MobiFone nằm trong Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất năm 2021

Ngày 14/1/2022, Tổng công ty Viễn thông MobiFone được bình chọn trong “Top 50 Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc nhất năm 2021” do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam tại Lễ công bố Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021 tổ chức.

MobiFone nằm trong Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất năm 2021

Bảng xếp hạng Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam (Top 50 of The best) ghi nhận và tôn vinh Top 50 Doanh nghiệp đạt doanh thu xuất sắc nhất Việt Nam, đồng thời duy trì được hiệu quả kinh doanh ổn định và bền vững trong suốt giai đoạn 2020-2021. Trong bảng xếp hạng này, MobiFone đứng vị trí thứ 22.

Được định kỳ công bố thường niên từ năm 2007, bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500) dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế của Vietnam Report tôn vinh thành tích xứng đáng của các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả trong bối cảnh còn nhiều khó khăn và thách thức do đại dịch Covid-19.

Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã nhanh chóng xây dựng chiến lược đối phó với tình hình mới, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh một cách hiệu quả. Kết thúc năm 2021 vẫn với nhiều thử thách, Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2021 của MobiFone ghi nhận những thành tích khả quan với doanh thu ước đạt 31.099 tỷ đồng, hoàn thành 103,6% kế hoạch, lợi nhuận trước thuế ước đạt gần 4.960 tỷ đồng. Với sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ lãnh đạo và nhân viên, MobiFone đã hoàn thành 101% kế hoạch, tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu ước đạt 17,47%, chỉ số được đánh giá là khá cao so với nhiều doanh nghiệp cùng ngành.  

Bên cạnh việc sử dụng hiệu quả nguồn vốn, với năng suất lao động cao vào bậc nhất trong khối doanh nghiệp nhà nước, MobiFone một mặt chung tay cùng các cơ quan quản lý nhà nước cùng đẩy lùi dịch bệnh, mặt khác đồng hành hỗ trợ người dân với nhiều sản phẩm/giải pháp viễn thông, CNTT và các chương trình an sinh xã hội thiết thực. MobiFone đã góp 200 tỷ cho Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 của Chính phủ, đóng góp hàng nghìn tỷ vào chương trình “Sóng và máy tính cho em”, chung tay mang lại cơ hội học tập và tiếp cận tri thức cho hàng vạn học sinh còn nhiều khó khăn trên khắp cả nước. Nhiều giải pháp CNTT của MobiFone đã tiếp sức hiệu quả cho các tổ chức, doanh nghiệp, người dân trong làm việc, học tập, từ xa với các giải pháp văn phòng điện tử (MobiFone eOffice), hóa đơn điện tử (MobiFone Invoice), hội nghị trực tuyến (MobiFone Meeting), dữ liệu đám mây (MobiCloud), thanh toán trực tuyến (MobiFone Pay), nền tảng học tập toàn diện trực tuyến (MobiEdu)… Bên cạnh đó, MobiFone tích cực hợp tác toàn diện với các doanh nghiệp lớn, gắn kết sức mạnh nội tại doanh nghiệp, cùng nhau thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong thời kỳ dịch bệnh. Với những đóng góp tích cực cho ngân sách nhà nước, MobiFone vinh dự nằm trong Top 10 Doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất năm 2020, liên tục có mặt trong Top 50 Doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam nhiều năm liền (Theo bảng xếp hạng Profit500 của VNR).

 

Với nỗ lực vượt qua khó khăn cũng như sự đóng góp và đồng hành cùng Chính phủ trong cuộc chiến chống Covid-19 trong suốt thời gian qua, Tổng công ty Viễn thông MobiFone cũng như các doanh nghiệp thành viên Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam tự hào là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu nhất, những nhân tố quan trọng góp phần ổn định nền kinh tế, tạo cơ hội để Việt Nam khẳng định và vươn lên.

Chia sẻ về sự kiện, đại diện MobiFone cho biết: “Vượt trên rất nhiều khó khăn, thử thách của nền kinh tế xã hội đất nước trong bối cảnh đại dịch đã kéo dài sang năm thứ hai, những nỗ lực và hiệu quả sản xuất kinh doanh của MobiFone vẫn được ghi nhận trong các bảng xếp hạng uy tín, bởi các tổ chức uy tín. Các sản phẩm, dịch vụ mới thuộc lĩnh vực công nghệ, chuyển đổi số của MobiFone vẫn đều đặn có mặt trên thị trường đem lại doanh thu, việc làm mới, góp phần vào việc duy trì tăng trưởng của nền kinh tế đất nước.

Bước sang năm 2022, với những tín hiệu lạc quan hơn, MobiFone tiếp tục quyết tâm đẩy mạnh chiến lược chuyển đổi số một cách toàn diện, phát huy vai trò nòng cốt trong phát triển và xây dựng nền tảng chuyển đổi số Quốc gia, đóng góp tích cực vào công cuộc chấn hưng kinh tế đất nước sau đại dịch Covid-19”.

Phương Dung

 
List comment
 

Hiện tại, rút tiền tại máy ATM bằng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip đang được triển khai thí điểm tại một số địa phương với một số ngân hàng. Tuy nhiên, người dân cần lưu ý những điều sau đây khi dùng CCCD rút tiền tại ATM.

 

Động thái mới nhất của Google để nhằm bảo vệ người dùng khỏi các nguy cơ bảo mật.

 

Trong mùa giải thứ 13 được tổ chức tại Việt Nam, vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới - MOSWC Viettel 2022 có sự góp mặt của gần 1.400 học sinh, sinh viên trên cả nước.

 

Lên voi xuống 'hố' là tình cảnh các tỷ phú tiền số sau 2 năm kiếm bộn.

 

Elon Musk dường như không hài lòng với tình trạng của Twitter hiện tại. Ông có thể hủy thỏa thuận mua lại mạng xã hội này nếu không đạt những điều kiện nhất định.

 
 

Giá trị đồng TerraUSD giảm mạnh cho thấy rõ mức độ biến động lớn của các đồng tiền số.

Đồng sáng lập Terra đưa ra đề xuất “tua ngược thời gian”, phân bổ lại đồng LUNA và “bỏ rơi” UST.

Đồng sáng lập kiêm CEO Terra thừa nhận thất bại của mô hình stablecoin thuật toán.

Có khá nhiều điểm giống nhau giữa Do Kwon, CEO phụ trách dự án Terra và Elizabeth Holmes, người phụ nữ được mệnh danh 'siêu lừa' trong lĩnh vực khởi nghiệp.

Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới mở lại giao dịch LUNA và stablecoin UST sau cuộc họp kéo dài 2 giờ với dự án Terra.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123