Điều kiện sử dụng Mobile Money như thế nào?

Mới đây các nhà mạng đã được cấp phép thí điểm Mobile Money. Hãy điểm lại những điều kiện và định mức giới hạn khi sử dụng dịch vụ này.

Mobile Money là gì?

Mobile Money là dịch vụ cho phép dùng tài khoản viễn thông để thanh toán hàng hoá giá trị nhỏ. Việc thanh toán có thể không cần đến mạng Mobile Internet, người dùng chỉ cần điện thoại phổ thông và sóng di động cơ bản. Tài khoản Mobile Money cũng không phụ thuộc tài khoản ngân hàng, thao tác nạp/rút tiền có thể thông qua điểm giao dịch nhà mạng.

Mới đây sau khi được cấp phép thí điểm, các nhà mạng triển khai Mobile Money cả trên app dành cho điện thoại thông minh, bên cạnh hình thức gọi tổng đài USSD. Như vậy người dùng cũng có thể chuyển tiền qua nhau giữa 2 tài khoản Mobile Money, giữa tài khoản Mobile Money với tài khoản ngân hàng hoặc các ví điện tử khác.

Điều kiện sử dụng Mobile Money

Điều kiện sử dụng Mobile Money như thế nào?
Mới đây các nhà mạng đã được cấp phép thí điểm Mobile Money.

Đối tượng khách hàng Mobile Money

Khách hàng cá nhân đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money phải cung cấp Chứng minh nhân dân, hoặc Căn cước công dân, hoặc Hộ chiếu trùng với thông tin đăng ký số thuê bao di động; được nhà mạng định danh, xác thực theo các quy định.

Số thuê bao di động phải có thời gian kích hoạt và sử dụng liên tục trong ít nhất 3 tháng liền kề tính đến thời điểm đăng ký mở và sử dụng dịch vụ Mobile Money. Khách hàng chỉ được mở 1 tài khoản Mobile Money tại mỗi doanh nghiệp thực hiện thí điểm.

 

Phạm vi Mobile Money

Việc triển khai thí điểm Mobile Money áp dụng trên phạm vi toàn quốc, trong đó ưu tiên các địa bàn thuộc khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Mobile Money dùng để chuyển tiền, thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ hợp pháp tại Việt Nam theo quy định của pháp luật hiện hành, không được thực hiện thanh toán hoặc chuyển tiền cho các hàng hóa, dịch vụ cung cấp xuyên biên giới.

Hạn mức sử dụng Mobile Money

Hạn mức giao dịch Mobile Money không quá 10 triệu đồng mỗi tháng mỗi tài khoản, tính tổng các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền và thanh toán.

Anh Hào

Thông tin thuê bao di động phải chính xác mới được dùng Mobile Money

Thông tin thuê bao di động phải chính xác mới được dùng Mobile Money

Ông Trần Duy Hải, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) cho biết, những thuê bao muốn được cung cấp dịch vụ Mobile Money phải có thông tin chính xác.

Chủ đề : mobile money
 
List comment
 

Ngày 7/1/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021. 

 

Việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa 2 cơ sở dữ liệu (CSDL) về dân cư và thuế sẽ hoàn thành trong quý I/2022. Khi đó, người nộp thuế không phải khai báo lại các thông tin thay đổi đã có trong CSDL về dân cư.

 

Đại diện Xiaomi cho rằng xu hướng bán lẻ công nghệ tại Việt Nam sẽ thay đổi trong 5 năm tới, các nhà bán lẻ cần thích ứng và thay đổi.

 

Theo thông tin đăng ký trên App Store, mạng xã hội Truth Social (Sự thật) dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 21/2 tới đây.  

 

Những kẻ lừa đảo đã lấy đi 14 tỷ USD tiền điện tử trong năm 2021 nhờ sự phổ biến của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).  

 
 

Sau một thời gian hỗ trợ các tài xế khoản thuế thu nhập cá nhân đối với tiền thưởng, hoa hồng... một số ứng dụng đã thông báo đưa khoản thuế này về mức 1,5% từ đầu năm 2022.

Theo Nghị định mới của Chính phủ, mức phạt từ 100 - 150 triệu đồng được áp dụng cho 1 trong các hành vi: Chuyển thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code cho bên khác sử dụng; sử dụng trái phép các thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code...

Nhà chức trách Pháp phạt Google 150 triệu EUR và Facebook 60 triệu EUR do vi phạm quy định liên quan tới cookie trên trình duyệt web.  

Đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng tồi tệ nhất trong vòng một thập kỷ, Kosovo đã phải tiến hành nhiều biện pháp để tiết kiệm năng lượng.

Cộng đồng những người chơi BlackBerry vốn tĩnh lặng bỗng dưng được nhắc nhiều trong thời gian gần đây, cho thấy sản phẩm BlackBerry dù có thành 'cục gạch' vẫn được nhiều người yêu mến.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123