Máy chủ Go-Viet bị lỗi tạm thời tại TP.HCM

ictnews Máy chủ Go-Viet bị lỗi sáng 2/4 khiến một số người dùng tại TP.HCM gặp khó khăn khi sử dụng dịch vụ.

Khoảng hơn 8 giờ sáng ngày 2/4, một vài khách hàng Go Viet phản ánh tình trạng máy chủ của ứng dụng gọi xe này bị lỗi “máy chủ bận” (sever busy).

Chị Uyên (Tân Bình, TP.HCM) cho biết đặt xe Go-Bike để đi làm vào thời điểm trên nhưng không thành công. Cụ thể, ứng dụng vẫn mở được bình thường và định vị được địa điểm đón nhưng khi chị Uyên nhập vào điểm đến thì sau vài giây tìm kiếm, ứng dụng báo Máy chủ bận (server busy).

Ứng dụng Go-Viet báo "máy chủ bận" thời điểm 8 giờ 26 phút ngày 2/4 - Ảnh chụp màn hình

PV ICTnews ở khu vực Tân Bình cũng không thể đặt món ăn qua Go-Viet tại thời điểm trên. Sau khi đặt thử món phở qua Go-Food, tới phần tính toán giá, ứng dụng báo Không tính được giá, do chưa cung cấp dịch vụ giao đồ ăn ở vị trí trên (thực tế Go-Food đã phủ ở khu vực này). Tuy nhiên, khoảng 5 phút sau, khi thử lại, dịch vụ Go-Food hoạt động lại bình thường.

 

Go-Food gặp trục trặc vào khoảng 8 giờ 33 phút, sau đó vẫn lỗi nhẹ nhưng đã khắc phục - Ảnh chụp màn hình

Lỗi máy chủ bận thường xảy ra khi quá nhiều người truy cập hệ thống, hoặc do một sự cố nào khác trong quá trình vận hành. Các ứng dụng gọi xe khác vẫn hoạt động bình thường tại đầu giờ sáng 2/4.

Go-Viet gia nhập thị trường Việt Nam từ tháng 8/2017, được đầu tư bởi Go-Jek, công ty khởi nghiệp lớn nhất tại Indonesia. Vài tháng sau khi gia nhập thị trường Việt Nam, công ty tuyên bố giữ 35% thị phần gọi xe tại đây.

Hồi tuần trước, Go-Viet thông báo thay đổi vị trí điều hành cao nhất. Theo đó, ông Nguyễn Vũ Đức không còn giữ chức Tổng giám đốc Go-Viet mà trở thành cố vấn của công ty. Bà Linh Nguyễn, Phó tổng giám đốc phụ trách Phát triển Go-Viet thôi chức và đảm nhiệm chức danh cố vấn.

 
List comment
 
Google Chrome sẽ chặn các quảng cáo gây tốn quá nhiều tài nguyên trên máy tính và di động
icon

Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Google cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm cho phép Chrome ngừng hiển thị những quảng cáo sử dụng quá nhiều nguồn tài nguyên mạng, làm chậm việc chuyển hướng người dùng đến một trang web khác.

 
Nền tảng chuyển đổi số FPT.AI và akaBot của FPT đạt danh hiệu Top 10 Sao Khuê 2020
icon

Nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI và Nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp akaBot của FPT vừa được vinh doanh Top 10 Danh hiệu Sao Khuê - Danh hiệu uy tín và danh giá nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam.

 
Tổng hợp hình nền “cải trang” smartphone thành Nokia 1280
icon

Nếu muốn thay đổi một chút không khí trên chiếc smartphone, chúng ta có thể sưu tầm về các mẫu hình nền Nokia 1280 rồi thay hình nền cho máy.

 
CEO TechEvo: Làm việc phân tán cho phép doanh nghiệp “đánh cá trên cả đại dương”
icon

Ông Lưu Tiến Thành, CEO TechEvo, quản trị viên cộng đồng Vietnam Remote Workforce cho rằng mô hình làm việc phân tán là cách hiệu quả để vận hành một công ty Bởi lẽ, một công ty làm việc phân tán có thể “đánh cá trên cả đại dương”.

 
Đã có nền tảng họp trực tuyến 'Make in Việt Nam'
icon

Nền tảng họp trực tuyến Zavi sẽ có khả năng cung cấp các cuộc gọi video nhóm với chất lượng cao trên tất cả các thiết bị di động.

 
Thông qua đề nghị xây dựng Nghị định về CSDL quốc gia Bảo hiểm
icon

Đề nghị xây dựng Nghị định quy định Cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về Bảo hiểm vừa được Chính phủ ra Nghị quyết thông qua. Chính phủ giao Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì xây dựng, trình Nghị định này trong tháng 9/2020.

Ra mắt giọng nói nhân tạo tiếng Việt gần với giọng người thật
icon

Một công ty khởi nghiệp Việt cho ra mắt hai giọng nói trí tuệ nhân tạo mới biểu cảm hơn bản cũ.

Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh nghiên cứu và cung cấp các sản phẩm công nghệ số
icon

Chính phủ vừa yêu cầu Bộ TT&TT chỉ đạo các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tập trung đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển và cung cấp các sản phẩm công nghệ số như thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, chuyển đổi số trong các ngành, lĩnh vực.

Cung cấp miễn phí 24 khóa học online về an ninh mạng đến hết năm 2020
icon

Từ nay đến hết năm 2020, hãng bảo mật Fortinet mở cung cấp miễn phí 24 khóa học nâng cao về an ninh mạng. Trước Fortinet, nhiều đơn vị cũng đã cung cấp miễn phí các công cụ, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp làm việc online an toàn.

Chính phủ yêu cầu hoàn thành việc gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp chính quyền trước 30/6/2020
icon

Chính phủ vừa yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện triệt để việc gửi, nhận văn bản điện tử và xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng, bảo đảm hoàn thành việc gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp chính quyền trước 30/6/2020.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123