Mở rộng, thử nghiệm điểm đo tốc độ Internet i-Speed tại nước ngoài

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đang phối hợp cùng NetNam triển khai thử nghiệm 2 điểm đo i-Speed đặt tại Singapore và HongKong. Việc đo tại 2 điểm này sẽ phản ánh khách quan hơn tốc độ kết nối Internet quốc tế của Việt Nam.

Được chính thức đưa vào hoạt động từ tháng 1/2020, hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam i-Speed do Trung tâm Internet Việt Nam (Bộ TT&TT) phát triển, đến nay đã được sử dụng rộng rãi, hỗ trợ đắc lực cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam trong việc đo, kiểm tra tốc độ, chất lượng đường truyền Internet.

Mở rộng, thử nghiệm điểm đo tốc độ Internet i-Speed tại nước ngoài
Tính đến hết tháng 8/2021, ứng dụng đo tốc độ Internet "Make in Vietnam" i-Speed đã có gần 50.000 lượt cài đặt, sử dụng.

Là ứng dụng đo tốc độ truy cập Internet trung lập, i-Speed phản ánh kết quả chính xác, khách quan, tôn trọng người dùng và không có quảng cáo gây phiền hà cho người sử dụng. Đây cũng là ứng dụng đo tốc độ truy cập Internet duy nhất tại Việt Nam được các doanh nghiệp miễn cước Data khi sử dụng.

Giai đoạn hiện nay đang ghi nhận sự gia tăng đột biến về cường độ sử dụng Internet khi các cơ quan, doanh nghiệp, địa phương đồng loạt triển khai làm việc, học tập theo phương thức trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Theo số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT tại thời điểm phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” vào tối 12/9, cả nước có hơn 7.350.000 học sinh thuộc 26/63 tỉnh thành phố đang học tập trực tuyến. Bên cạnh đó, còn có hàng triệu người dùng Internet hàng ngày của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên toàn quốc.

Nhu cầu sử dụng Internet, lưu lượng Internet quốc tế tăng cao, trong khi các đường cáp biển có lúc gặp sự cố gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động học tập, làm việc, kinh doanh. Việc kiểm soát chất lượng kết nối Internet, trong đó có kết nối Internet quốc tế là điều rất cần thiết giúp cải thiện hệ thống mạng, đem lại lợi ích tốt nhất cho người dùng.

Trong kế hoạch mở rộng hệ thống i-Speed, VNNIC đã xác định ứng dụng này không chỉ đo tốc độ kết nối Internet trong nước, mà còn hỗ trợ người sử dụng, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet có thể đánh giá tốc độ kết nối quốc tế. Qua đó, góp phần kiểm soát, đảm bảo chất lượng phục vụ đáp ứng nhu cầu sử dụng các ứng dụng cần kết nối quốc tế trong giai đoạn gia tăng đột biến các hoạt động làm việc, học tập trực tuyến hiện nay.

Thực hiện kế hoạch này, kể từ ngày 5/9, VNNIC đã phối hợp cùng Công ty cổ phần NetNam triển khai thử nghiệm 2 điểm đo i-Speed đặt tại Singapore và HongKong, đây là 2 điểm trung chuyển Internet lớn của khu vực. Việc đo tốc độ truy cập Internet quốc tế tại 2 điểm này sẽ phản ánh khách quan tốc độ kết nối Internet quốc tế của Việt Nam.

 
Mở rộng, thử nghiệm điểm đo tốc độ Internet i-Speed tại nước ngoài
Người sử dụng có thể lựa chọn 2 điểm đo thử nghiệm này từ hệ thống để đo tốc độ kết nối Internet quốc tế.

Kết quả trong 7 ngày thử nghiệm, hệ thống đã ghi nhận tốc độ trung bình truy cập Internet băng rộng cố định: Download là 38.76 Mbps và upload là 30.38 Mbps; với mạng băng rộng di động, tốc độ download là 34.34 Mbps và tốc độ upload là 14.41 Mbps.

Các chỉ số này đều thấp hơn so với tốc độ trung bình cả nước đo tại các điểm đo trong nước, đặc biệt là mạng băng rộng cố định. Cụ thể, với các điểm đo trong nước, tốc độ truy cập Internet băng rộng cố định: Download là 61.58 Mbps và upload là 56.9 Mbps; còn với băng rộng di động, download là 38.84 Mbps, tốc độ upload là 19.26.

Đại diện VNNIC cho biết, trên kết quả phân tích đánh giá của giai đoạn thử nghiệm, đơn vị sẽ thực hiện triển khai các điểm đo chính thức tại các Hub Internet khu vực và quốc tế nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu người dùng, hỗ trợ các doanh nghiệp và công tác quản lý nhà nước về Internet tại Việt Nam.

Kể từ tháng 8, với nguồn số liệu thu thập, phân tích từ i-Speed, Cục Viễn thông, Bộ TT&TT đã chính thức thông báo việc định kỳ công bố kết quả đo kiểm hàng tuần chất lượng Internet Việt Nam qua trải nghiệm người dùng, trên website của Cục Viễn thông tại địa chỉ http://vnta.gov.vn.

Theo thống kê, tính đến hết tháng 8/2021, i-Speed đã có gần 50.000 lượt cài đặt, với 50 điểm đo chính thức trên cả nước và 2 điểm đo quốc tế (thử nghiệm). Bộ TT&TT khuyến khích người dùng cài đặt sử dụng ứng dụng i-Speed đo tốc độ truy cập Internet.

Vân Anh

Ứng dụng đo tốc độ Internet Việt Nam i-Speed đã có hơn 17.000 lượt cài đặt

Ứng dụng đo tốc độ Internet Việt Nam i-Speed đã có hơn 17.000 lượt cài đặt

Sau hơn 1 tháng ra mắt, ứng dụng đo tốc độ Internet Việt Nam i-Speed do VNNIC phát triển đã có 17.000 lượt tải trên hai hệ điều hành iOS và Android. Trong đó, người dùng Android chiếm 52% và 48% là người dùng thiết bị cài iOS.

 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123