Meta tiếp tục theo đuổi kế hoạch phát hành tiền điện tử

Tờ Financial Times ngày 6/4 cho biết Meta đã sẵn sàng kế hoạch ra mắt tiền điện tử và mã thông báo ảo (virtual token) trên hệ sinh thái các ứng dụng của công ty.

Theo đó, các mã thông báo và tiền điện tử có thể được sử dụng để thưởng cho những nhà sáng tạo nội dung hoặc phục vụ các dịch vụ tài chính khác như cho vay.

Hiện các kế hoạch này của Meta đang ở giai đoạn đầu, trong bối cảnh công ty đang tập trung vào các dịch vụ xung quanh khái niệm vũ trụ ảo (metaverse) - môi trường kỹ thuật số trong đó mọi người có thể tương tác, làm việc hay vui chơi.

Meta tiếp tục theo đuổi kế hoạch phát hành tiền điện tử

Nếu được triển khai, tiền điện tử và token ảo có thể mang lại cho công ty một kênh doanh thu mới và khả năng kiểm soát các giao dịch trong bộ ứng dụng và dịch vụ hiện có, gồm Facebook, Instagram, WhatsApp và nền tảng thực tế ảo Meta Quest.

Đồng tiền điện tử của Meta, có tên nội bộ là “Zuck Bucks”, được phát triển cho metaverse và có thể không dựa trên công nghệ chuỗi khối (blockchain).

Trong khi đó các mã hóa trong ứng dụng sẽ được quản lý chung bởi công ty, được sử dụng để “tặng thưởng” cho những nhà sáng tạo nội dung trên Instagram hay những người có đóng góp ý nghĩa trong các nhóm Facebook.

 

Ngày 6/4, người phát ngôn công ty Meta cho biết công ty đang tập trung xây dựng metaverse “bao gồm cả các dịch vụ thanh toán và tài chính”.

Mark Zuckerberg, CEO Meta, tháng trước cũng tiết lộ rằng Instagram sẽ giới thiệu các mã hoá thông báo không thể thay thế (NFT) trong “thời gian gần”.

Trước đó, dự án tiền điện tử Diem của Meta phải dừng lại sau khi không nhận được sự ủng hộ của các cơ quan quản lý do lo ngại quyền lực của gã khổng lồ công nghệ sẽ trở nên quá lớn và Nhà Trắng đang nhìn nhận việc quản lý tiền ảo như một vấn đề an ninh quốc gia.

Đầu năm nay, Meta đã gia nhập Liên minh bằng sáng chế tiền mã hoá mở (COPA), tổ chức do công cụ Block của Jack Dorsey dẫn đầu, cam kết thúc đẩy quyền truy cập mở đối với các công nghệ tiền điện tử.

Vinh Ngô(Theo Reuters)

Lượt tải ứng dụng tiền điện tử tăng mạnh trên toàn cầu

Lượt tải ứng dụng tiền điện tử tăng mạnh trên toàn cầu

Báo cáo cho thấy số lượt tải ứng dụng tiền điện tử tăng trưởng mạnh mẽ, vượt qua các ứng dụng chứng khoán ở nhiều mặt.

 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Bill Gates cho rằng những người có chỉ số IQ cao nên làm việc cho các doanh nghiệp thân thiện với khí hậu thay vì đổ xô đến Phố Wall.

 

Các công ty Internet đang tính đường rút lui khỏi Trung Quốc trước sự cạnh tranh từ đối thủ nội địa, khó khăn do dịch bệnh và quy định nghiêm ngặt của chính phủ.

 

Tổng doanh thu của các sản phẩm Apple tại Việt Nam vào cuối 2023 sẽ đạt từ 2,2 - 2,5 tỷ USD. Điều này sẽ thay đổi cách nhìn của Apple đối với thị trường Việt Nam nói chung và Thế Giới Di Động nói riêng.

 

Công và tội của Sheryl Sandberg sẽ mãi là một phần trong lịch sử của tập đoàn Meta.

 
 

Chiến sự Ukraine: Thiếu bảo hiểm rủi ro, các nhà đầu tư hoàn toàn không được bảo vệ. Giá trị các đồng tiền mã hóa có thể trở về số 0 bất kỳ lúc nào.

Tờ Bloomberg đưa tin, Meta vừa bị đệ đơn kiện với cáo buộc cho phép dữ liệu y tế riêng tư được chia sẻ bí mật với Facebook mỗi khi bệnh nhân truy cập website của một số nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Sergey Brin là siêu tỷ phú mới nhất ly hôn sau những vụ chia tay ồn ào của Bill Gates và Jeff Bezos.

Tỉ lệ người dùng Android chuyển sang iPhone đang gia tăng, trong khi Apple biết cách “khóa chặt” hàng trăm triệu người dùng iPhone vào hệ sinh thái của mình.

Từ một biểu tượng của độc quyền thập niên 90, hình ảnh Microsoft ngày càng đẹp hơn trong mắt nhà quản lý.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123