Một website từng tặng Bitcoin cho người dùng

Một lập trình viên từng mở website tặng Bitcoin vào năm 2010, khi loại tiền này có giá chưa đến 1 USD/đồng.

Câu chuyện được tiết lộ bởi thành viên GroundbreakingLack78 trên diễn đàn Reddit. Người này cho biết lập trình viên Gavin Andresen tại Mỹ từng mở website “cho không” 19.700 BTC vào tháng 6/2010.

Với tên miền freebitcoins.appspot.com, Andresen cho khách truy cập cơ hội kiếm 5 BTC mỗi ngày bằng cách gõ captcha, chương trình nhằm phân biệt người và máy.

Website tang Bitcoin anh 1

Từng có website tặng 5 BTC cho khách truy cập vào năm 2010. Ảnh: Coin Telegraph.

“Andresen đã nạp 1.100 BTC của mình để khởi động website. Lượng Bitcoin được nạp thêm sau khi đã tặng hết”, thành viên GroundbreakingLack78 cho biết một số người khai thác, sở hữu nhiều Bitcoin vào năm 2010 cũng ủng hộ tiền cho website của Andresen.

Trên diễn đàn Bitcointalk năm 2010, Andresen nói rằng mục đích tạo ra website tặng Bitcoin để phổ biến loại tiền mã hóa đến nhiều người.

“Tôi mong muốn dự án Bitcoin thành công. Khả năng ấy sẽ cao hơn nếu mọi người có thể nhận một chút Bitcoin và dùng thử”, Andresen chia sẻ.

Theo Coin Telegraph, Andresen đã góp phần phát triển Bitcoin từ những ngày đầu. Anh là người thiết lập hệ thống triển khai tham chiếu của Bitcoin, gia nhập đội ngũ phát triển chính từ năm 2012 khi Satoshi Nakamoto, người sáng lập Bitcoin tuyên bố rút khỏi dự án.

Dù website tặng Bitcoin của Andresen không còn hoạt động, ảnh chụp màn hình trước đây của trang web cho thấy lượng Bitcoin có sẵn để tặng, ô nhập captcha và địa chỉ ví nhận Bitcoin. Số Bitcoin đã được tặng trên website này là 19.700 BTC, tương đương gần 1,2 tỷ USD theo giá trị hiện nay.

 
Website tang Bitcoin anh 2

Giao diện website tặng Bitcoin của Andresen năm 2010. Ảnh: Reddit.

Khi Bitcoin tăng giá mạnh, việc sở hữu 5 BTC là điều mơ ước của nhiều nhà đầu tư. Những người khai thác Bitcoin cũng gặp khó khi năng lực tính toán cần thiết để "đào" một Bitcoin đạt mức cao nhất trong lịch sử.

Theo Investopedia, đến cuối tháng 12/2020 đã có khoảng 18,5 triệu BTC được tạo ra, chỉ còn khoảng gần 3 triệu Bitcoin trong tương lai. Tuy nhiên, lượng Bitcoin còn tồn tại và lưu hành là ít hơn, bởi gần 20% đã bị mất khi người dùng quên mật khẩu ví hoặc ổ cứng lưu trữ.

Do quy tắc Bitcoin halving, gần 3 triệu Bitcoin còn lại sẽ mất một thời gian rất dài để “đào” hết. Trong khi 18,5 triệu BTC ban đầu được đào trong hơn 10 năm, đồng Bitcoin cuối cùng có thể tạo ra sẽ rơi vào khoảng năm 2140, tức hơn 100 năm nữa.

Giá Bitcoin đạt mức kỷ lục hơn 60.000 USD vào tháng 3. Hiện tại, giá trị vốn hóa của loại tiền này đã vượt mốc 1.000 tỷ USD. Các tổ chức lớn đã đầu tư vào Bitcoin để giảm thiệt hại do tiền tệ mất giá. Theo các nhà phân tích, giá trị đồng tiền này sẽ còn tăng cao trong vài tháng tới.

