MobiFone về đích sớm dự án phát sóng thôn “trắng sóng” biển đảo miền Trung

Trong khuôn khổ chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm giúp cho các em học sinh có đủ các điều kiện để học trực tuyến, MobiFone đã gấp rút triển khai và hoàn thành phát sóng thôn trắng sóng tại các xã biển đảo miền Trung.

MobiFone về đích sớm dự án phát sóng thôn “trắng sóng” biển đảo miền Trung

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai tổ chức với mục đích hỗ trợ việc học tập theo hình thức trực tuyến và thúc đẩy phát triển xã hội số với mục tiêu hỗ trợ 1 triệu máy tính giúp cho 1 triệu học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo học trực tuyến.

Tham gia chương trình này, với vai trò là mạng viễn thông hàng đầu, MobiFone luôn chú trọng đảm bảo vùng phủ sóng và dung lượng mạng 3G/4G. Trong tháng 9, MobiFone sẽ chủ trì hoàn thành phủ sóng 54 thôn/bản tại 5 tỉnh Cần Thơ, Bình Phước, Đồng Tháp, Khánh Hòa, Phú Yên. Cùng với đó MobiFone sẽ cùng hai nhà mạng Viettel/Vinaphone triển khai phủ sóng 1.910 thôn/bản còn trắng sóng điện thoại trên toàn quốc trong năm 2021.

Ngay từ ngày 09/09/2021, các đơn vị trực thuộc Trung tâm mạng lưới MobiFone miền Trung đã khẩn trương đo kiểm, đánh giá hiện trạng 3G/4G tại các thôn, đề xuất các phương án và triển khai xử lý cải thiện chất lượng mạng 3G/4G cho các khu vực giảng dạy và học tập trực tuyến. Theo đó, đã xác định một số điểm tại Phú Yên và Khánh Hòa sẽ cần triển khai giải pháp về hạ tầng mới; một số điểm cần tối ưu chất lượng mạng. Vị trí các điểm đều có những đặc thù riêng, đặc biệt, vị trí thuộc thôn Ninh Đảo, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa - một làng chài nhỏ ngoài đảo cách bờ 15km, không có điện lưới là một trong những khu vực có nhiều thách thức trong việc triển khai các giải pháp.

MobiFone về đích sớm dự án phát sóng thôn “trắng sóng” biển đảo miền Trung
Hoàn tất những công đoạn cuối cùng để chuẩn bị phát sóng

Đội ngũ cán bộ kỹ thuật của dự án gặp nhiều khó khăn về vấn đề di chuyển khi Phú Yên, Khánh Hòa - hai địa phương đều đang áp dụng Chỉ thị 16 với những yêu cầu nghiêm ngặt trong phòng chống Covid. Thời gian triển khai dự án lại trùng đúng thời điểm cơn bão số 6 đổ bộ vào bờ gây mưa to gió lớn khiến cho việc vận chuyển trang thiết bị gặp nhiều trở ngại. Khó khăn chồng chất khó khăn. Tuy nhiên, hiểu được rằng, mỗi một ngày hoàn thành xong dự án sớm là thêm một ngày các em học sinh sẽ có điều kiện học tập tốt hơn, đội ngũ kỹ sư phụ trách hạ tầng và vô tuyến, truyền dẫn và các đài viễn thông Bình Định, Đà Nẵng đã không quản ngại ngày đêm, hoàn thành dự án trong thời gian sớm nhất có thể. Bằng cách phát huy tối đa nguồn nhân lực tại chỗ, phối hợp với tất cả đầu mối tại địa phương để triển khai công tác khảo sát, chuẩn bị nhiều phương án tại mỗi vị trí triển khai (bao gồm cả phương án chính và dự phòng) đảm bảo việc hoàn thành theo đúng kế hoạch. Về mặt kỹ thuật, đội ngũ cán bộ kỹ sư của MobiFone cũng tác chiến linh hoạt, mềm dẻo, ưu tiên các giải pháp về cột lắp ghép đơn giản để đáp ứng yêu cầu về tiến độ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho việc lắp ráp thiết bị. Nguồn vật tư từ nhiều đầu mối khác nhau, tại nhiều địa phương khác nhau (Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Nam..) đã được tập kết bằng nhiều phương tiện (đường bộ, đường thủy, vận chuyển thủ công..) đến vị trí yêu cầu, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, giãn cách tại các địa phương.

Với tinh thần và nỗ lực không mệt mỏi, đến tối 28/9, điểm khó nhất tại thôn Ninh Đảo, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa đã hoàn thành phát sóng tại đánh dấu việc hoàn thành dự án đảm bảo chất lượng 3G, 4G phục vụ giảng dạy và học tập trực tuyến, về đích trước thời hạn 48 tiếng so với yêu cầu.

 
MobiFone về đích sớm dự án phát sóng thôn “trắng sóng” biển đảo miền Trung
Niềm vui của cán bộ kỹ thuật MobiFone khi đem sóng về với xã đảo
MobiFone về đích sớm dự án phát sóng thôn “trắng sóng” biển đảo miền Trung
Cột phát sóng MobiFone trên làng chài Ninh Đảo, xã Vạn Thạnh (Khánh Hòa)

Với chuỗi các hoạt động hướng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, MobiFone đã tăng gấp đôi băng thông với giá không đổi, tặng thêm 50% dung lượng data, miễn phí 100% cước kết nối Internet di động tới các nền tảng học trực tuyến Việt Nam được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố.

