MobiFone ứng phó cơn bão số 5 tại Trung Bộ

Sáng và trưa hôm nay (18/9), bão số 5 đã đổ bộ vào đất liền từ Quảng Bình đến Thừa Thiên – Huế. Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to. 

Đội ngũ kỹ thuật của MobiFone đã nhanh chóng lên kế hoạch ứng cứu thông tin, đảm bảo an toàn về người, tài sản, giữ vững thông tin liên lạc.

MobiFone ứng phó cơn bão số 5 tại Trung Bộ

Là địa bàn trọng yếu, hay xảy ra thiên tai, bão lũ, ngay từ đầu năm, mạng lưới MobiFone các tỉnh miền Trung đã xây dựng và chuẩn bị sẵn các phương án ứng cứu, đảm bảo an toàn thông tin khi có sự cố, các tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Dự đoán được từ tháng 9, khu vực miền Trung sẽ bắt đầu vào mùa mưa bão, MobiFone các tỉnh miền Trung đã hoàn thành các công tác bảo dưỡng trụ anten, dây co, gia cố trụ anten ven biển, hoàn thành công tác bảo dưỡng, sửa chữa Máy phát điện và cơ sở hạ tầng để phòng chống bão. Đồng thời, Trung tâm cũng đã chuẩn bị sẵn sàng các thiết bị, vật tư cần thiết phục vụ công tác khôi phục và ứng cứu trong và sau bão.

Ngay từ khi nhận được tin tức về cơn bão số 5, Giám đốc Trung tâm - Trưởng ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Trung tâm mạng lưới miền Bắc, miền Trung của MobiFone đã ngay lập tức triệu tập họp, lên phương án kịp thời thực hiện các biện pháp phòng, chống bão.

Khi có thông tin Bão số 5 dự kiến sẽ đổ bộ vào khu vực miền Trung, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão của MobiFone đã nhanh chóng chỉ đạo, triển khai đồng bộ các hoạt động ứng phó với bão theo các phương án đã được chuẩn bị, đảm bảo phương châm 4 tại chỗ (Chỉ huy tại chỗ; Lực lượng ƯCTT tại chỗ; Huy động  thiết bị - phương tiện tại chỗ; Hậu cần tại chỗ), nhanh chóng triển khai phương án giảm tải cho các trạm thu phát sóng để đảm bảo an toàn theo từng phân cấp mức độ bão. Huy động trang thiết bị, vật tư dự phòng từ các tỉnh về hỗ trợ cho 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế ngay trong sáng 17/9. Hơn 50 máy phát điện lưu động được tăng cường, đảm bảo nhiên liệu cho 100% máy phát điện hoạt động trên 48 giờ, tăng cường 40 đội ứng cứu thiết bị, hạ tầng, truyền dẫn với hơn 140 nhân sự cho 2 tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế với mục tiêu đảm bảo chất lượng mạng lưới và khôi phục thông tin liên lạc cho khách hàng nhanh nhất.

Các Đài Viễn thông được yêu cầu tập hợp thông tin liên tục và báo cáo Ban phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 1 tiếng 1 lần. Tổ chức kiểm tra gia cố nhà trạm, cột anten các khu vực xung yếu. Kiểm tra tình trạng máy phát điện và chuẩn bị nhiên liệu, đảm bảo đủ vật tư, thiết dự phòng, chuẩn bị đầy đủ về con người, phương tiện, hậu cần, các phương án triển khai ứng cứu thông tin, máy phát điện, xăng dầu...để sẵn sàng giữ vững thông tin trong mưa bão. Để phối hợp và hỗ trợ các tỉnh dự kiến tâm bão đổ bộ, MobiFone đã điều động các xe chở phương tiện, thiết bị  di động di chuyển từ Nghệ An tới Quảng Bình. Đồng thời, tiến hành hạ tải anten hàng chục trạm, điều thêm các xe bán tải và 8 máy đi động tại Thanh Hoá và Nghệ An vào hỗ trợ để Quảng Bình đối phó với cơn bão số 5 thành công.

