MISA chính thức ra mắt chữ ký số từ xa không cần USB Token

Công ty Cổ phần MISA vừa mới chính thức ra mắt chữ ký số từ xa MISA eSign – chữ ký số kiểu mới không cần USB Token.

Hóa giải toàn bộ những bất tiện mà chữ ký số kiểu cũ đem lại, MISA eSign tiên phong mang lại tiện ích cho người dùng trong các hoạt động giao dịch điện tử hiện nay.

Hiện nay các hoạt động giao dịch trực tiếp giữa các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã và đang dần chuyển sang phương thức giao dịch điện tử. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp suốt 2 năm vừa qua, hình thức giao dịch điện tử càng trở nên phổ biến. Trong đó, việc ứng dụng chữ ký số trong các giao dịch hành chính như kê khai thuế qua mạng, khai bảo hiểm xã hội điện tử, hải quan, ký xuất hóa đơn điện tử… hay ký kết các văn bản, giao dịch điện tử đang ngày càng khẳng định rõ vai trò và tính cấp thiết hơn bao giờ hết.

Ở phương thức ký số kiểu cũ, người sử dụng luôn phải mang theo USB Token hoặc SIM. Điều này gây ra nhiều bất tiện khi người dùng bắt buộc phải có máy tính có cài phần mềm ký số USB Token thì mới ký được. Là quản lý nhóm Facebook Cộng đồng kế toán đồng thời là Giám đốc Công ty TNHH kế toán và kiểm toán Gia Minh, chị Dương Thị Diễm Lệ luôn trăn trở về những khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình sử dụng chữ ký số hiện nay. “Tôi thấy rằng chủ doanh nghiệp hay kế toán thực sự chưa hài lòng về chữ ký số hiện nay. Thứ nhất họ luôn phải mang theo chữ ký số, thứ hai trong quá trình sử dụng có thể xảy ra trường hợp hỏng hóc hay thất lạc. Thứ ba, chủ doanh nghiệp không quản lý được mục đích sử dụng của USB Token. Trong giai đoạn chuyển đổi số hiện nay, tất cả các doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử. Do đó doanh nghiệp hay chủ hộ doanh nghiệp cần một giải pháp chữ ký số mới giải quyết các vấn đề bất cập trên” – chị Lệ chia sẻ.

MISA chính thức ra mắt chữ ký số từ xa không cần USB Token
Công ty Cổ phần MISA chính thức ra mắt giải pháp chữ ký số kiểu mới – chữ ký số từ xa MISA eSign không cần dùng đến USB Token.

Thấu hiểu toàn bộ những khó khăn trên, Công ty Cổ phần MISA đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm chữ ký số kiểu mới, không cần đến USB Token. Chữ ký số từ xa MISA eSign hóa giải toàn bộ những bất tiện mà chữ ký số kiểu cũ mang lại khi sử dụng công nghệ đám mây (cloud-based) để ký số mà không cần sử dụng thêm bất kỳ thiết bị phần cứng nào. Với chữ ký số từ xa, người dùng không còn phải dùng USB token hay SIM để ký nữa, thay vào đó có thể ký trực tiếp mọi lúc mọi nơi ngay trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng.

Vào ngày 06/04/2022, Công ty Cổ phần MISA tổ chức lễ ra mắt chính thức sản phẩm chữ ký số từ xa MISA eSign. Thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng, buổi lễ được tổ chức dưới hình thức trực tuyến qua Zoom đồng thời livestream trên Fanpage Công ty Cổ phần MISA. Tại buổi lễ, ông Lê Hồng Quang, Phó Tổng giám đốc thường trực MISA nhấn mạnh rằng “Trong quá trình triển khai dịch vụ chữ ký số từ xa, bên cạnh tính pháp lý, MISA đặc biệt chú trọng đến tính tiện ích và trải nghiệm người dùng. MISA eSign ra đời xuất phát những nỗ lực của Công ty Cổ phần MISA trong việc thúc đẩy các hoạt động của nền kinh tế số, góp phần mạnh mẽ vào quá trình chuyển đổi số quốc gia”.