Mới đây nhất, ngày 22/9, MobiFone đã trao tặng Bộ Giáo dục và Đào tạo 200.000 tài khoản học trực tuyến, với giá trị 100 tỷ. Mỗi học sinh thuộc đối tượng tài trợ sẽ được nhận 01 tài khoản ôn luyện củng cố và nâng cao kiến thức các môn học cho học sinh từ lớp 1-12 từ hệ sinh thái dịch vụ MobiEdu - giải pháp học tập trực tuyến toàn diện do MobiFone phát triển, 01 tài khoản học tiếng Anh nâng cao trên hệ sinh thái dịch vụ mobiEdu cùng với dung lượng internet miễn phí 4GB/ngày, thời gian sử dụng trong vòng 3 tháng. Tổng giá trị hỗ trợ của MobiFone tham gia chương trình “Sóng và máy tính cho em” ước tính lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

MobiFone về đích sớm dự án phát sóng thôn “trắng sóng” biển đảo miền Trung
Đội ngũ cán bộ kỹ thuật MobiFone đã làm việc không nghỉ để hoàn thành phủ sóng trước tiến độ.

Điểm lõm vùng phủ sóng - trên xã đảo Ninh Đảo, Vạn Ninh của Khánh Hòa đã phủ sóng 4G MobiFone, các em học sinh xã đảo từ nay có sóng học trực tuyến, người dân có sóng kết nối với đất liền. Cột phát sóng MobiFone vươn cao cùng với hình ảnh biểu trưng với 2 màu xanh - đỏ của MobiFone nổi bật trên biển xanh cát trắng, đem lại ánh sáng của tri thức đến với các em học sinh của miền biển đảo xa xôi Tổ quốc.

Phương Dung

 
List comment
 
AXT: Giải pháp nhận dạng và bóc tách chữ viết tay tiếng Việt
icon

Nhờ có giải pháp số hóa AXT, các doanh nghiệp sẽ không cần phải nhập tài liệu viết tay một cách thủ công vô cùng tốn thời gian nữa, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

 
Doanh nghiệp CNTT Việt Nam đóng góp lớn trong phòng chống dịch Covid-19
icon

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long, các nền tảng, giải pháp công nghệ của doanh nghiệp CNTT Việt Nam triển khai trong phòng chống dịch, hoạt động khám, chữa bệnh tại các bệnh viện, cơ sở y tế đã góp phần quan trọng kiểm soát dịch bệnh.

 
VNG, KMS Technology vào nhóm công ty có nơi làm việc tốt nhất châu Á
icon

Các công ty công nghệ của Việt Nam lọt vào nhóm các công ty có nơi làm việc tốt nhất châu Á do tạp chí HR Asia bình chọn.  

 
Intel và CMC Telecom chia sẻ các giải pháp mới nhất về video giám sát cho doanh nghiệp
icon

Vào 9h ngày 13/10/2021, CMC Telecom sẽ phối hợp cùng Intel, Dell và các đối tác tổ chức hội thảo trực tuyến chuyên sâu về “Giải pháp video giám sát cho doanh nghiệp - Video Surveillance Solutions” trên nền tảng Webex.

 
Lý do Apple quyết chuyển dịch chuỗi cung ứng khỏi Trung Quốc
icon

Cắt điện diện rộng tại Trung Quốc cho các nhà sản xuất thêm một lý do để dịch chuyển chuỗi cung ứng khỏi nước này.  

 
 
Nâng cao giá trị cho cam Cao Phong qua kênh tiêu thụ trực tuyến Postmart, Vỏ Sò
icon

Hai sàn Vỏ Sò, Postmart đang khẩn trương phối hợp với các bên để hỗ trợ nông dân trồng cam Cao Phong, Hòa Bình mở kênh tiêu thụ mới. Phương thức tiêu thụ trực tuyến được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao giá trị cho đặc sản của địa phương.

Điện thoại, laptop, tablet khan hàng trên diện rộng tại Việt Nam
icon

Do Covid-19 và tình trạng nhà máy không được hoạt động hết công suất tại Trung Quốc, nhiều mặt hàng điện tử tại Việt Nam đang lâm tình trạng cung không đủ cầu.

Phổ biến việc quét mã QR trong giai đoạn bình thường mới
icon

Tính năng “Quét mã QR” tạo sự tiện lợi cho người dân khi khai báo y tế, khai báo di biến tại nơi công cộng, công sở, siêu thị, bệnh viện… trong điều kiện bình thường mới.

Bốn cơ chế kiểm soát việc PC-Covid sử dụng các quyền cấp bởi người dùng
icon

Theo đại diện Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), ngoài việc đã được thẩm định về an toàn, bảo mật trong quá trình phát triển, ứng dụng PC-Covid cũng luôn được kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng tất cả các quyền yêu cầu với người dùng.

Steve Jobs từng nhiều lần cố thuyết phục Dell bỏ Windows để chuyển sang Mac OS
icon

CEO Michael Dell chia sẻ câu chuyện về việc Steve Jobs từng nhiều lần cố thuyết phục Dell tích hợp hệ điều hành khác trên PC.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123