Một ngày của sếp Đông Nam Á cao cấp nhất Google

Một ngày của Stephanie Davis, Phó Chủ tịch Google Đông Nam Á, có gì đặc biệt?

Một ngày của sếp Đông Nam Á cao cấp nhất Google
Stephanie Davis

Stephanie Davis là Phó Chủ tịch Google Đông Nam Á, đã làm việc cho Google 15 năm. Xuất thân từ một thị trấn nhỏ tại Georgia, Mỹ, bà từng có thời gian công tác tại Vịnh San Francisco, Dublin, New Zealand trước khi chuyển về Singapore năm 2017 làm Giám đốc Google Singapore.

Hiện tại, bà là lãnh đạo Đông Nam Á cao nhất của Google, giám sát các bộ phận tại trụ sở Google Đông Nam Á đặt tại Singapore – nơi có 2.000 nhân viên đang làm việc – cũng như các nhóm tại Philippines, Malaysia, Thái Lan và Indonesia.

Trước dịch Covid-19, Davis cho biết bà thường đến văn phòng khoảng 8 - 10 ngày/tháng. Phó Chủ tịch Google Đông Nam Á nhận xét Singapore là điểm đến chuyên nghiệp cho những người muốn theo đuổi sự nghiệp, song cũng là một trong những điểm du lịch tuyệt vời nhất thế giới.

Một ngày của sếp Đông Nam Á cao cấp nhất Google
Văn phòng tại gia của Stephanie Davis

Hiện tại, cũng như nhiều người khác, Davis làm việc từ xa hơn 1 năm nay. Tháng 4, khi Singapore nới lỏng giãn cách, Davis quay lại văn phòng 2 ngày/tuần và làm việc ở nhà 3 ngày còn lại. Để thích ứng với môi trường mới, bà phải nâng cấp phòng làm việc tại gia bằng bàn ghế công thái học, trong đó bàn có thể nâng lên – hạ xuống dễ dàng. Theo Bloomberg, Google sẽ tiết kiệm được hơn 1 tỷ USD/năm khi nhân viên làm việc từ xa do không cần cung cấp café, bữa ăn hay trị liệu miễn phí cho nhân viên.

Một ngày của sếp Đông Nam Á cao cấp nhất Google

Từ 7h tới 7h30 sáng, Davis bắt đầu một ngày bằng yoga. Từ 7h30 tới 8h, bà uống café được pha theo kiểu truyền thống để sẵn sàng làm việc. Nhờ làm việc ở nhà, bà có thể bắt tay vào công việc ngay lập tức thay vì mất thời gian trên đường. Từ 8h tới 9h, bà dành thời gian để dọn dẹp hộp thư đến. Bà nhận được hàng trăm thư mỗi ngày và cố gắng đọc, phản hồi các thư quan trọng nhất.

Một ngày của sếp Đông Nam Á cao cấp nhất Google

Từ 9 tới 10h, cuộc họp đầu tiên trong ngày của bà là với nhóm tiếp thị, sản phẩm tìm kiếm Đông Nam Á. Mỗi tuần bà họp khoảng 40 tiếng. Họ bàn về cách làm thế nào để Google Search hữu ích hơn cho người dùng trong khu vực. Theo Davis, mọi người ngày càng dùng tìm kiếm bằng giọng nói nhiều hơn, từ lời bài hát, công thức nấu ăn đến các nhà hàng xung quanh. Số người dùng tại Đông Nam Á sử dụng giọng nói tương tác với Google trên điện thoại tăng 49% so với năm 2020.

Một ngày của sếp Đông Nam Á cao cấp nhất Google
Họp cùng nhóm YouTube Đông Nam Á
 

Từ 10 tới 11h là thời gian họp với nhóm YouTube Đông Nam Á. Google xem YouTube là “đối tác không thể tách rời” đối với tăng trưởng của nền kinh tế Internet Đông Nam Á. Dựa theo thời gian xem, 5 thị trường lớn nhất của YouTube trên toàn cầu đều đặt tại châu Á, đó là Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Thái Lan và Việt Nam. Sau khi cuộc họp kết thúc lúc 11h, bà dành 15 phút nghỉ ngơi và đổ đầy nước vào bình.

Một ngày của sếp Đông Nam Á cao cấp nhất Google
Họp với Farhan Qureshi

Từ 11h15 đến 12h, Davis họp với Farhan Qureshi, Giám đốc Google Pakistan và các nước Nam Á. Bà và Qureshi thảo luận cách Google giúp startup và nhà phát triển tại Pakistan. Từ 12 tới 12h30, bà họp với đội phản ứng sự cố của Google để bàn về các nỗ lực bảo đảm an toàn cho văn phòng khi nhân viên quay lại làm việc. Từ 12h45 đến 13h45, Davis ăn trưa cùng với một nhà sáng lập vừa quyết định thành lập công ty đối phó với khủng hoảng khí hậu.