 
MISA chính thức ra mắt chữ ký số từ xa không cần USB Token
Lễ ra mắt chữ ký số từ xa MISA eSign thu hút sự tham gia đông đảo của công chúng

MISA là một trong những đơn vị đầu tiên được Bộ TT&TT chính thức trao giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng theo mô hình chữ ký số từ xa. MISA eSign có tính bảo mật tuyệt đối thông qua cơ chế xác thực 02 yếu tố (two-factor authentication) và định danh thiết bị trên điện thoại. MISA là đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ chữ ký số từ xa đạt tiêu chuẩn eIDAS của châu Âu về “Định danh, xác thực điện tử và dịch vụ tin cậy”. Đây là bộ quy định hoàn chỉnh nhất về định danh số trên thế giới hiện nay.

MISA chính thức ra mắt chữ ký số từ xa không cần USB Token
Chữ ký số từ xa MISA eSign cũng tích hợp với các phần mềm khác nằm trong nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS.

MISA eSign cũng tích hợp với các phần mềm khác nằm trong nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS bao gồm: Kế toán, Hoá đơn điện tử, Bảo hiểm xã hội, Tài liệu và Hợp đồng điện tử … hỗ trợ điện tử hóa mọi công việc hành chính, văn thư lưu trữ giấy tờ giúp khách hàng tối ưu năng suất làm việc và tiết kiệm chi phí. Khách hàng hoàn toàn có thể dùng để ký và phát hành hóa đơn điện tử, kê khai thuế, BHXH, hải quan, ký tài liệu, hợp đồng điện tử… chỉ với thiết bị cầm tay như điện thoại di động hay máy tính bảng.

Với gần 30 năm triển khai thành công các giải pháp công nghệ cho 170.000 doanh nghiệp và 2,5 triệu khách hàng cá nhân, MISA kỳ vọng chữ ký số từ xa MISA eSign cũng như các dịch vụ mới MISA đang xây dựng góp phần hỗ trợ các tổ chức và doanh nghiệp phát triển, tạo nên những bước đột phá quan trọng, góp phần thúc đẩy nền kinh tế số Việt Nam.

Phương Dung

 
List comment
 

Trong bài phát biểu năm 2019, lãnh đạo Trung Quốc gọi blockchain (chuỗi khối) là “đột phá quan trọng trong đổi mới công nghệ cốt lõi”.  

 

Ericsson vừa được vinh danh một trong 10 Nơi làm việc tuyệt vời nhất (Top 10 Best Workplaces) tại Việt Nam trong năm 2022 do tổ chức toàn cầu về văn hóa nơi làm việc Great Place to Work Institute đánh giá.

 

Hệ sinh thái công nghệ giáo dục Việt Nam đang có thay đổi mạnh mẽ. Áp dụng những giải pháp chuyên biệt cho giáo dục trên nền tảng công nghệ hiện đại như AWS là bí kíp giúp các trường chiếm thế thượng phong trong cuộc đua Đại học số.

 

Việc Trung Quốc phong toả nhiều địa phương đang khiến chuỗi cung ứng toàn cầu chao đảo và ảnh hưởng của nó bắt đầu gây tác động đến các công ty và người tiêu dùng toàn cầu.

 

Việt Nam là thị trường thương mại điện tử lớn thứ 2 Đông Nam Á, chỉ sau Indonesia, dự đoán có thể cán mốc 39 tỷ USD vào 2025.

 
 

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp KH&CN Việt Nam nghiên cứu xây dựng cơ sở dữ liệu về doanh nghiệp khoa học công nghệ trong nước để có thể nắm rõ các biến động, “sức khỏe” của doanh nghiệp.

Hiện tại, rút tiền tại máy ATM bằng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip đang được triển khai thí điểm tại một số địa phương với một số ngân hàng. Tuy nhiên, người dân cần lưu ý những điều sau đây khi dùng CCCD rút tiền tại ATM.

Động thái mới nhất của Google để nhằm bảo vệ người dùng khỏi các nguy cơ bảo mật.

Trong mùa giải thứ 13 được tổ chức tại Việt Nam, vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới - MOSWC Viettel 2022 có sự góp mặt của gần 1.400 học sinh, sinh viên trên cả nước.

Lên voi xuống 'hố' là tình cảnh các tỷ phú tiền số sau 2 năm kiếm bộn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123