Một hãng công nghệ cho nhân viên làm việc từ xa vĩnh viễn

Nền tảng lưu trú Airbnb không yêu cầu nhân viên đến văn phòng làm việc, trừ một số vị trí nhất định.  

Một hãng công nghệ cho nhân viên làm việc từ xa vĩnh viễn
CEO Airbnb Brian Chesky. (Ảnh: Bloomberg)

Ngày 28/4, Airbnb thông báo cho nhân viên về việc họ được phép làm việc từ xa vĩnh viễn và có thể chuyển đến bất cứ nơi nào mình muốn. Việc này không ảnh hưởng gì đến lương thưởng của họ, đồng nghĩa Airbnb không giảm lương nếu nhân viên chuyển đến một thành phố có mức sống thấp hơn.

Trong email dài gửi đến nhân viên, nhà sáng lập kiêm CEO Airbnb Brian Chesky đưa ra chính sách mới cùng những kỳ vọng của công ty. Ông lưu ý khả năng làm việc linh hoạt mãi mãi sẽ giúp Airbnb “tuyển và giữ chân những người giỏi nhất thế giới”, thay vì chỉ là những người trong cộng đồng lân cận văn phòng. Airbnb hiện có 6.000 nhân viên với hơn 3.000 người tại Mỹ.

Chesky khuyên nhân viên thảo luận với các giám đốc trước khi chuyển địa điểm và sẽ không hỗ trợ những người có ý định ra nước ngoài trong năm nay. Một số nhỏ được yêu cầu làm tại văn phòng hoặc địa điểm cụ thể để có thể hoàn thành công việc chính.

Chính sách mới của Airbnb không quá bất ngờ vì công ty đã quảng bá môi trường làm việc từ xa trong những tháng gần đây. Xu hướng này xuất phát từ thời kỳ đầu dịch. Tháng 12/2020, Airbnb phát hành cổ phiếu ra công chúng. Một năm sau, công ty cho biết doanh thu năm 2021 tăng 25% so với năm 2019.

Vào tháng 1, Chesky chia sẻ bản thân “sống trên Airbnb”, ở tại các ngôi nhà được đăng trên nền tảng của mình để có thể chuyển từ thành phố này sang thành phố khác mỗi vài tuần. Ông cho rằng xu hướng dịch chuyển lớn nhất năm 2022 sẽ là mọi người tản ra hàng ngàn thị trấn, thành phố khác nhau, ở lại vài tuần, vài tháng hoặc thậm chí một mùa.

 

“Sẽ có nhiều người sống ở nước ngoài hơn, số khách du lịch cả mùa hè, một số từ bỏ việc thuê nhà và trở thành dân du mục kỹ thuật số”. Ông gọi đây là “lối sống phi tập trung”.

Bây giờ, Chesky đã giải phóng nhân viên để họ làm điều đó. Ông khuyến khích mọi người những người muốn tận hưởng thời gian lưu trú lâu dài tại các nước khác làm như vậy.

“Kể từ tháng 9, các bạn có thể sống và làm việc tại hơn 170 quốc gia trong tối đa 90 ngày/năm tại mỗi địa điểm. Mọi người vẫn cần một địa chỉ cố định để nộp thuế và nhận lương, song chúng tôi rất phấn khích khi mang đến mức độ linh hoạt như thế này. Hầu hết các công ty sẽ không làm thế vì một núi phức tạp liên quan đến thuế, lương và múi giờ, song tôi hi vọng chúng ta có thể đưa ra giải pháp nguồn mở để các doanh nghiệp khác làm theo”.

Nhân viên sẽ tự chịu trách nhiệm xin visa công việc. Họ cũng sẽ gặp mặt trực tiếp nhiều hơn vào năm tới, khoảng một tuần mỗi quý. Chesky khẳng định “sự linh hoạt chỉ có tác dụng khi bạn tin tưởng người trong nhóm. Các bạn đã cho thấy có thể hoàn thành bao nhiêu công việc khi làm từ xa. Trong 2 năm qua, chúng ta đã vượt qua đại dịch, xây dựng lại công ty từ số không, lên sàn chứng khoán, nâng cấp toàn bộ dịch vụ và ghi nhận doanh thu kỷ lúc, tất cả đều diễn ra khi làm việc từ xa”.

Du Lam (Theo CNN)

Chiến lược ‘hồi sinh’ Logitech trong kỷ nguyên làm việc từ xa

Chiến lược ‘hồi sinh’ Logitech trong kỷ nguyên làm việc từ xa

Gắn bó với thị trường thiết bị ngoại vi, Logitech vẫn tìm thấy con đường thành công bước sang kỷ nguyên ‘hậu PC’, nơi mọi người dần giảm lệ thuộc vào máy tính.

 
List comment
 

Google Workspace - Virtual Hub làm việc sáng tạo chuyên nghiệp dành cho Doanh nghiệp trên nền tảng Google Cloud.   

 

Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam - Vietnam Blockchain Summit 2022 diễn ra trong hai ngày 21, 22/7 dự kiến có sự góp mặt của nhiều tên tuổi lớn về công nghệ mới này như Binance, Houbi Global, Solana, Decom Wings, Whydah, Sky Mavis…

 

Bộ Thương mại Mỹ cho biết các mặt hàng xuất khẩu như laptop, điện thoại và sản phẩm công nghệ của Trung Quốc sang Nga đã giảm mạnh trong tháng 3.

 

Theo thống kê từ Vietlott, đã có 117 giải Đặc biệt Max 3D+ trị giá 1 tỷ đồng/giải và 15 giải Đặc biệt Max 3D Pro trị giá 2 tỷ đồng/giải tìm được chủ nhân.

 

Sáng 25/05/2022, CMC Telecom sẽ tổ chức webinar miễn phí “Triển khai kiến trúc Microservice cùng CMC Cloud với các dịch vụ K8s và Auto Scaling” nhằm cung cấp kiến thức cụ thể về công nghệ container, nền tảng Kubernetes.

 
 

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Royole, nhà sản xuất đầu tiên đưa smartphone màn hình gập ra thị trường vào năm 2018, giờ đây đang chật vật tìm nguồn vốn duy trì hoạt động.

Danh sách hơn 7.400 học sinh đoạt giải quốc gia cuộc thi giải Toán, Vật lý qua Internet (Violympic) năm học 2021 – 2022 vừa được Ban tổ chức công bố.

Được góp mặt tại sân chơi thể thao lớn nhất khu vực SEA Games là mơ ước của bao nhiêu vận động viên thi đấu đỉnh cao, và là ước mơ tưởng như xa vời của rất nhiều vận động viên không chuyên.

Tiếp tục đem đến những lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp sử dụng giải pháp AWS, CMC Telecom mang những cơ hội cuối nhận ưu đãi độc quyền tháng 5 dành riêng cho khách hàng đăng ký dịch vụ AWS thông qua CMC Telecom.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123