. Bằng cách triển khai một blockchain, công ty hướng tới một cách an toàn để chuyển tải thông tin thanh toán. Các ứng dụng blockchain gần đây từ Mastercard dự định để giải quyết các thách thức kỹ thuật của để cung cấp cả bảo mật và tiện lợi:

 

“Do đó, cần có giải pháp công nghệ để cho phép vận chuyển thông tin thanh toán tới thiết bị một điểm bán đòi hỏi sự tham gia tối thiểu của người tiêu dùng, trong khi vẫn duy trì mức độ bảo mật cao, đặc biệt là chống lại skimming”.

"Skimming" là một thực tiễn cho phép một nhân tố bất chính lấy thông tin thanh toán từ một công cụ thanh toán, ngay cả khi đặt an toàn trong ví của người tiêu dùng hoặc để chặn thông tin thanh toán khi chúng được truyền tải không dây đến thiết bị bán hàng”.

Theo tài liệu sáng chế, quá trình mã hóa thông tin thẻ và lưu trữ nó trên blockchain, sau đó hai khóa được cấp phát, một khóa công khai và khóa bí mật. Khi thẻ được sử dụng để thực hiện mua hàng, một yêu cầu truy xuất được thực hiện, sau đó hệ thống sẽ sử dụng các khóa để giải mã và xác minh thông tin thẻ.

Đầu tuần này, Phó Chủ tịch của Mastercard Anncard Ann Cairns cho biết tại hội nghị Money20/20 rằng công ty đã "xây dựng một Blockchain có thể chạy toàn bộ mạng." Bà nói rằng công ty đã quyết định áp dụng tích hợp blockchain "ở mức quy mô" trong khi ghi chú sự cần thiết phải xác định “trường hợp sử dụng thực tế". Cairns giải thích rằng các công ty không thể chỉ “thay thế công nghệ hiện có bằng blockchain vì họ có thể không tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn”.

Chủ đề :
 
List comment
 

Điểm mới nổi bật của mùa giải Vô địch Tin học Văn phòng thế giới 2022 là ngoài 3 nội dung thi Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Powerpoint phiên bản 2016, các thí sinh sẽ thi đấu thêm nội dung Microsoft Office 365.

 

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tại Đồng Nai sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cho tổ chức, doanh nghiệp và người dân tham gia khai thác và sử dụng hiệu quả các dịch vụ công trực tuyến đã được tỉnh cung cấp.

 

Các nhóm tin tặc đang gia tăng sử dụng mã QR độc hại để lừa người tiêu dùng.

 

Kênh truyền hình FBNC của Đài HTV và kênh BTV10-NCM của Đài PTTH Bình Dương dừng phát sóng từ tháng 1/2022.  

 

VNG trao 1.000 laptop và gần 3.000 máy tính bảng cho học sinh miền Tây Nam Bộ trong chương trình 'Sóng và máy tính cho em'.

 
 

 Nhiều năm qua, các khiếu nại của nhân viên về các vụ việc quấy rối tại công sở đã không được Microsoft xem xét một cách thoả đáng.

Năm 2022 đã sang và bạn vẫn chưa thể thoát ra khỏi giai điệu hút tai của bài hát thiếu nhi “Baby Shark”.

Apple không còn cho phép người dùng cập nhật bản vá bảo mật trên phiên bản iOS 14 nữa.

Với thu nhập bình quân 13,4 triệu USD, vài CEO doanh nghiệp top 500 của Mỹ đang kiếm tiền “kém” hơn những ngôi sao xuất thân từ TikTok.  

Apple, Samsung đang hợp tác với các nhà bán lẻ tại Việt Nam để tăng cường mở các cửa hàng chuyên biệt chỉ bán sản phẩm của hãng. Xiaomi cũng không đứng ngoài.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123