Microchip ra mắt EEPROM Serial 4 Mbit

Sản phẩm bộ nhớ EEPROM 4 Mbit mới mang đến cho các nhà thiết kế độ linh hoạt và độ tin cậy cao hơn.

Microchip ra mắt EEPROM Serial 4 Mbit

Các thiết bị y tế và thiết bị tiêu dùng xách tay, bao gồm cả máy đo thông số cơ thể, máy trợ thính và máy theo dõi đường huyết cũng như là các hệ thống công nghiệp, ô tô và nhiều hệ thống khác thường sử dụng các tập hợp dữ liệu của những khách hàng nhất định để tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng. Những tập hợp dữ liệu không bay hơi (nonvolatile data sets) này – bao gồm cả dữ liệu về các hằng số hiệu chỉnh, điều kiện nền, sở thích của người dùng và môi trường tạp âm biến động - thường được điều chỉnh bởi hệ thống hoặc người dùng cuối theo tần suất mỗi lần vài byte. Bộ nhớ nối tiếp chỉ đọc có thể xóa và lập trình bằng điện (Serial Electrically Erasable Programmable Read-Only Memory - EEPROM) là bộ nhớ được lựa chọn dành cho các ứng dụng nói trên để đảm bảo tính không bay hơi/không mất đi (nonvolatility) của dữ liệu, khả năng điều khiển ở cấp độ byte, tính dễ sử dụng và mức tiêu thụ điện năng thấp.

Với 4 Mbit, sản phẩm EEPROM mới vừa ra mắt của Microchip Technology Inc có mật độ cao nhất và có dung lượng lớn nhất dành cho các nhà phát triển ứng dụng, tăng gấp đôi mật độ giới hạn 2 Mbit trước đây. Những ưu thế của EEPROM bao gồm cường độ dòng điện chờ thấp hơn (2 µA so với 15 µA); năng lực thực hiện viết cả trang một byte, nhiều byte; thời gian xóa/viết lại sector ngắn hơn (5ms so với 300ms); và nhiều chu kỳ xóa/viết hơn (1M so với 100K).

Microchip ra mắt EEPROM Serial 4 Mbit
 

 “Việc mở rộng giới hạn trên bằng EEPROM nối tiếp (EEPROM serial) sẽ hỗ trợ hoạt động đổi mới sản phẩm,” ông Randy Drwinga, Phó chủ tịch bộ phận sản phẩm bộ nhớ của Microchip phát biểu. “Giờ đây, các nhà thiết kế có thể đánh giá lại các hệ thống của mình và sử dụng công nghệ mới này để tối ưu hóa hiệu quả thiết kế.”

25CSM04 trở thành một phần trong danh mục sản phẩm bộ nhớ đa dạng của Microchip, tích hợp với các giải pháp hệ thống tổng thể của Microchip được phát triển dựa trên các bộ vi điều khiển và vi xử lý 8-bit, 16-bit và 32-bit của công ty. Dòng sản phẩm bộ nhớ đa dạng của Microchip bao gồm các sản phẩm serial EEPROM, NOR Flash, SRAM và EERAM trong các bus serial với mật độ tiêu chuẩn từ 128-bit đến 64 Mbit.

Là một tổ chức đi sâu về đổi mới sáng tạo công nghệ serial EEPROM trong suốt hơn 30 năm qua, Microchip cung cấp khoảng một tỷ thiết bị EEPROM mỗi năm.

Phương Dung

 
List comment
 
Mã độc tống tiền – Nguy cơ và giải pháp phòng chống
icon

Trên đường đua Chuyển Đổi Số, các Doanh nghiệp đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh thông qua việc đưa ra quyết định nhanh hơn, sáng suốt hơn, được hỗ trợ bởi nguồn dữ liệu năng động và luôn sẵn sàng. 

 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Vì sao Bluezone hỗ trợ Hải Dương truy vết được nhiều F1, F2 hơn cả?
icon

Trong 1.920 trường hợp F1, F2 được hỗ trợ truy vết qua Bluezone, có tới 1.035 trường hợp ở Hải Dương, dù đây không phải là địa phương xuất hiện sớm ca nhiễm Covid-19 từ cộng đồng. Đâu là lý do Bluezone phát huy tác dụng tại tỉnh này?

 
Dịch vụ chữ ký số trên mobile: Phải tuân thủ luật pháp
icon

Ứng dụng chữ ký số trên thiết bị di động (mobile) được triển khai tại nhiều quốc gia. Ở Việt Nam, công nghệ đã sẵn sàng, vấn đề mấu chốt là cần tuân thủ quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi cho những người trong cuộc.

 
Chữ ký số thúc đẩy thanh toán số, nền kinh tế số
icon

Chữ ký số được coi là nền tảng phục vụ các giao dịch điện tử nhằm phát triển thanh toán số, kinh tế số. Quá trình triển khai chữ ký số tại Việt Nam đã có kết quả đáng ghi nhận, song vẫn còn nhiều khó khăn cần giải quyết.

 
 
Elon Musk chê Bill Gates không biết gì về xe tải điện
icon

CEO Tesla Elon Musk chỉ trích tỷ phú Bill Gates về quan điểm của ông đối với tính cần thiết của xe điện cỡ lớn.  

“Ngày Trí tuệ nhân tạo 2020” - Bức tranh toàn cảnh về AI tại Việt Nam
icon

AI Day 2020 được xem là ngày hội của giới nghiên cứu, ứng dụng AI tại Việt Nam khi bất cứ ai quan tâm đến lĩnh vực này đều có thể lắng nghe, trao đổi những vấn đề mình quan tâm với các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Blogger thú cưng: Từ xu hướng triệu view trở thành nghề mới của giới trẻ
icon

Xuất phát từ sở thích cá nhân, nhiều blogger thú cưng đã định hướng cho mình một con đường phát triển sự nghiệp hiệu quả, mang đến nguồn thu nhập đáng kể.  

Các giải pháp Chính phủ điện tử của VNPT được vinh danh tại giải thưởng quốc tế
icon

Chỉ trong thời gian ngắn, VNPT tiếp tục được vinh danh tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2020 (International Business Awards - IBA Stevie Awards) với 5 giải thưởng lớn dành cho các giải pháp Chính phủ điện tử.

VNPT đảm nhận vai trò kết nối tại kỳ họp Đại hội đồng AIPA – 41
icon

Với kinh nghiệm triển khai hạ tầng Viễn thông – CNTT cho các sự kiện lớn trong nước và quốc tế những năm gần đây, VNPT vinh dự được Quốc hội và Chính phủ tin tưởng giao nhiệm vụ kết nối tại kỳ họp Đại hội đồng AIPA năm nay.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123