Microsoft làm nóng cuộc đua công nghệ tại Indonesia
 

Microsoft làm nóng cuộc đua công nghệ tại Indonesia

Microsoft sẽ đầu tư vào ‘kỳ lân’ Bukalapak, cho thấy sự quan tâm của gã khổng lồ công nghệ với nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á.

Microsoft làm nóng cuộc đua công nghệ tại Indonesia

Hôm 3/11, Microsoft thông báo “đầu tư chiến lược” vào kỳ lân công nghệ Bukalapak của Indonesia. Trước đó, Bloomberg đưa tin Bukalapak sẽ nhận được 100 triệu USD từ một nhóm các nhà đầu tư bao gồm GIC, PT Elang Mahkota Teknologi.

Theo giao dịch, startup sẽ sử dụng dịch vụ đám mây của Microsoft thay vì Google như hiện nay.

Vòng tài trợ mới nhất đã nâng giá trị của Bukalapak lên 2,5 tỷ USD đến 3 tỷ USD. Theo tài liệu nộp lên nhà chức trách, Emtek là cổ đông lớn nhất của startup tính đến tháng 5 với 34,8% cổ phần, còn GIC đứng thứ ba với 12,5% cổ phần. Ant Group nắm 19,4% cổ phần.

 

Thương mại điện tử đang bùng nổ tại Indonesia và là một trong số ít lĩnh vực được hưởng lợi từ dịch Covid-19 do mọi người mua sắm qua mạng nhiều hơn. Bukalapak là nền tảng thương mại có lượt truy cập cao thứ ba tại nước này trong quý II, chỉ sau Shopee và Tokopedia.

Khoản đầu tư của Microsoft tiếp tục cho thấy xu hướng gần đây của các “đại gia” Mỹ vào kỳ lân công nghệ Indonesia. Hồi tháng 6, Facebook và PayPal đầu tư vào Gojek, còn Google được cho là đồng ý rót 350 triệu USD cho Tokopedia. Microsoft đã là nhà đầu tư của Grab.

Các startup của Indonesia phát triển đến quy mô mà chỉ có một số công ty quy mô lớn – như Microsoft – có thể tham gia vào các vòng gọi vốn. Các nhà đầu tư mạo hiểm cũng chỉ ra căng thẳng tiếp diễn giữa Mỹ và Trung Quốc là một lý do để họ tăng cường quan tâm đến Indonesia cũng như Đông Nam Á.

Du Lam (Theo Nikkei)

Chủ đề : startupmicrosoft
 
List comment
 
Hơn 200 dịch vụ công ưu tiên kết nối, khai thác CSDL quốc gia về dân cư
icon

Dự kiến từ ngày 1/7/2021, sau khi hơn 200 dịch vụ công trực tuyến mức 4 đã kết nối, khai thác cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về dân cư, người dân khi sử dụng các dịch vụ này sẽ được giảm thiểu yêu cầu giấy tờ cá nhân.

 
Ai thừa kế tài sản quan trọng của cố Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee?
icon

Thông tin về phân chia thừa kế tài sản của cố Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee vừa được công bố.  

 
Khởi động chương trình hợp tác đào tạo kiến thức, kỹ năng chuyển đổi số
icon

Cùng với việc ký kết ghi nhớ hợp tác, Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) cùng Đại học Văn Lang và Công ty cổ phần Viet Lotus vừa khai giảng khóa đầu tiên của chương trình đào tạo kiến thức, kỹ năng chuyển đổi số.

 
Ứng dụng gọi xe đồng loạt phụ thu giá cước nghỉ lễ 30/4 - 1/5
icon

Mỗi cuốc xe của Grab hay Gojek sẽ tăng thêm khoảng 5.000 - 10.000 đồng tiền phụ phí nghỉ lễ, cộng với mức giá có thể cao hơn do nhu cầu đi lại cao nhưng ít tài xế.

 
Chiến trường thương mại mới ở lĩnh vực pin
icon

Trong khi sự thiếu hụt chất bán dẫn đang gây ra cuộc khủng hoảng nguồn cung toàn cầu, lĩnh vực sản xuất pin cũng đã hình thành một chiến trường thương mại mới.

 
 
Amazon tăng lương cho hơn nửa triệu lao động
icon

Amazon thông báo sẽ tăng lương cho hơn nửa triệu lao động tại Mỹ, mức tăng từ 50 cent tới 3 USD/giờ (11.500 VND đến 69.165 VND/giờ).  

Sony có năm tài chính ấn tượng, kinh doanh điện thoại Xperia có lãi
icon

Sony vừa công bố báo cáo tài chính cho cả năm tài chính 2020 của hãng (từ tháng 4/2020 đến hết tháng 3/2021), nơi công ty có những dấu ấn tích cực bất chấp đại dịch Covid-19 hoành hành.

Hàn Quốc triển khai thí điểm giấy phép đi lại điện tử từ ngày 3/5
icon

Du khách đến từ các quốc gia được miễn thị thực sẽ cần có ETA ít nhất 24 giờ trước khi lên máy bay hoặc tàu đến Hàn Quốc bằng cách gửi thông tin được yêu cầu thông qua trang web hoặc ứng dụng di động.

Bộ GD&ĐT lập Tổ công tác thí điểm mô hình chuyển đổi số trường đại học
icon

Tổ công tác triển khai thí điểm mô hình chuyển đổi số trong cơ sở giáo dục đại học vừa được Bộ GD&ĐT thành lập, với Tổ trưởng là Cục trưởng Cục CNTT thuộc Bộ, ông Nguyễn Sơn Hải.

Hướng dẫn về căn cước công dân gắn chip cho thí sinh thi THPT
icon

Khi làm thủ tục đăng ký dự thi THPT 2021, thí sinh phải có Căn cước công dân. Công văn hướng dẫn tổ chức kỳ thi của Bộ Giáo dục & Đào tạo còn có thêm một số quy định cụ thể.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123