Oracle gia nhập cuộc đua thôn tính TikTok

Theo Financial Times, Oracle đang đàm phán mua TikTok, ứng dụng video ngắn của ByteDance Trung Quốc.  

Oracle gia nhập cuộc đua thôn tính TikTok

Nguồn tin của Financial Times tiết lộ công ty của tỷ phú Larry Ellison đã tổ chức các cuộc đàm phán sơ bộ đối với ByteDance, nghiêm túc cân nhắc mua lại hoạt động của TikTok tại Mỹ, Canada, Australia và New Zealand. Oracle đang làm việc cùng một nhóm các nhà đầu tư Mỹ đã có cổ phần trong ByteDance, bao gồm General Atlantic, Sequoia Capital.

Microsoft đang là ứng cử viên sáng giá trong đường đua thâu tóm TikTok. Đầu tháng 8, nhà sản xuất Windows công khai ý định mua lại hoạt động của TikTok tại Mỹ, Canada, Australia và New Zealand. Tuy nhiên, theo nguồn tin của Financial Times, công ty muốn mua thêm hoạt động của TikTok tại các nước khác, đặc biệt là tại châu Âu và Ấn Độ. TikTok đã bị Thủ tướng Narendra Modi cấm tại Ấn Độ. Trong khi đó, ByteDance được cho là không đồng ý bán tài sản nào ngoài 4 thị trường trên.

Nguồn tin thân cận cho biết lời đề nghị của Oracle hấp dẫn không kém của Microsoft. Ngoài hai ông lớn này, Twitter cũng đàm phán với TikTok nhưng khả năng tài chính của mạng xã hội bị nghi ngờ.

Orcale tiếp cận TikTok sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuần trước ra lệnh cho ByteDance thoái vốn khỏi hoạt động của TikTok tại Mỹ trong vòng 90 ngày. Sắc lệnh hành pháp của ông Trump viết Mỹ có “bằng chứng” đáng tin cậy về việc ByteDance dùng TikTok để vi phạm an ninh Mỹ. ByteDance bác bỏ mọi cáo buộc chia sẻ dữ liệu bất hợp pháp.

 

Larry Ellison, một trong những người giàu nhất hành tinh, là một trong số ít người tại Silicon Valley công khai ủng hộ Trump. Vào tháng 2, doanh nhân 76 tuổi tổ chức buổi gây quỹ cho Tổng thống Mỹ tại tư dinh. Chưa rõ Nhà Trắng có ủng hộ Oracle hơn Microsoft hay không.

Bất kỳ giao dịch nào cũng đối diện với danh sách thách thức kéo dài, trong đó có chia tách công nghệ đứng sau TikTok từ ByteDance. Ngoài ra, TikTok Mỹ đáng giá bao nhiêu cũng là câu hỏi lớn.

Du Lam (Theo FT)

Mỹ chặn nốt khe cửa hẹp của Huawei

Mỹ chặn nốt khe cửa hẹp của Huawei

Chính quyền Mỹ thông báo siết chặt quy định đối với Huawei nhằm cắt đứt khả năng tiếp cận chip của công ty Trung Quốc.   

 
List comment
 
Giải pháp tăng tốc website thời 4.0 thay thế cho những phương pháp tối ưu thủ công
icon

Không có gì gây khó chịu hơn một trang web tải chậm! Điều này không những gây ảnh hưởng tiêu cực cho cho khách truy cập mà còn dẫn đến những thiệt hại nhất định cho các doanh nghiệp là chủ sở hữu trang web.

 
Sẽ là thảm họa nếu các hãng Android học theo iPhone 12
icon

Apple luôn là một trong những hãng dẫn dắt xu thế công nghệ. Tuy nhiên, nếu họ dẫn dắt thành công các đối thủ bỏ phụ kiện thì người dùng sẽ chịu thiệt.

 
Bộ TT&TT hợp tác với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về chuyển đổi số
icon

MTTQ Việt Nam sẽ phối hợp với Bộ TT&TT để thông tin tuyên truyền, nắm tình hình nhân dân, quản lý báo chí, nâng cao năng lực quản lý, chuyển đổi số và triển khai các hoạt động giám sát, phản biện xã hội.

 
PTIT sẽ mở ngành đào tạo đại học mới về Công nghệ tài chính
icon

Trong phiên họp thứ hai của Hội đồng học viện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) nhiệm kỳ 2020 – 2025, Hội đồng đã đồng ý chủ trương mở ngành đào tạo đại học Công nghệ tài chính (Fintech).

 
Bộ KH&CN sẽ ban hành kế hoạch cung cấp dữ liệu mở trong năm 2021
icon

Trong kế hoạch thực hiện Nghị định 47/2020 của Chính phủ, Bộ KH&CN dự kiến hoàn thành nhiệm vụ xây dựng và ban hành kế hoạch cung cấp dữ liệu mở của Bộ trong năm 2021.

 
 
Samsung vượt Microsoft và Apple để thành nhà tuyển dụng tốt nhất 2020
icon

Samsung Electronics đứng đầu bảng xếp hạng nhà tuyển dụng ngành công nghệ tốt nhất thế giới do Statistica thực hiện.

Bến Tre đẩy mạnh tuyên truyền để chuyển đổi nhận thức về chuyển đổi số
icon

Kế hoạch truyền thông triển khai Đề án chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Bến Tre hướng tới mục tiêu làm cho mọi người hiểu rằng chuyển đổi số là cơ hội để phát triển, vươn lên và phải đẩy nhanh tiến trình này.

'Thái tử' Samsung sang Việt Nam làm gì?
icon

Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae Yong vừa khởi hành sang Việt Nam hôm nay và sẽ làm việc trong 3 ngày.  

Bưu điện Việt Nam miễn phí chuyển phát hàng cứu trợ tới miền Trung
icon

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam miễn phí cước chuyển phát hàng cứu trợ của người dân và các tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước gửi tới các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế. Thời gian hỗ trợ từ 17/10 - 31/10/2020.

Trọn bộ giải pháp điện toán đám mây chi phí rẻ hàng đầu thị trường cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

Cắt giảm tối đa chi phí là lợi thế doanh nghiệp muốn đạt được cho mục tiêu phát triển trong dài hạn và tồn tại trong khó khăn. Với các doanh nghiệp nhỏ và vừa thì điều này lại càng quan trọng 'sống còn' trong bối cảnh hậu đại dịch.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123