Microchip ra mắt vi điều khiển AVR-DA mới tối đa an toàn dành cho IoT

Dòng sản phẩm AVR MCU thế hệ mới được trang bị những thiết bị ngoại vi độc lập chính, công nghệ Analog tiên tiến và truyền thông ngay trên chip (On-Chip).

Khi công nghệ Internet kết nối vạn vật (Internet of Things - IoT) cung cấp kết nối tốt hơn cho các ứng dụng công nghiệp và nhà riêng và các phương tiện giao thông kết nối cải tiến các tính năng cabin và vận hành thì các bộ vi điều khiển với hiệu năng cao hơn là cần thiết để hỗ trợ điều khiển thời gian thực tốt hơn cũng như là các ứng dụng giao diện người máy nâng cao. Hôm nay, Microchip Technology Inc. (Nasdaq: MCHP) đã công bố dòng sản phẩm vi điều khiển AVR®-DA thế hệ mới (MCU) của mình – dòng sản phẩm AVR MCU đầu tiên có chứng nhận an toàn về chức năng với Bộ điều khiển cảm ứng dành cho thiết bị ngoại vi (Peripheral Touch Controller - PTC).

“Với dòng sản phẩm vi điều khiển AVR DA này, Microchip kế thừa truyền thống về các thiết bị hiệu năng cao với chi phí thấp để đáp ứng nhu cầu trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau về các thiết bị ngoại vi độc lập và thiết bị analog chínhcùng nhiều kênh cảm ứng điện dung trên các thiết bị hiện tại,” ông Greg Robinson, phó chủ tịch phụ trách marketing sản phẩm vi điều khiển 8-bit phát biểu. “Công nghệ này bao trùm nhiều ứng dụng, từ thiết bị bảo vệ nhà riêng kết nối, tự động hóa tòa nhà đến các hệ thống cảm biến hay tự động hóa ô tô và công nghiệp, hỗ trợ những thiết kế với đặc điểm ổn định, chính xác và có tính đáp ứng cao.”

Nhãn chứng nhận An toàn về chức năng (Functional Safety Ready) của Microchip được áp dụng với các thiết bị trong đó tích hợp những tính năng mới nhất và được hỗ trợ bởi các sổ tay an toàn, các báo cáo FMEDA (Failure Modes, Effects, and Diagnostic Analysis – Phân tích chế độ sự cố, ảnh hưởng và chẩn đoán), và trong một số trường hợp, là phần mềm chẩn đoán – qua đó rút ngắn thời gian và hạ thấp chi phí của quátrình chứng nhận các ứng dụng an toàn. Các dòng sản phẩm AVR-DA MCU bao gồm một số chức năng an toàn tích hợp để đảm bảo hoạt động ổn định như: các tính năng đảm bảo mức điện áp cấp ổn định bao gồm reset khi bật nguồn, phát hiện chập cháy và công cụ giám sát mức điện áp. Việc scan kiểm tra mã CRC (cyclic redundancy check) đảm bảo rằng mã ứng dụng trong bộ nhớ flash là hợp lệ. Bằng cách đảm bảo tính toàn vẹn của mã phần mềm, giải pháp có thể loại bỏ được các hành vi không mong muốn và có thể là không an toàn của ứng dụng.

 

Dòng sản phẩm AVR-DA MCU mới của Microchip hỗ trợ tốc độ CPU tới 24 Mhz trên toàn bộ dải điện áp cấp, mật độ bộ nhớ lên tới 128 KB flash, 16 KB SRAM và 512 bytes EEPROM, 12-bit differential ADC, 10-bit DAC, các bộ so sánh analog và mạch phát hiện điểm ze-rô (zero cross detectors). PTC hỗ trợ các thiết kế giao diện cảm ứng điện dung với các nút, thanh trượt, bánh xe, touchpad, màn hình cảm ứng nhỏ cũng như là điều khiển cử chỉ được sử dụng trong nhiều sản phẩm và phương tiện giao thông tiêu dùng và công nghiệp. Dòng sản phẩm AVR-DA hỗ trợ tới 46 kênh điện dung riêng (self-capacitance) và 529 kênh điện dung tương hỗ (mutual capacitive) cũng như được trang bị PTC thế hệ mới nhất với các công nghệ Driven Shield+ và chế độ ép xung (boost mode), qua đó đảm bảo khả năng chống nhiễu, chịu nước, độ nhạy cảm ứng và thời gian đáp ứng tốt hơn.

Ngoài ra, dòng sản phẩm AVR-DA MCUcòn bổ sung thêm giá trị cho các hệ thống điều khiển thời gian thực. Hệ thống ghi nhận hệ thống tích hợp cho phép truyền thông liên thiết bị ngoại vi mà không cần sử dụng tài nguyên CPU. Thông tin về các sự kiện được trao đổi theo thời gian thực và không bao giờ bị mất, đảm bảo hiệu năng và độ ổn định cao hơn theo thời gian thực cho các thiết kế tin cậy và an toàn. Bằng cách rút ngắn thời gian hoạt động của CPU, mức tiêu thụ điện năng chung của ứng dụng được hạ thấp.