 

Trong đêm 17/9 có một số trạm bị sét đánh, do ảnh hưởng của bão, một số trạm bị gián đoạn và mất tín hiệu truyền dẫn tạm thời. Tuy nhiên, lực lượng kỹ thuật của MobiFone đã kịp thời ứng cứu, xử lý do đó, mạng lưới MobiFone tại tỉnh TT -Huế và Quảng Bình vẫn đảm bảo thông suốt, giữ vững được thông tin liên lạc.

Một số hình ảnh về công tác chống bão số 5 của MobiFone tại Quảng Bình, Quảng Trị và TT – Huế:

MobiFone ứng phó cơn bão số 5 tại Trung Bộ
Chuẩn bị nhiên liệu dự phòng cho các trạm BTS
MobiFone ứng phó cơn bão số 5 tại Trung Bộ
Kiểm tra, gia cố lại các cột chống anten trước bão
MobiFone ứng phó cơn bão số 5 tại Trung Bộ
Chuẩn bị máy nổ dự phòng cho các trạm phát sóng

Phương Dung

 
List comment
 
Giải pháp tăng tốc website thời 4.0 thay thế cho những phương pháp tối ưu thủ công
icon

Không có gì gây khó chịu hơn một trang web tải chậm! Điều này không những gây ảnh hưởng tiêu cực cho cho khách truy cập mà còn dẫn đến những thiệt hại nhất định cho các doanh nghiệp là chủ sở hữu trang web.

 
Sẽ là thảm họa nếu các hãng Android học theo iPhone 12
icon

Apple luôn là một trong những hãng dẫn dắt xu thế công nghệ. Tuy nhiên, nếu họ dẫn dắt thành công các đối thủ bỏ phụ kiện thì người dùng sẽ chịu thiệt.

 
Bộ TT&TT hợp tác với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về chuyển đổi số
icon

MTTQ Việt Nam sẽ phối hợp với Bộ TT&TT để thông tin tuyên truyền, nắm tình hình nhân dân, quản lý báo chí, nâng cao năng lực quản lý, chuyển đổi số và triển khai các hoạt động giám sát, phản biện xã hội.

 
PTIT sẽ mở ngành đào tạo đại học mới về Công nghệ tài chính
icon

Trong phiên họp thứ hai của Hội đồng học viện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) nhiệm kỳ 2020 – 2025, Hội đồng đã đồng ý chủ trương mở ngành đào tạo đại học Công nghệ tài chính (Fintech).

 
Bộ KH&CN sẽ ban hành kế hoạch cung cấp dữ liệu mở trong năm 2021
icon

Trong kế hoạch thực hiện Nghị định 47/2020 của Chính phủ, Bộ KH&CN dự kiến hoàn thành nhiệm vụ xây dựng và ban hành kế hoạch cung cấp dữ liệu mở của Bộ trong năm 2021.

 
 
Samsung vượt Microsoft và Apple để thành nhà tuyển dụng tốt nhất 2020
icon

Samsung Electronics đứng đầu bảng xếp hạng nhà tuyển dụng ngành công nghệ tốt nhất thế giới do Statistica thực hiện.

Bến Tre đẩy mạnh tuyên truyền để chuyển đổi nhận thức về chuyển đổi số
icon

Kế hoạch truyền thông triển khai Đề án chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Bến Tre hướng tới mục tiêu làm cho mọi người hiểu rằng chuyển đổi số là cơ hội để phát triển, vươn lên và phải đẩy nhanh tiến trình này.

'Thái tử' Samsung sang Việt Nam làm gì?
icon

Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae Yong vừa khởi hành sang Việt Nam hôm nay và sẽ làm việc trong 3 ngày.  

Bưu điện Việt Nam miễn phí chuyển phát hàng cứu trợ tới miền Trung
icon

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam miễn phí cước chuyển phát hàng cứu trợ của người dân và các tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước gửi tới các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế. Thời gian hỗ trợ từ 17/10 - 31/10/2020.

Trọn bộ giải pháp điện toán đám mây chi phí rẻ hàng đầu thị trường cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

Cắt giảm tối đa chi phí là lợi thế doanh nghiệp muốn đạt được cho mục tiêu phát triển trong dài hạn và tồn tại trong khó khăn. Với các doanh nghiệp nhỏ và vừa thì điều này lại càng quan trọng 'sống còn' trong bối cảnh hậu đại dịch.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123