Metrade với nền tảng công nghệ phi tập trung đầu tiên trên thế giới

Với làn sóng mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nền tảng của Metrade chạy trực tiếp trên ví Tronlink. Là ví phi tập trung của nền tảng TRX. Đây là công nghệ nền tảng mới nhất và tốt nhất ở thời điểm hiện tại.  

Nền tảng phi tập trung mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng, bán lẻ, vận chuyển hàng hóa, sản xuất, viễn thông… Đặc biệt những năm gần đây, các thị trường giao dịch số áp dụng nền tảng phi tập trung đang dần thay thế  các sàn giao dịch truyền thống tiêu tốn thời gian trước đây.

Metrade với nền tảng công nghệ phi tập trung đầu tiên trên thế giới

Phương thức giao dịch hiện đại, hiệu quả và tiết kiệm thời gian

Nếu như các giao dịch truyền thống cần phải xác nhận qua một cơ quan trung gian thì bạn có thể mất đến vài giờ thậm chí vài ngày để hoàn tất các thủ tục. Các cơ quan này chỉ làm việc giờ hành chính vì thế chỉ đơn giản là chuyển tiền bạn có thể đã phải chờ từ tuần này qua tuần khác. Nhưng với sàn giao dịch có nền tảng phi tập trung 24/7 thì vấn đề này sẽ được giải quyết. Giao dịch được thực hiện trong khoảng 10 phút và được coi là an toàn trong vài giờ.

Áp dụng công nghệ có nền tảng phi tập trung nên người dùng không những rút ngắn được thời gian giao dịch mà còn có thể kiếm tiền một cách nhanh chóng.

Metrade với nền tảng công nghệ phi tập trung đầu tiên trên thế giới

Mọi thông tin người giao dịch đều được bảo đảm an toàn

 

Mặc dù nền tảng phi tập trung hoạt động như một cơ sở dữ liệu công cộng, bất cứ ai cũng có thể theo dõi lịch sử giao dịch khi có kết nối Internet nhưng họ không thể truy cập thông tin nhận dạng về người thực hiện giao dịch. Khi khách hàng thực hiện các giao dịch công khai, khóa công khai sẽ được ghi lại trên nền tảng phi tập trung thay vì các thông tin cá nhân của họ. Mặc dù danh tính của người giao dịch vẫn được liên kết với nền tảng phi tập trung nhưng rất khó để hacker đánh cắp thông tin của người thực hiện giao dịch. Chính vì thế, nền tảng phi trập trung được đánh giá là công nghệ bảo mật thông tin người dùng hàng đầu hiện nay.

Sàn giao dịch sử dụng nền tảng phi tập trung có tính minh bạch và tính bảo mật vô cùng cao

Nếu là một nhà đầu tư chắc hẳn bạn đã từng nghe qua từ DeFi, vì đơn giản đây là một xu hướng được đánh giá cao trong thị trường tài chính. DeFi hay còn gọi là tài chính phi tập trung, ra đời nhằm khắc phục những hạn chế mà tài chính theo kiểu truyền thống mang lại. Vậy để hiểu hơn về DeFi (thị trường phi tập trung) là gì? Những ưu điểm và rủi ro của DeFi? Một số ứng dụng phổ biến của DeFi? chúng ta cùng đi vào bài viết sau đây để có cái nhìn rõ hơn nhé. 

