Meta tiết lộ các dự án AI cho vũ trụ ảo trong tương lai

Mark Zuckerberg và Meta đang tập trung vào vũ trụ ảo thông qua việc phát triển các dự án liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI).

CEO Meta Mark Zuckerberg đã phác thảo các bước quan trọng để xây dựng vũ trụ ảo. Ông cho biết, công ty đang nghiên cứu trí tuệ nhân tạo để tạo ra thế giới thông qua giọng nói, cải thiện cách mọi người trò chuyện với trợ lý ảo...

Meta tiết lộ các dự án AI cho vũ trụ ảo trong tương lai

Mark hình dung ra một tương lai môi trường ảo nơi người dùng có thể làm việc, giao lưu và giải trí. CEO Meta cũng nhấn mạnh vào vai trò của AI tại sự kiện Inside the Lab của công ty.

Meta đang làm việc trên một lớp mô hình AI cho phép mọi người mô tả và xây dựng chiều sâu cho một thế giới. Trong một bản demo được ghi âm trước, Zuckerberg đã giới thiệu một khái niệm AI có tên là Builder Bot, nơi ông xuất hiện dưới dạng hình đại diện 3D không chân trên một hòn đảo và đưa ra các lệnh bằng giọng nói để tạo ra thế giới của riêng mình.

Đồng thời, Meta cũng nghiên cứu về AI giúp mọi người trò chuyện tự nhiên hơn với trợ lý ảo. Mark cho biết dự án CAIRaoke của công ty là "một mô hình thần kinh đầu cuối hoàn chỉnh để xây dựng các trợ lý trên thiết bị".

Meta cho biết họ đang sử dụng mô hình trong thiết bị Cổng gọi điện video của mình và tích hợp nó vào các thiết bị có thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR).

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, Phó chủ tịch phụ trách AI, Jérôme Pesenti của Meta cho biết họ đang hạn chế chặt chẽ các phản hồi của CAIRaoke để đảm bảo rằng hệ thống không tạo ra ngôn ngữ xúc phạm.

 

Zuckerberg cũng thông báo rằng Meta đang nghiên cứu khả năng dịch nhanh từ giọng nói sang giọng nói trên tất cả các ngôn ngữ, đặt mục tiêu cho hệ thống AI có thể dịch mọi ngôn ngữ viết.

Bên cạnh đó, Meta khám phá cách trí tuệ nhân tạo có thể được sử dụng nhằm kiểm duyệt nội dung và hoạt động trong metaverse

Tại sự kiện AI, Zuckerberg cho biết Meta đang chuẩn bị cho cách AI có thể giải thích và dự đoán các loại tương tác sẽ xảy ra trong metaverse, bằng cách làm việc trên "học tập tự giám sát" - nơi AI được cung cấp dữ liệu thô thay vì được đào tạo về nhiều dữ liệu được gắn nhãn.

Meta sẽ mở rộng các sáng kiến ​​giáo dục miễn phí. mang lại nhiều sắc tộc thiểu số hơn vào công nghệ, mà các nhà nghiên cứu cho rằng rất quan trọng để tạo ra các hệ thống AI không bị sai lệch.

Meta còn có kế hoạch tạo thư viện nguồn mở đề xuất TorchRec được sử dụng để cá nhân hóa các sản phẩm như nguồn cấp tin tức của Facebook và cố gắng hoàn thành siêu máy tính AI vào giữa năm 2022.

Thái Hoàng(Theo Reuster)

Meta lựa chọn chip của AMD để sử dụng trong các trung tâm dữ liệu

Meta lựa chọn chip của AMD để sử dụng trong các trung tâm dữ liệu

Sau khi được Meta, công ty mẹ của Facebook, lựa chọn các đơn vị xử lý trung tâm AMD EPYC để sử dụng trong các trung tâm dữ liệu của họ, AMD cũng đã có các giao dịch với nhiều khách hàng lớn của Intel.

Chủ đề : mark zuckerbergMeta
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Tập đoàn công nghệ Zebra Technologies vừa công bố công ty cổ phần công nghệ Elite (Elite Technology) đã gia nhập chương trình đối tác của hãng, tham gia hỗ trợ các doanh nghiệp Việt triển khai hành trình số hóa.

 

Ngày 24/06, trong buổi tọa đàm “Viet Nam – The next Asia Digital Hub” trong sự kiện VNNIC Internet Conference 2022, CMC Telecom đã chia sẻ nền tảng hạ tầng số CMC Telecom đã xây dựng sẽ góp phần đưa Việt Nam trở thành Digital Hub của khu vực.

 

Đồng CEO Netflix Ted Sarandos xác nhận kế hoạch ra mắt gói Netflix giá rẻ, có quảng cáo dành cho những khách hàng không muốn trả 9,99 USD/tháng cho gói không quảng cáo.  

 

Sự thay đổi trong thị phần lĩnh vực thương mại điện tử được thể hiện thông qua một loạt biến động giá cổ phiếu từ giữa tháng Ba.

 
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới công bố hợp tác, phát hành NFT cho ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo.

Cổ phiếu của các công ty liên quan mảng công nghệ tại Việt Nam vừa chứng kiến phiên xanh duy nhất kể từ đầu tuần.

iOS 16 beta 2 có không ít chỉnh sửa, hoàn thiện để chuẩn bị cho bản chính thức, bao gồm nâng cấp tính năng lọc SMS và thiết kế màn hình khóa.

Những người có ảnh hưởng (KOL) trên mạng xã hội tại Trung Quốc từ nay phải có giấy phép để bàn luận một số chủ đề nhất định như pháp luật hay y khoa.  

Nhận định công nghệ lượng tử sẽ giúp nâng cao hiệu suất xử lý lên đáng kể, chuyên gia Keysight Technologies dự báo nếu các hoạt động nghiên cứu phát triển tiếp tục đạt thành tựu, máy tính lượng tử có thể được triển khai trong khoảng 10 năm tới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123