Điều kiện sử dụng Mobile Money như thế nào?

Mới đây các nhà mạng đã được cấp phép thí điểm Mobile Money. Hãy điểm lại những điều kiện và định mức giới hạn khi sử dụng dịch vụ này.

Mobile Money là gì?

Mobile Money là dịch vụ cho phép dùng tài khoản viễn thông để thanh toán hàng hoá giá trị nhỏ. Việc thanh toán có thể không cần đến mạng Mobile Internet, người dùng chỉ cần điện thoại phổ thông và sóng di động cơ bản. Tài khoản Mobile Money cũng không phụ thuộc tài khoản ngân hàng, thao tác nạp/rút tiền có thể thông qua điểm giao dịch nhà mạng.

Mới đây sau khi được cấp phép thí điểm, các nhà mạng triển khai Mobile Money cả trên app dành cho điện thoại thông minh, bên cạnh hình thức gọi tổng đài USSD. Như vậy người dùng cũng có thể chuyển tiền qua nhau giữa 2 tài khoản Mobile Money, giữa tài khoản Mobile Money với tài khoản ngân hàng hoặc các ví điện tử khác.

Điều kiện sử dụng Mobile Money

Điều kiện sử dụng Mobile Money như thế nào?
Mới đây các nhà mạng đã được cấp phép thí điểm Mobile Money.

Đối tượng khách hàng Mobile Money

Khách hàng cá nhân đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money phải cung cấp Chứng minh nhân dân, hoặc Căn cước công dân, hoặc Hộ chiếu trùng với thông tin đăng ký số thuê bao di động; được nhà mạng định danh, xác thực theo các quy định.

Số thuê bao di động phải có thời gian kích hoạt và sử dụng liên tục trong ít nhất 3 tháng liền kề tính đến thời điểm đăng ký mở và sử dụng dịch vụ Mobile Money. Khách hàng chỉ được mở 1 tài khoản Mobile Money tại mỗi doanh nghiệp thực hiện thí điểm.

 

Phạm vi Mobile Money

Việc triển khai thí điểm Mobile Money áp dụng trên phạm vi toàn quốc, trong đó ưu tiên các địa bàn thuộc khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Mobile Money dùng để chuyển tiền, thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ hợp pháp tại Việt Nam theo quy định của pháp luật hiện hành, không được thực hiện thanh toán hoặc chuyển tiền cho các hàng hóa, dịch vụ cung cấp xuyên biên giới.

Hạn mức sử dụng Mobile Money

Hạn mức giao dịch Mobile Money không quá 10 triệu đồng mỗi tháng mỗi tài khoản, tính tổng các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền và thanh toán.

Anh Hào

Thông tin thuê bao di động phải chính xác mới được dùng Mobile Money

Thông tin thuê bao di động phải chính xác mới được dùng Mobile Money

Ông Trần Duy Hải, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) cho biết, những thuê bao muốn được cung cấp dịch vụ Mobile Money phải có thông tin chính xác.

Chủ đề : mobile money
 
List comment
 

Lục quân Mỹ đang phát triển một loại áo lót chiến thuật dành cho nữ quân nhân; nếu được phê duyệt trong mùa thu tới đây sẽ là áo ngực đồng phục đầu tiên trong lịch sử mà quân đội Mỹ cung cấp cho nữ binh sĩ.

 

Công cụ chatbot hiện đại nhất của Meta đưa ra nhiều quan điểm trái chiều khi được hỏi về CEO Mark Zuckerberg.

 

Theo chuyên gia RMIT, các vị trí được trả lương cao trong lĩnh vực CNTT đòi hỏi các kỹ năng đặc biệt như phân tích dữ liệu, DevOps (vận hành phần mềm), học máy hoặc AI.

 

Chia sẻ trong một podcast, CEO SpaceX cho biết ông và cả công ty từng bị cảnh sát kiểm tra liên tiếp vì nghi sử dụng chất cấm.

 

Tương tự như 'văn hóa giường nệm' Huawei, 'văn hóa lều' của Alibaba nổi lên chính vì nhiệt huyết theo đuổi công việc và cống hiến hết mình.

 
 

Theo đại diện Samsung Điện tử, tập đoàn đang chuẩn bị làm thử các sản phẩm lưới bóng chíp bán dẫn và sẽ sản xuất đại trà từ tháng 7/2023 tại nhà máy Samsung Electro-Mechanics Việt Nam ở Thái Nguyên.

Trong số các quốc gia toàn cầu, Việt Nam có mức tăng trưởng hai con số đối với các sản phẩm của Apple.

Amazon vừa công bố kế hoạch mua lại hãng sản xuất robot hút bụi iRobot bằng 1,7 tỷ USD tiền mặt.  

Bộ Công an sẽ chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương trích xuất dữ liệu từ hệ thống thu phí điện tử không dừng (ETC) để xử phạt nghiêm theo quy định với phương tiện không đủ điều kiện đi vào làn ETC gây ùn tắc giao thông.

Website này giả mạo toàn bộ măng sét, giao diện, thông tin tòa soạn của Báo Tiền Phong điện tử - Cơ quan ngôn luận của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123