DeFi là gì?
DeFi (viết tắt của từ Decentralized Finance) hay tài chính phi tập trung được hiểu là một thị trường tài chính nơi đó tận dụng công nghệ Blockchain để tạo ra một thị trường tài chính phi tập trung. Nơi mà các giao dịch diễn ra một cách nhanh chóng không cần sự phê duyệt của bên thứ 3, hãy nói cách khác là tạo ra một thị trường mở. 
Để tìm kiếm lợi nhuận dựa trên khoản tiền của bạn, theo kiểu truyền thống bạn có thể nhượng chúng lại cho một người hay tổ chức nào đó, và họ lúc này có toàn quyền sử dụng số tiền của bạn để đem đi đầu tư và bạn chỉ cần ngồi chờ nhận lại, những hoạt động tài chính này dựa vào sự quản lý tập trung, và đây gọi là CeFi hay tài chính tập trung. Tại đây, người tham gia vào muốn giao dịch hay đầu tư đều phải thông qua sự phê duyệt hay sự quản lý. Thế nên bạn biết rõ là những rủi ro cũng như hạn chế phải đối mặt trong cách đầu tư này rồi đúng không nào. 
Chính những hạn chế trên dẫn đến sự ra đời của DeFi hay tài chính phi tập trung, như cái tên của nó, thị trường này hoàn toàn được diễn ra một cách phi tập trung, khi những giao dịch được diễn ra một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không cần phải thông qua các giấy tờ, sự kiểm duyệt mất thời gian hay việc phải giao tài sản của mình cho một bên khác, người tham gia chỉ cần thiết bị thông minh để tải các ứng dụng và cần internet là có thể thực hiện các chức năng của chúng.  
Và chỉ duy nhất Metrade là sàn giao dịch hoạt động trên Nền tảng của Metrade chạy trực tiếp trên ví Tronlink. Là ví phi tập trung của nền tảng TRX. Đây là công nghệ nền tảng mới nhất và tốt nhất ở thời điểm hiện tại. 

An Nhiên

Chủ đề :
 
List comment
 
Trả lương 4 tỷ một năm vẫn không tuyển được nhân tài ngành bán dẫn
icon

Kể từ nửa cuối năm ngoái, do ảnh hưởng của tình trạng khan hiếm chip, các công ty bán dẫn đã thường xuyên tung ra những chiến lược tuyển dụng hấp dẫn để thu hút kỹ sư lành nghề với mức lương cao ngất ngưởng.

 
Khủng hoảng chip toàn cầu nhìn từ con chip 1 USD
icon

Để hiểu vì sao ngành bán dẫn 450 tỷ USD rơi vào khủng hoảng, chỉ cần nhìn vào linh kiện trị giá 1 USD – driver màn hình.

 
Cặp đôi kết hôn và trao nhẫn cưới trên blockchain
icon

Một cặp đôi ở California, Mỹ đã sử dụng nhẫn ảo được gắn trên blockchain để chứng giám cho tình yêu bất tử của họ.

 
Top công nghệ chiếc tủ lạnh thời “ông bà anh” không có
icon

Nếu tủ lạnh thời “ông bà anh” chỉ cần giữ thực phẩm không hư hỏng, thì tủ lạnh ngày nay còn được trang bị các công nghệ hiện đại & thông minh để nâng cao trải nghiệm và chất lượng sống cho người dùng.

 
10 năm nữa, Apple có thể không còn Tim Cook
icon

Trả lời New York Times, Tim Cook cho biết ông không có dự định tiếp tục ở lại Apple trong vòng 10 năm tới.

 
 
Tiền ảo lập kỷ lục về gọi vốn trong quý I/2021
icon

Các công ty trong lĩnh vực tiền ảo và blockchain đã kêu gọi được số vốn cao kỷ lục trong quý I năm nay, bằng cả năm 2020 cộng lại.

Khoa học vừa kết nối được bộ não với máy tính
icon

Nghiên cứu tưởng chừng chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng đã trở thành sự thật. Con người có thể điều khiển máy tính chỉ qua suy nghĩ ngay từ lúc này.

Bong bóng 'Bitcoin nghệ thuật' bắt đầu vỡ
icon

Mức giá của những tác phẩm nghệ thuật sở hữu độc quyền bằng công nghệ NFT đang giảm nhanh, nhưng chủ sở hữu có thể còn không biết.

Bên trong trung tâm dữ liệu ‘kín cổng cao tường’ của Google
icon

Trung tâm dữ liệu của Google có hàng rào bảo vệ 6 lớp không khác gì khu vực tuyệt mật trong các bộ phim bom tấn của Hollywood.

Vì sao Bitcoin 'đu đỉnh' trở lại 60.000 USD?
icon

Đợt tăng giá trở lại của Bitcoin có nhiều nguyên nhân tác động, cũng là cơ hội để các nhà đầu tư mới tham gia thị trường.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123