Một bể đào tiền mã hóa chiếm tới 50% Hashrate Bitcoin Cash

Theo Coindance, đang có một bể tập trung khai thác Bitcoin Cash chiếm một nửa số hashrate của hệ thống này.

Theo trang thống kê về việc đào tiền điện tử cho thấy nhóm khai thác BTC.TOP, đây là nhóm khai thác do một nhóm cá nhân ở Trung Quốc lập nên, hiện nay chiếm 50,2% toàn bộ hệ thống của Bitcoin Cash tại thời điểm hiện tại. Bể này đang đóng góp 679 PH/s so với các bể đào lớn khác như BTC.com (257 PH/s), ViaBTC (215 PH/s), AntPool (125 PH/s) và Bitcoin.com (187 PH/s).

1 bể đã chiếm 50,2% hệ thống Bitcoin Cash

Hiện tại, việc này đang đe dọa rất lớn đến hệ thống của mạng Bitcoin Cash, với kịch bản tấn công 51% có thể xảy ra. Dự án này của Roger Ver đang bị chỉ trích vì có nhiều vấn đề lỗi xảy ra. Có bằng chứng cho thấy 98% số nút mạng của Bitcoin Cash được tạo nên bởi một máy chủ, việc này đe dọa vấn đề an ninh và bảo mật.

 

Đầu năm 2018, Alex Simons - giám đốc bộ phận an ninh tại Microsoft cho biết đã phát hiện việc tăng kích thước khối của Bitcoin Cash làm Bitcoin Cash sẽ tập trung hơn so với nếu áp dụng giải pháp lớp thứ 2 là Lighting Network. Cách tiếp cận bằng việc tăng kích thước khối có thể làm suy giảm trạng thái tập trung của mạng.

Để trở thành một đồng tiền thành công, Bitcoin Cash phải chống lại sự tập trung. Hiện tại với việc một bể chiếm tới 50% hashrate, khả năng tấn công 51% có thể xảy ra.

Chẳng hạn như Bitcoin Gold đã bị tấn công 51% vào năm 2018, khi các hacker nhân gấp đôi số Bitcoin Gold họ có, họ đã đánh cắp được số Bitcoin Gold trị giá 18 triệu USD. Vào tháng 8/2016, 2 dự án tiền điện tử dựa trên Ethereum là Krypton và Shift cũng bị tấn công 51% trên mạng của họ.

Trong một số trường hợp, các nhóm khai thác có số Hashrate chiếm trên 50% hệ thống tự nguyện giảm sức mạnh tính toán và phân phối sức mạnh này vào nhóm khác. GHash.io vượt quá 50% sức mạnh tính toán Bitcoin vào tháng 7/2014 nhưng giảm xuống còn 40% sau khi đối mặt với sự phản ứng dư dội của cộng đồng.

BTC.TOP hiện nay có thể làm giống GHash.io, giảm sức mạnh tính toán của mình để giúp mạng Bitcoin Cash an toàn hơn.

 
List comment
 
Phụ huynh đau đầu kiểm soát con sử dụng mạng xã hội
icon

Nhiều gia đình thực sự lo ngại về việc không kiểm soát được con em mình sử dụng mạng xã hội ngay cả khi các con chỉ ở trong nhà.

 
12 địa phương đã tích hợp thanh toán online trên Cổng dịch vụ công quốc gia
icon

Văn phòng Chính phủ hiện đã hoàn thành việc kết nối, tích hợp hệ thống thanh toán trực tuyến của Cổng dịch vụ công quốc gia với Cổng dịch vụ công, hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp tỉnh của 12 tỉnh, thành phố.

 
Kết nối dữ liệu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 về Bộ Y tế
icon

Theo đề nghị của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ TT&TT sẽ phối hợp với Bộ Y tế hướng dẫn, hỗ trợ các cơ quan, tổ chức và cá nhân thực hiện kết nối dữ liệu phòng chống, dịch bệnh Covid-19 về Bộ Y tế.

 
Huawei đặt hàng 700 triệu USD cho TSMC để sản xuất chip
icon

Theo thông tin từ tờ Nhật báo của Đài Loan, gã khổng lồ công nghệ Huawei của Trung Quốc đã đặt một đơn hàng khổng lồ lên tới 700 triệu USD với nhà sản xuất chip Đài Loan TSMC để sản xuất chip tiến trình 5nm và 7nm.

 
Việt Nam đặt mục tiêu phát triển thị trường TMĐT đứng Top 3 ASEAN năm 2025
icon

Một mục tiêu của Kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử (TMĐT) quốc gia giai đoạn 2021 – 2025 là đưa Việt Nam trở thành quốc gia có thị trường TMĐT phát triển thuộc nhóm 3 nước dẫn đầu khu vực ASEAN.

 
2 giải pháp CNTT của MobiFone đạt danh hiệu Sao Khuê 2020
icon

Tại lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2020 ngày 16/5/2020, 2 sản phẩm của MobiFone đã vinh dự được bình chọn là sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của ngành phần mềm, dịch vụ CNTT Việt Nam.

Làm cách nào để tăng tốc độ mạng khi đứt cáp?
icon

Sự cố đứt cáp quang biển đã ảnh hưởng không nhỏ tới người dùng Internet Việt Nam. Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn tối ưu trải nghiệm của mình trong thời gian chờ khắc phục sự cố.

Tin tặc dọa tiết lộ tin mật của ông Trump, đòi 42 triệu USD tiền chuộc
icon

Một nhóm tin tặc đe dọa sẽ công bố những thông tin mật, gây hại cho Tổng thống Mỹ Donald Trump trừ khi có ai đó chấp nhận trả cho chúng 42 triệu USD tiền chuộc trong vòng một tuần.

80% sản phẩm đạt Sao Khuê 2020 được phát triển trên nền công nghệ 4.0
icon

Theo đánh giá của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm, việc 80% các sản phẩm đạt danh hiệu Sao Khuê 2020 được phát triển trên nền tảng công nghệ 4.0 cho thấy doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đã bắt kịp xu hướng thế giới.

MISA dành 4 danh hiệu Sao Khuê 2020 và lọt Top 10 sản phẩm CNTT xuất sắc nhất
icon

MISA tiếp tục có một năm vẻ vang khi dành tới 4 danh hiệu tại đấu trường Sao Khuê 2020 - giải thưởng CNTT uy tín hàng đầu trong làng công nghệ Việt. Trong đó, giải pháp về hóa đơn điện tử MISA MEINVOICE đã lọt Top 10 sản phẩm tiêu biểu nhất do tính năng ưu việt và đáp ứng được vấn đề nóng của xã hội.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123