MXH tại Australia có thể phải xin phép phụ huynh của người dùng vị thành niên - ICTNews
 

Mạng xã hội tại Australia có thể phải xin phép phụ huynh của người dùng vị thành niên

Australia vừa công bố kế hoạch buộc các mạng xã hội phải xin phép phụ huynh của người dùng dưới 16 tuổi và sẽ phạt hàng triệu USD nếu vi phạm.

Mạng xã hội tại Australia có thể phải xin phép phụ huynh của người dùng vị thành niên

Dự thảo nhằm cải thiện việc bảo vệ quyền riêng tư trên mạng, yêu cầu các doanh nghiệp như Facebook, Reddit, WhatsApp thực hiện các biện pháp hợp lý để xác định độ tuổi của người dùng và ưu tiên lợi ích của trẻ em khi thu thập dữ liệu.

Nếu được thông qua, Đạo luật Quyền riêng tư trực tuyến sẽ đưa Australia vào trong nhóm những nước khắt khe nhất về kiểm soát độ tuổi trên mạng xã hội. Chính phủ nước này còn lên kế hoạch triển khai luật nghiêm ngặt hơn về phỉ báng và tin giả trên mạng.

Bộ trưởng Tư pháp Australia Michaelia Cash khẳng định: “Chúng tôi sẽ bảo đảm bảo vệ và xử lý dữ liệu và quyền riêng tư của người dân Australia một cách thận trọng. Dự thảo của chúng tôi đồng nghĩa các công ty này sẽ bị trừng phạt nếu không đáp ứng tiêu chuẩn”.

Tháng này, Facebook đối mặt với sự phẫn nộ của các nhà lập pháp Mỹ sau khi cựu nhân viên rò rỉ tài liệu cho thấy công ty hi sinh sức khỏe tâm thần của trẻ em vì mục tiêu lợi nhuận. Trợ lý Bộ trưởng Sức khỏe Tinh thần và Ngăn chặn Tự tử Australia, David Coleman, nhận xét, “nghiên cứu nội bộ của Facebook chứng minh tác động của các nền tảng mạng xã hội với hình ảnh cơ thể và sức khỏe tinh thần của người trẻ”.

 

Trong khi đó, Giám đốc Chính sách công Facebook Australia và New Zealand Mia Garlick nói công ty đang xem xét dự luật. Mạng xã hội hiểu rõ tầm quan trọng của việc bảo đảm luật quyền riêng tư theo kịp với tốc độ đổi mới và công nghệ ngày nay.

Dự luật sẽ nâng mức phạt với bất kỳ vi phạm nào, số tiền phạt hoặc bằng 10% doanh thu nội địa thường niên hoặc 7,5 triệu AUD. Mức phạt tối đa hiện nay là 2,1 triệu AUD. Theo báo cáo vừa được công bố hôm 25/10, Ủy viên thông tin phát hiện dù các mạng xã hội giới hạn độ tuổi nhỏ nhất là 13, nó chỉ thực hiện dựa trên tự chứng thực thay vì xác minh độc lập.

Du Lam (Theo Reuters)

Hàng loạt báo lớn ‘tổng tấn công’ Facebook

Hàng loạt báo lớn ‘tổng tấn công’ Facebook

Theo The Information, hơn 12 tờ báo lớn bắt đầu đăng tải các bài báo vạch trần Facebook dựa trên tài liệu của người tố giác Frances Haugen.

 
List comment
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

 
Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

 
Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

 
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

 
 
Xây dựng hệ thống điều hành, quản lý thông minh trên các tuyến đường huyết mạch
icon

Chiến lược quốc gia đảm bảo ATTT đường bộ đặt mục tiêu 100% các tuyến đường bộ cao tốc, các tuyến, đoạn tuyến quốc lộ huyết mạch có triển khai lắp đặt các hệ thống quản lý, điều hành giao thông thông minh trong giai đoạn 

Sở TT&TT Lạng Sơn có thêm nhiệm vụ phát triển đô thị thông minh
icon

Theo quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở TT&TT Lạng Sơn có hiệu lực từ 10/12, Sở có thêm 4 nhiệm vụ về hạ tầng số, chuyển đổi số, phát triển đô thị thông minh và an toàn, an ninh thông tin.

Đã sửa xong 2 trong 3 tuyến cáp quang biển quốc tế gặp sự cố
icon

Từ 13h ngày 27/11, sự cố lỗi cáp trên phân đoạn S3 của tuyến cáp quang biển APG đã được khắc phục xong, khôi phục hoàn toàn kênh truyền trên tuyến. Ngay trước đó, một tuyến cáp biển khác là AAE-1 cũng đã được sửa xong.

Australia ban hành luật mới ngăn chặn nội dung phỉ báng trực tuyến
icon

Theo các quy định mới sẽ được ban hành tại Australia trong tuần tới, các nền tảng mạng xã hội sẽ buộc phải tiết lộ danh tính của những cá nhân đăng nội dung phỉ báng hoặc gây tổn hại một cách ẩn danh.

Số vụ gian lận gia tăng khi sinh viên Mỹ học online
icon

Số vụ sinh viên Mỹ gian lận tăng từ khi học online vì dịch Covid-19. Nhiều người cho rằng con số thực tế có thể còn cao hơn khi trường dùng phần mềm phát hiện gian lận.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123