Một website từng tặng Bitcoin cho người dùng

Một lập trình viên từng mở website tặng Bitcoin vào năm 2010, khi loại tiền này có giá chưa đến 1 USD/đồng.

Câu chuyện được tiết lộ bởi thành viên GroundbreakingLack78 trên diễn đàn Reddit. Người này cho biết lập trình viên Gavin Andresen tại Mỹ từng mở website “cho không” 19.700 BTC vào tháng 6/2010.

Với tên miền freebitcoins.appspot.com, Andresen cho khách truy cập cơ hội kiếm 5 BTC mỗi ngày bằng cách gõ captcha, chương trình nhằm phân biệt người và máy.

Website tang Bitcoin anh 1

Từng có website tặng 5 BTC cho khách truy cập vào năm 2010. Ảnh: Coin Telegraph.

“Andresen đã nạp 1.100 BTC của mình để khởi động website. Lượng Bitcoin được nạp thêm sau khi đã tặng hết”, thành viên GroundbreakingLack78 cho biết một số người khai thác, sở hữu nhiều Bitcoin vào năm 2010 cũng ủng hộ tiền cho website của Andresen.

Trên diễn đàn Bitcointalk năm 2010, Andresen nói rằng mục đích tạo ra website tặng Bitcoin để phổ biến loại tiền mã hóa đến nhiều người.

“Tôi mong muốn dự án Bitcoin thành công. Khả năng ấy sẽ cao hơn nếu mọi người có thể nhận một chút Bitcoin và dùng thử”, Andresen chia sẻ.

Theo Coin Telegraph, Andresen đã góp phần phát triển Bitcoin từ những ngày đầu. Anh là người thiết lập hệ thống triển khai tham chiếu của Bitcoin, gia nhập đội ngũ phát triển chính từ năm 2012 khi Satoshi Nakamoto, người sáng lập Bitcoin tuyên bố rút khỏi dự án.

Dù website tặng Bitcoin của Andresen không còn hoạt động, ảnh chụp màn hình trước đây của trang web cho thấy lượng Bitcoin có sẵn để tặng, ô nhập captcha và địa chỉ ví nhận Bitcoin. Số Bitcoin đã được tặng trên website này là 19.700 BTC, tương đương gần 1,2 tỷ USD theo giá trị hiện nay.

 
Website tang Bitcoin anh 2

Giao diện website tặng Bitcoin của Andresen năm 2010. Ảnh: Reddit.

Khi Bitcoin tăng giá mạnh, việc sở hữu 5 BTC là điều mơ ước của nhiều nhà đầu tư. Những người khai thác Bitcoin cũng gặp khó khi năng lực tính toán cần thiết để "đào" một Bitcoin đạt mức cao nhất trong lịch sử.

Theo Investopedia, đến cuối tháng 12/2020 đã có khoảng 18,5 triệu BTC được tạo ra, chỉ còn khoảng gần 3 triệu Bitcoin trong tương lai. Tuy nhiên, lượng Bitcoin còn tồn tại và lưu hành là ít hơn, bởi gần 20% đã bị mất khi người dùng quên mật khẩu ví hoặc ổ cứng lưu trữ.

Do quy tắc Bitcoin halving, gần 3 triệu Bitcoin còn lại sẽ mất một thời gian rất dài để “đào” hết. Trong khi 18,5 triệu BTC ban đầu được đào trong hơn 10 năm, đồng Bitcoin cuối cùng có thể tạo ra sẽ rơi vào khoảng năm 2140, tức hơn 100 năm nữa.

Giá Bitcoin đạt mức kỷ lục hơn 60.000 USD vào tháng 3. Hiện tại, giá trị vốn hóa của loại tiền này đã vượt mốc 1.000 tỷ USD. Các tổ chức lớn đã đầu tư vào Bitcoin để giảm thiệt hại do tiền tệ mất giá. Theo các nhà phân tích, giá trị đồng tiền này sẽ còn tăng cao trong vài tháng tới.

(Theo Zing)

Cơn sốt tiền ảo Bitcoin

Cơn sốt tiền ảo Bitcoin

Từng bị coi là cơn sốt ảo, giá Bitcoin vẫn đang tăng theo từng năm. Thị trường “tiền điện tử” ngày càng lấn át các kênh đầu tư truyền thống.

 
List comment
 
FPT mua lại nền tảng Base
icon

FPT chính thức rót vốn đầu tư vào Base, chiếm cổ phần chi phối tại doanh nghiệp này.

 
Các tỉnh, thành phố cần sớm ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số
icon

Nhấn mạnh việc ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số là hết sức quan trọng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng đã đề nghị các Sở TT&TT khẩn trương tham mưu cho tỉnh, thành phố ban hành Nghị quyết của Tỉnh ủy, Thành ủy về chuyển đổi số.

 
Những tỷ phú công nghệ yêu vợ chẳng kém Bill Gates
icon

Bí quyết để giữ gìn một cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền lâu của các tỷ phú công nghệ có lẽ là yêu vợ hết mình, nhưng không phải ai cũng thành công.

 
Big Data: Nút thắt chính giúp doanh nghiệp làm chủ cuộc chơi
icon

Việc xây dựng kho dữ liệu và tận dụng các nền tảng công nghệ phù hợp là yếu tố chính để làm chủ được sức mạnh Big Data. Tuy nhiên để triển khai được Big Data thành công, doanh nghiệp nên bắt đầu từ đâu?

 
Xây dựng xong Chiến lược quốc gia về kinh tế số và xã hội số trong tháng 8
icon

Theo thông tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý giao Bộ TT&TT chủ trì xây dựng Chiến lược quốc gia về kinh tế số và xã hội số, hoàn thành trong tháng 8/2021.

 
 
Bill Gates và những tỷ phú công nghệ ly hôn vợ
icon

Một số tỷ phú công nghệ hàng đầu thế giới đều đã chia tay vợ trong những sự kiện gây chấn động báo giới.

Apple – Epic ‘đại chiến’ ngay ngày đầu xét xử
icon

Hôm 3/5, phiên tòa xét xử vụ kiện giữa Epic Games và Apple tại Mỹ đã bắt đầu.

Hai tỷ phú chăm rửa bát cho vợ nhất hành tinh đều đã ly hôn
icon

Không hẹn mà gặp, cả Bill Gates và Jeff Bezos đều từng ‘khoe’ chuyện chục năm rửa bát cho vợ, nay đều đã ly hôn.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates phân chia tài sản thế nào hậu ly hôn?
icon

Cuộc ly hôn giữa vợ chồng Bill và Melinda Gates sẽ kéo theo các quyết định phức tạp về phân chia tài sản sau 27 năm chung sống.  

Cha đẻ Ethereum trở thành tỷ phú tiền ảo trẻ nhất thế giới
icon

Số tiền ảo mà Vitalik Buterin nắm giữ đã tăng gấp đôi lên hơn 1 tỷ USD, kể từ tháng 01/2021.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123