Mất tích nhiều ngày, cô gái 16 tuổi được giải cứu nhờ học điều này trên TikTok - ICTNews
 

Thiếu nữ thoát khỏi tay gã bắt cóc 61 tuổi nhờ học điều này trên TikTok

Một thiếu nữ 16 tuổi mất tích vài ngày đã được giải cứu sau khi sử dụng cử chỉ tay học qua TikTok để thu hút sự chú ý của tài xế trên đường.

Sở cảnh sát trưởng hạt Laurel, Kentucky (Mỹ) cho biết đã bắt giữ James Herbert Brick, 61 tuổi, vào chiều ngày 4/11 vì “giam giữ bất hợp pháp” một cô gái 16 tuổi. Văn phòng cảnh sát trưởng cũng thông tin thêm, hắn ta giữ những bức ảnh khiêu dâm của một trẻ vị thành niên.

Cô gái 16 tuổi đã dùng cử chỉ tay học được trên TikTok để ra dấu hiệu “bạo lực – tôi cần giúp đỡ - bạo lực”. Một tài xế đi sau xe của Brick nhìn thấy dấu hiệu và gọi 911. Người này cho biết cô bé dường như đã “kiệt sức”.

Nhà chức trách đã đợi Brick ở lối ra vào đường cao tốc, yêu cầu hắn đến một trạm dừng và phát hiện cô bé mất tích ở ghế sau. Bố mẹ cô bé báo cáo mất tích từ hôm 2/11.

Theo Tổ chức Phụ nữ Canada, dấu hiệu yêu cầu trợ giúp trong trường hợp bạo lực hay kiệt sức có thể thực hiện bằng một tay như ảnh dưới đây.

Thiếu nữ thoát khỏi tay gã bắt cóc 61 tuổi nhờ học điều này trên TikTok
 

Dấu hiệu được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, bao gồm TikTok, đặc biệt trong bối cảnh một nghiên cứu chỉ ra, dịch Covid-19 và phong tỏa dẫn đến số ca bạo lực có chiều hướng gia tăng. TikTok là ứng dụng không phải game thứ năm vượt mốc 3 tỷ lượt tải trên toàn cầu. Năm 2020, đây là ứng dụng nhiều lượt tải nhất thế giới với 850 triệu lượt, cao hơn 250 triệu lượt so với vị trí thứ hai là WhatsApp.

Với nhiều phụ huynh, TikTok chỉ là một ứng dụng tốn thời gian, song với các trường hợp như cô gái kể trên, TikTok thực sự hữu ích.

Du Lam (Theo USA Today)

Tin giả trên TikTok, Facebook khiến giới trẻ Anh chần chừ tiêm vaccine

Tin giả trên TikTok, Facebook khiến giới trẻ Anh chần chừ tiêm vaccine

Dù có mẹ là nhân viên y tế, Sam (16 tuổi) kiên quyết không tiêm chủng sau khi cậu nghe theo tin giả, thuyết âm mưu chống vaccine Covid-19 trên mạng xã hội.

 
List comment
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

 
Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

 
Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

 
Xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên tại Việt Nam
icon

Ba công ty vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược, triển khai Dự án xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên Việt Nam trên khuôn viên trường Đại học Phenikaa (Hà Nội).  

 
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
 
Thành phố Bắc Kạn lên phương án xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh
icon

Theo dự kiến, năm 2023, Thành phố Bắc Kạn sẽ xây dựng một trung tâm điều hành thông minh IOC điều hành tập trung theo quy trình thu thập thông tin, xử lý thông tin, dự báo tình huống và thực thi hành động một cách nhanh chóng nhất.

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển các loại hình dịch vụ đô thị thông minh
icon

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ vận tải, dịch vụ logistics, dịch vụ đô thị thông minh nhằm cơ cấu lại ngành dịch vụ của tỉnh.

Chương trình trọng điểm triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021 - 2025
icon

Hoàn thiện chính quyền điện tử, triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh là một trong 6 chương trình trọng điểm của Thừa Thiên Huế trong giai đoạn 2021 – 2025.

Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

Thủ tướng ủng hộ đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thành phố thông minh ở Việt Nam
icon

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thí điểm thành phố thông minh ở Việt Nam bởi đây là ưu tiên của Việt Nam trong phát triển đô thị. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123