Microchip ra mắt EEPROM Serial 4 Mbit

Sản phẩm bộ nhớ EEPROM 4 Mbit mới mang đến cho các nhà thiết kế độ linh hoạt và độ tin cậy cao hơn.

Microchip ra mắt EEPROM Serial 4 Mbit

Các thiết bị y tế và thiết bị tiêu dùng xách tay, bao gồm cả máy đo thông số cơ thể, máy trợ thính và máy theo dõi đường huyết cũng như là các hệ thống công nghiệp, ô tô và nhiều hệ thống khác thường sử dụng các tập hợp dữ liệu của những khách hàng nhất định để tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng. Những tập hợp dữ liệu không bay hơi (nonvolatile data sets) này – bao gồm cả dữ liệu về các hằng số hiệu chỉnh, điều kiện nền, sở thích của người dùng và môi trường tạp âm biến động - thường được điều chỉnh bởi hệ thống hoặc người dùng cuối theo tần suất mỗi lần vài byte. Bộ nhớ nối tiếp chỉ đọc có thể xóa và lập trình bằng điện (Serial Electrically Erasable Programmable Read-Only Memory - EEPROM) là bộ nhớ được lựa chọn dành cho các ứng dụng nói trên để đảm bảo tính không bay hơi/không mất đi (nonvolatility) của dữ liệu, khả năng điều khiển ở cấp độ byte, tính dễ sử dụng và mức tiêu thụ điện năng thấp.

Với 4 Mbit, sản phẩm EEPROM mới vừa ra mắt của Microchip Technology Inc có mật độ cao nhất và có dung lượng lớn nhất dành cho các nhà phát triển ứng dụng, tăng gấp đôi mật độ giới hạn 2 Mbit trước đây. Những ưu thế của EEPROM bao gồm cường độ dòng điện chờ thấp hơn (2 µA so với 15 µA); năng lực thực hiện viết cả trang một byte, nhiều byte; thời gian xóa/viết lại sector ngắn hơn (5ms so với 300ms); và nhiều chu kỳ xóa/viết hơn (1M so với 100K).

Microchip ra mắt EEPROM Serial 4 Mbit
 

 “Việc mở rộng giới hạn trên bằng EEPROM nối tiếp (EEPROM serial) sẽ hỗ trợ hoạt động đổi mới sản phẩm,” ông Randy Drwinga, Phó chủ tịch bộ phận sản phẩm bộ nhớ của Microchip phát biểu. “Giờ đây, các nhà thiết kế có thể đánh giá lại các hệ thống của mình và sử dụng công nghệ mới này để tối ưu hóa hiệu quả thiết kế.”

25CSM04 trở thành một phần trong danh mục sản phẩm bộ nhớ đa dạng của Microchip, tích hợp với các giải pháp hệ thống tổng thể của Microchip được phát triển dựa trên các bộ vi điều khiển và vi xử lý 8-bit, 16-bit và 32-bit của công ty. Dòng sản phẩm bộ nhớ đa dạng của Microchip bao gồm các sản phẩm serial EEPROM, NOR Flash, SRAM và EERAM trong các bus serial với mật độ tiêu chuẩn từ 128-bit đến 64 Mbit.

Là một tổ chức đi sâu về đổi mới sáng tạo công nghệ serial EEPROM trong suốt hơn 30 năm qua, Microchip cung cấp khoảng một tỷ thiết bị EEPROM mỗi năm.

Phương Dung

 
List comment
 
Chính sách hỗ trợ chuyên biệt của Huawei AppGallery: Hướng đi mới cho các Nhà phát triển game
icon

Tại hội thảo Huawei Developer Day “Huawei AppGallery - Kết nối Toàn cầu”, lần đầu tiên chính sách hỗ trợ cho các Nhà phát triển một cách chuyên biệt trên từng thị trường đã được chia sẻ tại Việt Nam. 

 
'Xe công nghệ muốn công bằng hãy đóng phí nhượng quyền ở sân bay'
icon

'Xe công nghệ muốn có vị trí như taxi truyền thống phải ký hợp đồng nhượng quyền. Không thể không nộp phí nhưng lại muốn bình đẳng được', lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất nói.

 
Samsung dùng 116 tỷ USD đốt cháy cuộc đua chip với TSMC
icon

Samsung rót 116 tỷ USD vào mảng kinh doanh chip thế hệ mới, với tham vọng thu hẹp khoảng cách với TSMC, công ty sản xuất chip dẫn đầu thị trường, trong vòng 2 năm nữa.  

 
Hà Tĩnh đặt mục tiêu vào Top 15 địa phương dẫn đầu về Chính phủ số
icon

Một mục tiêu được UBND tỉnh Hà Tĩnh đặt ra trong kế hoạch chuyển đổi số của địa phương là nằm trong nhóm 15 tỉnh, thành phố đứng đầu của cả nước về chỉ số phát triển Chính quyền số.

 
CSV - chiến lược kinh doanh hiệu quả trong thời kỳ mới
icon

Doanh nghiệp tạo tác động tích cực đến cộng đồng, từ đó mang về lợi ích kinh doanh cho công ty - một mô hình mới được kỳ vọng tạo phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

 
 
Năm nhân viên Amazon bị bắt vì trộm Apple lô hàng iPhone 12 trị giá nửa triệu đô
icon

Năm nhân viên của Amazon đã bị bắt cách đây vài ngày vì cáo buộc ăn cắp lô iPhone trị giá 590.000 USD từ một trung tâm hậu cần ở Madrid, Tây Ban Nha.  

Xây dựng và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp Việt trong xu thế hội nhập
icon

Bước chân vào xu thế hội nhập toàn cầu, đứng trước nhiều cơ hội cũng như nhiều thách thức, các doanh nghiệp Việt hiểu rằng xây dựng thương hiệu là điều kiện cần thiết nhằm nâng cao vị thế và mang lại nhiều giá trị cạnh tranh thiết thực. 

Người Việt rủ nhau dùng app tìm người nộp, rút hộ tiền mặt để không phải xếp hàng
icon

80% chi tiêu của người Việt vẫn là tiền mặt. Ở Việt Nam, những ứng dụng công nghệ để hỗ trợ kết nối nộp - rút hộ tiền mặt 24/7 như Gutina đang giúp tiết kiệm thời gian chết cho hàng triệu người.

Thiếu niên bán thận mua iPhone 4 năm 2011 giờ phải nằm liệt giường
icon

Một thiếu niên người Trung Quốc đã bán đi một quả thận của mình cách đây 9 năm để có tiền mua iPhone và iPad, giờ đây đã phải nằm liệt giường vì quyết định sai lầm trong quá khứ của bản thân.

Doanh nghiệp taxi truyền thống 'tố' Grab hoạt động trái phép
icon

Các doanh nghiệp taxi truyền thống cho rằng hoạt động Grab còn nhiều sai phạm, đồng thời cơ chế đặc thù cho Grab cũng bất bình đẳng với doanh nghiệp kinh doanh vận tải khác.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123