Điều kiện sử dụng Mobile Money như thế nào?

Mới đây các nhà mạng đã được cấp phép thí điểm Mobile Money. Hãy điểm lại những điều kiện và định mức giới hạn khi sử dụng dịch vụ này.

Mobile Money là gì?

Mobile Money là dịch vụ cho phép dùng tài khoản viễn thông để thanh toán hàng hoá giá trị nhỏ. Việc thanh toán có thể không cần đến mạng Mobile Internet, người dùng chỉ cần điện thoại phổ thông và sóng di động cơ bản. Tài khoản Mobile Money cũng không phụ thuộc tài khoản ngân hàng, thao tác nạp/rút tiền có thể thông qua điểm giao dịch nhà mạng.

Mới đây sau khi được cấp phép thí điểm, các nhà mạng triển khai Mobile Money cả trên app dành cho điện thoại thông minh, bên cạnh hình thức gọi tổng đài USSD. Như vậy người dùng cũng có thể chuyển tiền qua nhau giữa 2 tài khoản Mobile Money, giữa tài khoản Mobile Money với tài khoản ngân hàng hoặc các ví điện tử khác.

Điều kiện sử dụng Mobile Money

Điều kiện sử dụng Mobile Money như thế nào?
Mới đây các nhà mạng đã được cấp phép thí điểm Mobile Money.

Đối tượng khách hàng Mobile Money

Khách hàng cá nhân đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money phải cung cấp Chứng minh nhân dân, hoặc Căn cước công dân, hoặc Hộ chiếu trùng với thông tin đăng ký số thuê bao di động; được nhà mạng định danh, xác thực theo các quy định.

Số thuê bao di động phải có thời gian kích hoạt và sử dụng liên tục trong ít nhất 3 tháng liền kề tính đến thời điểm đăng ký mở và sử dụng dịch vụ Mobile Money. Khách hàng chỉ được mở 1 tài khoản Mobile Money tại mỗi doanh nghiệp thực hiện thí điểm.

 

Phạm vi Mobile Money

Việc triển khai thí điểm Mobile Money áp dụng trên phạm vi toàn quốc, trong đó ưu tiên các địa bàn thuộc khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Mobile Money dùng để chuyển tiền, thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ hợp pháp tại Việt Nam theo quy định của pháp luật hiện hành, không được thực hiện thanh toán hoặc chuyển tiền cho các hàng hóa, dịch vụ cung cấp xuyên biên giới.

Hạn mức sử dụng Mobile Money

Hạn mức giao dịch Mobile Money không quá 10 triệu đồng mỗi tháng mỗi tài khoản, tính tổng các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền và thanh toán.

Anh Hào

Thông tin thuê bao di động phải chính xác mới được dùng Mobile Money

Thông tin thuê bao di động phải chính xác mới được dùng Mobile Money

Ông Trần Duy Hải, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) cho biết, những thuê bao muốn được cung cấp dịch vụ Mobile Money phải có thông tin chính xác.

Chủ đề : mobile money
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Các khách hàng có thể yêu cầu tài xế Grab giữ im lặng trong suốt chuyến đi, kể cả việc tài xế nói chuyện điện thoại khi bật tính năng “chuyến xe yên lặng”.

 

Mở rộng trung tâm dịch vụ thể hiện cam kết lâu dài của Zebra với Việt Nam cũng như đối với thành công dài hạn của các khách hàng và đối tác kênh trong nước.

 

Bitcoin bật tăng trở lại khi chạm ngưỡng 20.000 USD, thấp nhất trong vòng 18 tháng.  

 

Biên bản nội bộ bị rò rỉ của Facebook cho thấy công ty đang ấp ủ kế hoạch lớn để cạnh tranh với TikTok, đối thủ đến từ Trung Quốc.  

 
 

Từ bỏ công việc livestream bán hàng với doanh thu cả trăm triệu USD, cựu CEO hãng công nghệ Smartisan nhiều tai tiếng đã quyết định quay lại lĩnh vực công nghệ.

Lần đầu tiên, một kênh truyền thông về lịch sử Việt Nam lại nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ người trẻ đến vậy; lí do cũng đến từ việc làm mới nội dung tiếp cận thế hệ trẻ: hóm hỉnh nhưng vô cùng sâu sắc.

Theo số liệu của Tổ công tác triển khai Đề án 06, đến hết tháng 5, đã có 5.782/13.166 cơ sở khám chữa bệnh hỗ trợ người dân khám chữa bệnh bằng thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử, đạt tỷ lệ 43,9%.

Khách hàng có thể mua bộ giải pháp Wi-Fi đoạt giải vàng Make in Vietnam của VNPT Technology trên các sàn Tiki, Shopee, Lazada.

15.6 beta 3 được cập nhật khá nhiều, trong đó bao gồm bổ sung phần hướng dẫn cho tính năng bảo vệ trẻ em, hay sửa lỗi Apple Music tự động chen xuống đế ứng dụng phía dưới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123