MobiFone theo dõi chặt chẽ diễn tiến bão số 9, gấp rút chuẩn bị phương án ứng phó

Trước thời điểm bão số 9 đổ bộ vào đất liền, MobiFone đã lên kế hoạch ứng phó và đảm bảo liên lạc thông suốt, thông tin liên lạc đáp ứng công tác chỉ đạo phòng chống các thiệt hại, sự cố trong và sau bão một cách kịp thời.

MobiFone theo dõi chặt chẽ diễn tiến bão số 9, gấp rút chuẩn bị phương án ứng phó
Họp bàn kế hoạch ứng phó với bão số 9 tại Trung tâm Mạng lưới MobiFone miền Trung

Bão số 9 có tên quốc tế là bão Molave sau khi gây nhiều thiệt hại cho Philippines đang hướng về khu vực miền Trung của nước ta. Đây được đánh giá là cơn bão mạnh và liên tục tăng cấp, phạm vi ảnh hưởng rộng.

Dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho thấy, bão số 9 di chuyển nhanh, với sức gió rất lớn. Đây có thể là cơn bão mạnh nhất từ đầu mùa mưa bão đến nay và không loại trừ khả năng là cơn bão mạnh nhất trong mùa mưa bão năm 2020.

Từ chiều tối ngày 27/10/2020, bão số 9 sẽ gây mưa to đến rất to, ảnh hưởng đến các khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên, vùng gần tâm bão có gió cấp 11 – cấp 12 giật cấp 15, sóng biển cao từ 8-10m, biển động dữ dội.

MobiFone theo dõi chặt chẽ diễn tiến bão số 9, gấp rút chuẩn bị phương án ứng phó
Nhân viên kỹ thuật MobiFone kiểm tra, gia cố lại cột trạm ăng ten trước bão

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp ứng phó với bão số 9 và Công điện số 1470/CĐ-TTg ngày 26/10 về việc triển khai ứng phó khẩn cấp bão số 9, nhận thức được mức độ nguy hiểm của cơn bão số 9, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone tiến hành theo dõi chặt chẽ, huy động toàn bộ nguồn lực để đảm bảo duy trì dịch vụ ổn định nhất cho khách hàng; kịp thời khắc phục, xử lý các trường hợp lỗi, sự cố do thiên tai gây ra.

 

Tổng Công ty Viễn thông MobiFone một mặt tăng cường tối đa nguồn nhân lực và phương tiện kỹ thuật 24/24h, rà soát kiểm tra và đảm bảo an toàn về hạ tầng lắp đặt, hạ tầng truyền dẫn, lên kịch bản chi tiết ứng cứu, lập kế hoạch chặt chẽ cho công tác ứng trực và điều hành mạng lưới trong bão, đảm bảo tốt thông tin phục vụ công tác chỉ đạo điều hành chống bão của lãnh đạo các địa phương miền Trung, một mặt chuẩn bị sẵn sàng các phương án đối phó với những diễn biến khó lường của thời tiết, giữ vững hệ thống thông tin liên lạc ở miền Trung, cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị.

MobiFone theo dõi chặt chẽ diễn tiến bão số 9, gấp rút chuẩn bị phương án ứng phó
Bổ sung máy phát điện dự phòng cho các trạm phát sóng

Đến thời điểm này, MobiFone các tỉnh miền Trung đã hoàn thành các công tác bảo dưỡng trụ anten, dây co, gia cố trụ anten ven biển, đẩy mạnh các công tác về tổ chức gia cố lại nhà trạm, các tuyến truyền dẫn, mạng ngoại vi…  hoàn thành công tác bảo dưỡng, sửa chữa máy phát điện, các cơ sở hạ tầng và hỗ trợ các công tác về chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại các địa phương.

MobiFone theo dõi chặt chẽ diễn tiến bão số 9, gấp rút chuẩn bị phương án ứng phó
Gia cố, bảo dưỡng các trụ anten, tiếp thêm nhiên liệu cho máy phát điện

Đối phó với cơn bão được đánh giá ở cấp độ nguy hiểm nhất của năm, MobiFone đang tập trung toàn bộ mọi nguồn lực, cả về con người và phương tiện kỹ thuật, sẵn sàng ứng phó. Với phương châm 4 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ; Lực lượng ứng cứu thiên tai tại chỗ; Thiết bị - phương tiện tại chỗ; Hậu cần tại chỗ, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão của MobiFone đang gấp rút triển khai đồng bộ các hoạt động ứng phó với bão số 9, nhằm giữ an toàn cho các trạm thu phát sóng, đảm bảo hoạt động thông tin liên lạc và ứng trực thông tin cứu hộ cứu nạn cho nhân dân miền Trung trong mùa bão lũ.

