Một tỉnh Miền Tây triển khai hàng loạt đô thị thông minh

Ở Tiền Giang, thành phố Mỹ Tho và huyện Gò Công Đông đều đang định hướng phát triển đô thị thông minh, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Huyện Gò Công Đông là huyện phía Đông của tỉnh Tiền Giang, nằm giữa hai cửa sông là Cửa Soài Rạp và Cửa Tiểu; một mặt giáp biển Đông có bờ biển dài 28,2km. Mới đây trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Tiền Giang đã chia sẻ định hướng Gò Công Đông phát triển trở thành vùng kinh tế động lực của tỉnh, xây dựng đô thị thông minh.

Huyện đặt mục tiêu xây dựng đô thị ven biển có cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ, hiện đại theo mô hình, tiêu chí tăng trưởng xanh và đô thị thông minh; đẩy nhanh xây dựng hoàn thiện kết cấu hạ tầng các khu, cụm công nghiệp ven biển theo hướng tiếp cận mô hình khu, cụm công nghiệp sinh thái.

Trong khi đó Mỹ Tho là đô thị trung tâm tỉnh Tiền Giang, có bề dày văn hóa, lịch sử lâu đời vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Mới đây theo ông Nguyễn Thành Công, Chủ tịch UBND thành phố Mỹ Tho, lãnh đạo địa phương đang chỉ đạo rà soát "Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung thành phố đến năm 2030 định hướng năm 2040" cho phù hợp bối cảnh.

Theo đó, Mỹ Tho định hướng phát triển thành phố đáp ứng mục tiêu phát triển đô thị bền vững và yếu tố con người là trọng tâm, nâng cao vai trò tham gia của cộng đồng quản lý và chỉnh trang đô thị,... tiến tới hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại I và trở thành thành phố thông minh, có kết cấu hạ tầng đô thị đồng bộ, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Thành phố Mỹ Tho cũng đặt kế hoạch tăng cường ứng dụng khoa học, công nghệ - môi trường trong quản lý đô thị kết hợp triển khai đề án đô thị thông minh và tăng cường quản lý trật tự xây dựng theo hướng xác định trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền địa phương,...

 
Một tỉnh Miền Tây triển khai hàng loạt đô thị thông minh

Tỉnh ủy Tiền Giang cũng đang ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số tỉnh Tiền Giang đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030. Nghị quyết đề ra mục tiêu phát triển kinh tế số, xã hội số, và thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh theo hướng ứng dụng công nghệ số.

Để đạt được mục tiêu đó, Nghị quyết cũng đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm như xây dựng Chính quyền số, hình thành đô thị thông minh; đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số; ưu tiên chuyển đổi số trong một số ngành, lĩnh vực như giáo dục, y tế, nông nghiệp, tài nguyên và môi trường, giao thông, công nghiệp.

H.A.H

38 địa phương đã triển khai Trung tâm điều hành đô thị thông minh cấp tỉnh

38 địa phương đã triển khai Trung tâm điều hành đô thị thông minh cấp tỉnh

Theo đại diện Cục Tin học hóa, tính đến tháng 11, đã có 38 tỉnh, thành phố triển khai Trung tâm điều hành đô thị thông minh - IOC cấp tỉnh và 21 tỉnh, thành phố đã triển khai Trung tâm IOC cấp đô thị, thành phố thuộc tỉnh.

 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Bill Gates cho rằng những người có chỉ số IQ cao nên làm việc cho các doanh nghiệp thân thiện với khí hậu thay vì đổ xô đến Phố Wall.

 

Các công ty Internet đang tính đường rút lui khỏi Trung Quốc trước sự cạnh tranh từ đối thủ nội địa, khó khăn do dịch bệnh và quy định nghiêm ngặt của chính phủ.

 

Tổng doanh thu của các sản phẩm Apple tại Việt Nam vào cuối 2023 sẽ đạt từ 2,2 - 2,5 tỷ USD. Điều này sẽ thay đổi cách nhìn của Apple đối với thị trường Việt Nam nói chung và Thế Giới Di Động nói riêng.

 

Công và tội của Sheryl Sandberg sẽ mãi là một phần trong lịch sử của tập đoàn Meta.

 
 

Chiến sự Ukraine: Thiếu bảo hiểm rủi ro, các nhà đầu tư hoàn toàn không được bảo vệ. Giá trị các đồng tiền mã hóa có thể trở về số 0 bất kỳ lúc nào.

Tờ Bloomberg đưa tin, Meta vừa bị đệ đơn kiện với cáo buộc cho phép dữ liệu y tế riêng tư được chia sẻ bí mật với Facebook mỗi khi bệnh nhân truy cập website của một số nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Sergey Brin là siêu tỷ phú mới nhất ly hôn sau những vụ chia tay ồn ào của Bill Gates và Jeff Bezos.

Tỉ lệ người dùng Android chuyển sang iPhone đang gia tăng, trong khi Apple biết cách “khóa chặt” hàng trăm triệu người dùng iPhone vào hệ sinh thái của mình.

Từ một biểu tượng của độc quyền thập niên 90, hình ảnh Microsoft ngày càng đẹp hơn trong mắt nhà quản lý.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123