Thiết bị lô-gic tùy biến có thể cấu hình được cho phép setup các chức năng lô-gic ở bên trong, tránh được yêu cầu sử dụng các linh kiện bên ngoài, giảm không gian chiếm dụng trên bo mạch chủ và chi phí linh kiện. Với các tính năng analog tiên tiến mới, như là 12-bit differential ADC, dòng sản phẩm AVR-DA MCU có thể đo lường các tín hiệu có biên độ nhỏ trong các môi trường nhiều tạp âm, làm cho chúng trở nên phù hợp với các ứng dụng node cảm biến trong các môi trường khó khăn.

Mật độ bộ nhớ và tỷ số SRAM/Flash cao của dòng sản phẩm AVR-DA MCU trở nên hấp dẫn với cả node cảm biến được kết nối có dây và không dây cũng như là các ứng dụng dựa trên kiến trúc stack khác.

 
List comment
 
Chính sách hỗ trợ chuyên biệt của Huawei AppGallery: Hướng đi mới cho các Nhà phát triển game
icon

Tại hội thảo Huawei Developer Day “Huawei AppGallery - Kết nối Toàn cầu”, lần đầu tiên chính sách hỗ trợ cho các Nhà phát triển một cách chuyên biệt trên từng thị trường đã được chia sẻ tại Việt Nam. 

 
'Xe công nghệ muốn công bằng hãy đóng phí nhượng quyền ở sân bay'
icon

'Xe công nghệ muốn có vị trí như taxi truyền thống phải ký hợp đồng nhượng quyền. Không thể không nộp phí nhưng lại muốn bình đẳng được', lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất nói.

 
Samsung dùng 116 tỷ USD đốt cháy cuộc đua chip với TSMC
icon

Samsung rót 116 tỷ USD vào mảng kinh doanh chip thế hệ mới, với tham vọng thu hẹp khoảng cách với TSMC, công ty sản xuất chip dẫn đầu thị trường, trong vòng 2 năm nữa.  

 
Hà Tĩnh đặt mục tiêu vào Top 15 địa phương dẫn đầu về Chính phủ số
icon

Một mục tiêu được UBND tỉnh Hà Tĩnh đặt ra trong kế hoạch chuyển đổi số của địa phương là nằm trong nhóm 15 tỉnh, thành phố đứng đầu của cả nước về chỉ số phát triển Chính quyền số.

 
CSV - chiến lược kinh doanh hiệu quả trong thời kỳ mới
icon

Doanh nghiệp tạo tác động tích cực đến cộng đồng, từ đó mang về lợi ích kinh doanh cho công ty - một mô hình mới được kỳ vọng tạo phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

 
 
Năm nhân viên Amazon bị bắt vì trộm Apple lô hàng iPhone 12 trị giá nửa triệu đô
icon

Năm nhân viên của Amazon đã bị bắt cách đây vài ngày vì cáo buộc ăn cắp lô iPhone trị giá 590.000 USD từ một trung tâm hậu cần ở Madrid, Tây Ban Nha.  

Xây dựng và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp Việt trong xu thế hội nhập
icon

Bước chân vào xu thế hội nhập toàn cầu, đứng trước nhiều cơ hội cũng như nhiều thách thức, các doanh nghiệp Việt hiểu rằng xây dựng thương hiệu là điều kiện cần thiết nhằm nâng cao vị thế và mang lại nhiều giá trị cạnh tranh thiết thực. 

Người Việt rủ nhau dùng app tìm người nộp, rút hộ tiền mặt để không phải xếp hàng
icon

80% chi tiêu của người Việt vẫn là tiền mặt. Ở Việt Nam, những ứng dụng công nghệ để hỗ trợ kết nối nộp - rút hộ tiền mặt 24/7 như Gutina đang giúp tiết kiệm thời gian chết cho hàng triệu người.

Thiếu niên bán thận mua iPhone 4 năm 2011 giờ phải nằm liệt giường
icon

Một thiếu niên người Trung Quốc đã bán đi một quả thận của mình cách đây 9 năm để có tiền mua iPhone và iPad, giờ đây đã phải nằm liệt giường vì quyết định sai lầm trong quá khứ của bản thân.

Doanh nghiệp taxi truyền thống 'tố' Grab hoạt động trái phép
icon

Các doanh nghiệp taxi truyền thống cho rằng hoạt động Grab còn nhiều sai phạm, đồng thời cơ chế đặc thù cho Grab cũng bất bình đẳng với doanh nghiệp kinh doanh vận tải khác.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123