Phương Dung

 
List comment
 
Doanh nghiệp, tổ chức “bắt tay” cùng chuyển đổi số
icon

VNPT tin tưởng hệ sinh thái giải pháp Chuyển đổi số cho doanh nghiệp sẽ đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của khối DN thành viên Hội tin học TP.Hồ Chí Minh theo các giai đoạn số hoá, ứng dụng công nghệ số và chuyển đổi số theo chuyên ngành.

 
Facebook và Twitter chuyển giao tài khoản cho tân tổng thống
icon

Twitter và Facebook cho biết sẽ giao quyền kiểm soát tài khoản @POTUS của Tổng thống Mỹ cho chính quyền của ông Joe Biden khi ông tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1 tới.

 
Bộ TT&TT cấp, gia hạn chứng chỉ vô tuyến điện viên hàng hải trên môi trường điện tử
icon

Thông tư 36 của Bộ TT&TT quy định, việc áp dụng hình thức cấp phép điện tử với việc cấp, gia hạn, cấp lại chứng chỉ vô tuyến điện viên hàng hải được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của Cục Tần số vô tuyến điện.

 
Chủ tịch VIA: Việt Nam là điểm sáng trong phát triển công nghệ giáo dục 4.0
icon

Nhận định Việt Nam là điểm sáng trong phát triển công nghệ giáo dục 4.0, Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) Vũ Hoàng Liên cho rằng, Việt Nam đang có nhiều cơ hội đẩy nhanh chuyển đổi số giáo dục cũng như thúc đẩy thị trường Edtech.

 
Tác giả Star Wars lên tiếng tố Disney 'bùng' tiền bản quyền
icon

Trong khi Facebook và Google đang phải đối mặt với các cuộc điều tra về bản quyền từ chính phủ Mỹ, vụ việc này có thể sẽ khiến các hãng truyền thông xã hội gặp thêm nhiều rắc rối tương tự. 

 
 
Kaspersky di chuyển xong trung tâm dữ liệu sang Thuỵ Sĩ nhằm trấn an người dùng
icon

Hãng bảo mật Nga vừa hoàn tất di chuyển một phần trung tâm dữ liệu khách hàng sang Thuỵ Sĩ, một trong các hoạt động minh bạch nhằm củng cố niềm tin từ người dùng.

Hàng chục kênh YouTube triệu subs của Việt Nam bị kẻ gian chiếm đoạt
icon

Từ chiều qua, hàng chục kênh YouTube trên 1 triệu subscribes của Việt Nam đã bị tin tặc tấn công chiếm quyền kiểm soát trong khoảng vài giờ đồng hồ.

Smartphone giá 600 ngàn: “Vũ khí” đặc biệt trong chiến lược chuyển đổi số quốc gia
icon

VinSmart vừa cho ra mắt mẫu điện thoại thông minh Vsmart Bee Lite. Với mức giá chỉ 600 ngàn đồng nhưng lại được trang bị chip Qualcomm Snapdragon và tính năng 4G, ở góc độ tiêu dùng, chiếc điện thoại này xứng đáng là một “siêu phẩm”.

Viettel chuẩn hóa hàng trăm ngàn dữ liệu lên Cổng công khai y tế
icon

Sáng ngày 20/11, Bộ Y tế đã phối hợp cùng Tập đoàn Viettel tổ chức khai trương Cổng công khai y tế. 

Keysight ra mắt máy hiện sóng công nghệ tiên tiến dòng Infiniium EXR-Series
icon

Mạnh mẽ, trực quan và dễ sở hữu, loại máy hiện sóng mới của Keysight Technologies giúp giảm thiểu độ phức tạp của bàn đo kiểm và quy trình làm việc. Máy được cung cấp qua mạng lưới phân phối toàn cầu của Keysight.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123