Microsoft ‘trợ lực’ cho Tecomen vươn ra toàn cầu hóa bằng chuyển đổi số  

Đặt mục tiêu trở thành tập đoàn máy lọc nước và điện gia dụng trong top 10 thế giới đến năm 2040, Tecomen bắt tay với Microsoft chuyển đổi số toàn bộ 6 công ty con nhằm chuẩn bị cho cú bật tầm cao.

Tập đoàn Tecomen bắt đầu cung ứng các thiết bị lọc nước, gia dụng và sức khỏe trên khắp châu Á từ năm 2006, đến nay đã trở thành nhà sản xuất máy lọc nước lớn nhất Đông Nam Á với quy mô hơn 1.000 nhân viên. Không dừng ở khu vực, tập đoàn này tham vọng đến năm 2040 sẽ ghi tên vào danh sách top 10 toàn cầu.

Tuy nhiên, chiến lược mở rộng thị trường đặt ra nhiều thách thức mới cho tập đoàn. Bà Đào Thu Hương - Giám đốc Chiến lược và Đổi mới của Tecomen cho biết, các thách thức này bao gồm việc truy cập thông tin, dữ liệu quản lý, quy trình và thủ tục cần thiết để hệ thống quản trị doanh nghiệp vận hành chuyên nghiệp, hiệu quả và phù hợp với “chiếc áo lớn hơn”.

“Tecomen cần tăng cường hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp và mọi hệ thống khác để có thể đáp ứng nhanh với những thay đổi của thị trường. Chuyển đổi số là bước quan trọng để hiện thực hóa khát vọng toàn cầu hóa, đó cũng là lý do vì sao chúng tôi chọn nền tảng đám mây SAP trên Microsoft Azure”, bà Hương nhấn mạnh.

Tecomen bắt đầu quá trình chuyển đổi hệ thống quản lý SAP lên đám mây Microsoft Azure từ năm 2018. Ông Phạm Tuấn Khánh - Chuyên gia IT cấp cao của Tecomen cho biết, chỉ mất 6 tháng để triển khai hệ thống quản trị dữ liệu mới cho 6 công ty thuộc tập đoàn. Những chuyên gia công nghệ giỏi nhất của NGS - đối tác ủy quyền của cả SAP lẫn Microsoft - được cử tới hỗ trợ. So sánh với các phần mềm cũ mất 2 tháng đặt hàng máy chủ và thích ứng chậm, ông Khánh cho hay, các kỹ sư chỉ cần nhấp chuột vài phút là đã triển khai xong hệ thống mới, sẵn sàng nhập cơ sở dữ liệu. Sau 6 tháng, cuộc khảo sát nội bộ thu về số lượt phản hồi tích cực, khi các nhân viên đều “hiểu Azure”.

 

“Microsoft giúp Tecomen tiết kiệm tới 1 triệu USD chi phí đầu tư. So với phần mềm truyền thống trước đây mất ít nhất 2 tháng để đặt mua máy chủ, chi phí đầu tư phải trả một lần ngay khi nhận bàn giao..., thì SAP không cần mua máy chủ, không cần mua băng thông hay ADSL dự phòng cáp hỏng như trước đây, cho phép chi trả hàng tháng theo hóa đơn kê khai các hoạt động sử dụng thực tế trong tháng”, ông Khánh cho biết thêm.

Đại diện Tecomen đánh giá cao thời gian triển khai nhanh, giao diện dễ dùng, độ bảo mật, lợi ích kinh tế... của SAP. Ngoài ra, hệ thống còn tuỳ biến tối ưu theo nhu cầu sử dụng, dễ nhân rộng quy mô. Khi ban lãnh đạo Tecomen dự định mở văn phòng mới ở Indonesia, khối lượng công việc gia tăng chóng mặt, nhưng chỉ cần nhấn nút “Nâng cấp” trên Microsoft Azure là có ngay hệ thống vận hành mới.

 
List comment
 

Nhiều cá nhân có nguồn thu nhập 'khủng' từ các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google, Youtube... bị cơ quan thuế truy thu số tiền lên tới 356 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

 

Việc chuyển dịch lên điện toán đám mây là một thách thức không nhỏ với các chính phủ, xét tới hệ thống công nghệ thông tin đồ sộ và hạn chế về bảo mật, ngân sách, tổ chức.

 

Nói tới đám mây, khu vực tư nhân đã nhanh hơn khu vực công một bước và phần nào giúp xóa bỏ định kiến về công nghệ này. Nó mở ra cánh cửa để chính phủ và cơ quan công quyền tiếp cận nhiều lợi ích của đám mây.

 

Trong tháng 7 này, Viettel gửi tới hàng ngàn Voucher vui chơi giải trí ngày hè cho các bạn sĩ tử trẻ 2007 vừa bước qua kỳ thi đại học đầy cam go, chuẩn bị cho một hành trình dài phía trước.

 

Đại lý bán lẻ ủy quyền Apple chính hãng - CellphoneS mở bán gần 700 đơn đặt trước. Đi kèm ưu đãi giảm đến 5 triệu, đầy đủ 4 phiên bản màu sắc.

 
 

Trong gần hai thập kỷ, Apple và Trung Quốc có mối quan hệ mật thiết. Quốc gia đông dân nhất thế giới không chỉ sản xuất phần lớn thiết bị của Apple mà còn là thị trường tiêu thụ quan trọng.

Từ đầu năm 2022 đến nay, chạy theo “dòng chảy” chuyển đổi số quốc gia, hóa đơn điện tử an toàn MIFI đã thực hiện hàng loạt cái bắt tay với những “ông lớn” để hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số.

Kể từ 3/2022, đã có 26 nhà cung cấp nước ngoài lớn như Microsoft, Facebook, Netflix, TikTok,eBay... đăng ký, kê khai và nộp khoảng 20 triệu USD tiền thuế qua cổng thông tin điện tử dành cho các đơn vị này.

Được định giá ở phân khúc tầm trung, tuy nhiên, không vì thế mà Alpha 15 tỏ ra kém cạnh những “đàn anh” trong gia đình MSI.

Sau khi đối tác quốc tế cấu hình lại nguồn, dung lượng kết nối hướng HongKong (Trung Quốc) và Singapore của tuyến cáp quang biển quốc tế APG hiện đã được khôi phục.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123