Microsoft hợp tác chiến lược với SaigonTel, đưa công nghệ thông minh đến doanh nghiệp sản xuất

ictnews Microsoft Việt Nam, SaigonTel và Tech Data vừa chính thức công bố mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa ba bên trong công tác phát triển các sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông minh cho doanh nghiệp sản xuất tại các khu công nghiệp.

Công bố hợp tác chiến lược giữa Microsoft Việt Nam và SaigonTel.

Quan hệ hợp tác chiến lược giữa ba bên vừa được công bố sáng nay (5/12) trong khuôn khổ buổi triển lãm công nghệ về khu công nghiệp thông minh được tổ chức tại Bắc Ninh.

Với sự hợp tác lần này, SaigonTel chính thức trở thành đơn vị đại diện Microsoft tư vấn công nghệ và bán giải pháp trực tiếp cho những doanh nghiệp sản xuất tại các khu công nghiệp do SaigonTel đầu tư hoặc liên kết. Bằng việc mang các giải pháp tiên tiến trong và ngoài nước đến khu công nghiệp, các doanh nghiệp này sẽ có thể rút ngắn thời gian và chi phí trong việc tìm kiếm và đánh giá những công nghệ mới nổi, đồng thời có cơ hội trải nghiệm và ứng dụng các công nghệ đó một cách dễ dàng hơn, từ đó đẩy nhanh quá trình số hóa doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Tech Data đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các giải pháp chuyên sâu cho SaigonTel và các khách hàng, nhằm đảm bảo việc triển khai công nghệ được thuận lợi theo đúng yêu cầu của khách hàng.

 

Thay vì chỉ giới thiệu các ứng dụng thông minh đến các doanh nghiệp, tại sự kiện, Microsoft, SaigonTel, TechData và các đối tác công nghệ khác tập trung vào tính ứng dụng thực tiễn của các gói giải pháp vào công tác quản lý, vận hành thông qua các quầy trải nghiệm trực quan, sinh động. Đồng thời, công bố chính sách dành riêng cho những doanh nghiệp sản xuất tại các khu công nghiệp.

Ông Đào Đình Khả, Vụ trưởng Vụ CNTT (Bộ TT&TT) tại sự kiện.

Tại sự kiện, ông Đào Đình Khả, Vụ trưởng Vụ CNTT (Bộ TT&TT) cho biết việc Microsoft Việt Nam và các đối tác mang giải pháp tiên tiến trong và ngoài nước đến khu công nghiệp sẽ giúp cho các doanh nghiệp rút ngắn thời gian và chi phí trong việc tìm kiếm và đánh giá những công nghệ mới nổi. Đồng thời ,có cơ hội trải nghiệm và ứng dụng các công nghệ đó một cách dễ dàng hơn để đẩy nhanh quá trình số hóa doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất, chất lượng sản phẩm, tìm kiếm cơ hội tham gia vào các chuỗi cung ứng quốc tế.

"Trong quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp vừa và nhỏ là động lực chính của sự sáng tạo và đổi mới. Sự cạnh tranh trên môi trường số với sự đặc thù về khả năngcho phép nhanh chóng tiếp cận thị trường, khả năng mở rộng quy mô phục vụ nhưng không đòi hỏi đầu tư lớn là điều kiện tốt nhất để thúc đẩy các ý tưởng mới dựa trên công nghệ kỹ thuật số. Trong môi trường này doanh nghiệp vừa và nhỏ sáng tạo đổi mới để hình thành, để phát triển và tồn tại", ông Đào Đình Khả chia sẻ.

 
List comment
 
Lo ngại Covid-19, APEC 2021 sẽ được tổ chức trực tuyến
icon

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết nước này sẽ sử dụng các nền tảng kỹ thuật số để tổ chức Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2021.  

 
Bình Phước nâng tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến mức 4 lên trên 31%
icon

Tính đến hết quý II/2020, số dịch vụ công trực tuyến mức 4 được tỉnh Bình Phước cung cấp cho người dân, doanh nghiệp là 592 dịch vụ, đạt 31,26%, gấp hơn hai lần so với cuối năm ngoái.

 
TikTok biến mất khỏi App Store và Play Store tại Ấn Độ
icon

Một ngày sau khi chính phủ ban hành lệnh cấm, người dân Ấn Độ không thể sử dụng TikTok, trong khi ứng dụng này cũng biến mất trên các 'chợ' của Apple, Google.  

 
Yên Bái sẽ có Nghị quyết chuyên đề về Thông tin & Truyền thông
icon

Theo Bí thư tỉnh Yên Bái, muốn thay đổi thì phải làm cái mới, phải dám thí điểm. Yên Bái sẵn sàng trở thành tỉnh thí điểm để triển khai các quyết sách mới trong lĩnh vực thông tin truyền thông mà Bộ khởi xướng.

 
Mỹ chính thức gọi Huawei, ZTE là nguy cơ an ninh quốc gia
icon

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) chính thức gọi Huawei, ZTE là nguy cơ an ninh quốc gia, đồng nghĩa nhà mạng không thể dùng ngân sách để mua thiết bị, dịch vụ từ hai hãng này.  

 
 
Người dùng Spotify Việt Nam được xem lời bài hát theo thời gian thực
icon

Spotify chính thức tung tính năng hiển thị lời bài hát theo thời gian thực tại 26 thị trường, trong đó có Việt Nam, sau một thời gian thử nghiệm.

Mở hệ thống đăng ký xét tuyển vào PTIT theo hình thức hỗn hợp từ 1/7
icon

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) cho biết, từ 1/7/2020 đến hết ngày 5/8/2020, Học viện mở hệ thống đăng ký xét tuyển theo hình thức kết hợp. Đây là hình thức xét tuyển đại học mới được PTIT áp dụng từ năm nay.

Amazon qua mặt Apple về giá trị thương hiệu
icon

Theo báo cáo của hãng tư vấn Kantar, Amazon giữ vững ngôi vị thương hiệu giá trị nhất thế giới, vượt qua Apple, Microsoft.  

Từ đêm nay 30/6, 21 tỉnh sẽ ngừng phát sóng truyền hình analog
icon

Sóng truyền hình tương tự mặt đất, hay còn gọi là truyền hình analog sẽ dừng hoạt động tại nhiều tỉnh để đáp ứng tiến độ của Đề án số hóa truyền hình.   

Bộ Y tế và Bộ TT&TT hoàn thành 100% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Bộ Y tế và Bộ TT&TT là hai bộ đầu tiên hoàn thành việc đưa tất cả dịch vụ công thuộc thẩm quyền giải quyết của mình lên cung cấp trực tuyến mức độ 4, mức độ cao nhất được thực hiện hoàn toàn qua mạng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123