Một ngày của sếp Đông Nam Á cao cấp nhất Google
Họp với Google.org

Từ 14h đến 16h, sau bữa trưa, Davis có thêm một số cuộc họp trực tuyến khác để cập nhật về tiến độ dự án, trong đó có Google.org. Google.org gần đây cho biết sẽ quyên góp 18 triệu USD cho cuộc chiến chống Covid-19 tại Ấn Độ. Tổ chức cũng hợp tác với một số tổ chức tại Đông Nam Á để hỗ trợ giáo dục cho trẻ em nghèo. Tiếp đó, bà gọi điện cho một công ty thương mại điện tử lớn để bàn về việc hợp tác với nhau.

Một ngày của sếp Đông Nam Á cao cấp nhất Google

Từ 16h15 đến 18h, Davis dành những giờ làm việc cuối ngày cho cuộc họp hàng tháng với Singapore Computer Society, nơi bà là một thành viên hội đồng. Singapore Computer Society là mạng lưới bao gồm 42.000 thành viên, bao gồm các chuyên gia, sinh viên, người đam mê công nghệ, có vai trò hỗ trợ ngành công nghệ tại Singapore. Những người tham gia họp đều đeo khẩu trang và tuân thủ giãn cách xã hội.

Từ 18h15 đến 21h là thời gian dành cho gia đình. Sau 21h, Davis hoàn thành một số công việc còn dang dở. Bà đọc tài liệu cho cuộc họp hôm sau, xem xét số liệu… Từ 23h tới nửa đêm, bà đọc sách trước khi ngủ.

Du Lam (Theo BI)   

Google Pay cho chuyển tiền từ Mỹ về Singapore, Ấn Độ

Google Pay cho chuyển tiền từ Mỹ về Singapore, Ấn Độ

Google cho biết người dùng Google Pay Mỹ có thể chuyển tiền cho người dùng khác tại Singapore, Ấn Độ.  

Chủ đề : googleđông nam á
 
List comment
 
Chưa vào chính vụ, Postmart và Vỏ Sò đã tiêu thụ 515 tấn vải thiều Bắc Giang
icon

Trong 610 tấn vải thiều Bắc Giang đã được tiêu thụ qua các sàn Vỏ Sò, Postmart, Sendo và Cuccu.vn, sản lượng vải được bán qua 2 sàn thương mại điện tử của các doanh nghiệp bưu chính chiếm tới hơn 84%.

 
Thỏa thuận thuế lịch sử của G7 ảnh hưởng thế nào đến Big Tech?
icon

Các nước G7 nhất trí ủng hộ đánh thuế doanh nghiệp toàn cầu tối thiểu 15% nhằm ngăn chặn những công ty đa quốc gia như Amazon, Facebook, Apple trốn thuế.

 
Thơ Nguyễn mở kênh mới, bật quảng cáo
icon

Bên cạnh kênh YouTube hiện tại, Thơ Nguyễn lập thêm kênh mới và bật tính năng quảng cáo trên kênh này.

 
Hôm nay, Apple sẽ công bố gì tại WWDC 2021?
icon

Hội nghị dành cho nhà phát triển WWDC 2021 của Apple sẽ diễn ra trong tuần này. MacBook, iMessage và iPadOS mới được dự đoán xuất hiện tại đây.  

 
Vì sao Anonymous tuyên chiến với Elon Musk?
icon

Chỉ trong gần 3 tháng, Elon Musk đã 9 lần nhắc đến Bitcoin trên những dòng tweet của mình. Giá Bitcoin nhiều lần biến động sau phát ngôn của Musk.

 
 
Cửa hàng điện thoại tại TP.HCM giảm 50% doanh thu
icon

Nhiều cửa hàng điện thoại tại TP.HCM doanh thu giảm khoảng 50% do khách thưa thớt, nhu cầu tiêu thụ thấp.

Elon Musk đang toan tính gì với Bitcoin?
icon

Liên tục có những dòng tweet nhắm vào Bitcoin, Elon Musk đang khiến nhiều tay mơ bị xoay như chong chóng.

Ông Donald Trump muốn phá bỏ độc quyền của Big Tech
icon

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc các hãng công nghệ lớn hủy hoại đất nước và yêu cầu phá bỏ thế độc quyền của họ.  

Xử lý shop online đầu cơ, găm hàng các sản phẩm phòng, chống dịch Covid-19
icon

Các cơ quan quản lý sẽ siết chặt hoạt động mua, bán các bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 trên sàn thương mại điện tử, mạng xã hội cũng như hành vi đầu cơ, găm hàng đối với các sản phẩm phòng chống dịch Covid-19.

Doanh nghiệp sản xuất chuyển đổi số bằng giải pháp “Make in Vietnam”
icon

Chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào quản trị, sản xuất, kinh doanh, số hoá các phương thức hoạt động, gia tăng trải nghiệm khách hàng được xem là những giải pháp đưa doanh nghiệp vươn lên dẫn đầu thị trường.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123