(Theo Zing)

Cơn sốt tiền ảo Bitcoin

Cơn sốt tiền ảo Bitcoin

Từng bị coi là cơn sốt ảo, giá Bitcoin vẫn đang tăng theo từng năm. Thị trường “tiền điện tử” ngày càng lấn át các kênh đầu tư truyền thống.

 
List comment
 
Đích đến của Viettel là làm chủ hạ tầng chuyển đổi số quốc gia
icon

Không còn là giấc mơ xa vời, từng bước một, từ “trái tim nhà mạng OCS” đến thiết bị thu phát sóng gNodeB, gần đây nhất là thiết bị Site Router… Viettel tự tin làm chủ 100% công nghệ viễn thông. Tất cả đều bắt đầu từ một khát vọng.

 
Đồng hành cùng nhau, các nước thành viên ITU có thể giúp mọi người kết nối vào 2030
icon

Nhận định mục tiêu giúp mọi người kết nối vào năm 2030 gần như là sứ mệnh bất khả thi, song Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, nếu đồng hành cùng nhau, các quốc gia thành viên ITU có thể biến mục tiêu này thành hiện thực.

 
Sàn thương mại điện tử phải báo cáo số liệu hoạt động cho Bộ Công Thương
icon

Các sàn thương mại điện tử phải báo cáo số liệu thống kê về tình hình hoạt động của năm trước tới Bộ Công Thương và đăng tải công khai nhiều thông tin về cơ chế giải quyết tranh chấp, khiếu nại.  

 
Hạ tầng dữ liệu là một yếu tố then chốt cho chuyển đổi số quốc gia
icon

Bên cạnh 2 yếu tố đã trở nên quen thuộc là hạ tầng số và các nền tảng số quốc gia, yếu tố then chốt thứ 3 là hạ tầng dữ liệu đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi số quốc gia.

 
Thêm 6 nền tảng “Make in Vietnam” xuất sắc giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số
icon

Với việc bổ sung 6 nền tảng số mới: MISA AMIS, Ubot Meeting, Ubot Invoice, Gapowork, Joboko và Vexere, hiện số nền tảng “Make in Vietnam” xuất sắc được đánh giá, chọn tham gia hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số là 24 nền tảng.

 
 
Hội nghị bàn tròn ITU 2021: Động lực chuyển đổi số từ khu vực công
icon

Chuyển đối số khu vực công sẽ mang đến những động lực to lớn thúc đẩy quá trình số hóa. Trong quá trình này, Chính phủ nắm vai trò dẫn, định hướng phát triển và đảm bảo sự công bằng trong tiếp cận số đến tất cả mọi người dân.

Nỗ lực chi viện máu trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng
icon

Chỉ trong 2 tháng (tháng 8,9/2021) Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã cung cấp hơn 60,2 ngàn đơn vị máu tới 156 bệnh viện, trong đó có gần 17 ngàn đơn vị máu được đưa đến cho các tỉnh thành phía Nam. 

ITU Digital World 2021: VNPT trình diễn 20 sản phẩm số nổi bật
icon

Trong khuôn khổ Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021 - ITU Digital World 2021 có Triển lãm Thế giới số trực tuyến 2021 (ITU Virtual Digital World 2021).

Người dùng cần làm gì để có đủ thông tin chính xác trên ứng dụng PC-Covid?
icon

PC-Covid, ứng dụng (app) tổng hợp các tính năng hiện có của một số app chống dịch, mới được giới thiệu đến người dùng. Đây cũng là app được phát triển để phục vụ hàng triệu dân, kết nối nhiều cơ sở dữ liệu lớn về phòng chống dịch.

VNPT được vinh danh trong Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020-2021
icon

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa được vinh danh trong “Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020-2021” diễn ra ngày 12/10/2021 nhờ những nỗ lực thích ứng, trụ vững và tăng trưởng trong đại dịch Covid-19.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123