Mỹ cấm thiết bị Huawei trong các mạng viễn thông nông thôn

Ngày 12/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump phê chuẩn luật cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng tiền trợ cấp để mua thiết bị mạng từ Huawei và các công ty bị xem là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

Luật cũng yêu cầu Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) thiết lập một chương trình hỗ trợ chi phí để các nhà cung cấp nhỏ loại bỏ và thay thế thiết bị hoặc dịch vụ bị cấm khỏi mạng của họ.

Chủ tịch FCC Ajit Pai kêu gọi Quốc hội dành một khoản tiền cần thiết để bồi hoàn cho các nhà mạng trong việc thay thế bất kỳ thiết bị hoặc dịch vụ mạng nào bị coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.

Trong khi đó, Huawei phản đối các biện pháp mà Mỹ đưa ra và cho rằng họ không đe dọa an ninh quốc gia.

 

Hiệp hội Các nhà cung cấp dịch vụ vô tuyến nông thôn đánh giá cao đề xuất quỹ hỗ trợ 1 tỷ USD nhưng cho rằng khoản tiền này không đủ để thực hiện. Theo hiệp hội, quỹ đánh dấu bước đầu tiên trong việc đảm bảo kinh phí cần thiết để thay thế thiết bị Huawei và ZTE của các nhà mạng nông thôn, từ đó, cơ sở hạ tầng mạng quan trọng ở khu vực nông thôn tiếp tục được hoạt động.

Nhà Trắng cho biết việc cải cách sẽ giúp bảo vệ mạng lưới thông tin quan trọng của quốc gia và cũng đảm bảo Mỹ đạt được tiềm năng trong phát triển 5G.

 
List comment
 
Hà Tĩnh làm phần mềm hỗ trợ trả trợ cấp cho người khó khăn vì Covid-19
icon

Hệ thống phần mềm hỗ trợ chi trả trợ cấp cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 được Sở TT&TT Hà Tĩnh chủ trì xây dựng đã giúp đẩy nhanh quá trình rà soát, chống trùng lặp các đối tượng được hưởng chính sách.

 
Facebook, YouTube xóa video thuyết âm mưu Plandemic về dịch Covid-19
icon

Các mạng xã hội như Facebook, YouTube, Vimeo đã xóa video thuyết âm mưu Covid-19 mang tên 'Plandemic' đang được chia sẻ rộng rãi.

 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123