Bằng lái số trên iPhone được dùng như thế nào ở Mỹ?

Mỹ đang chuẩn bị thí điểm áp dụng bằng lái xe số trên iPhone. Hành khách đi sân bay sẽ chỉ cần chạm chiếc iPhone vào thiết bị đọc NFC hoặc quét mã QR, để thực hiện quy trình kiểm tra.

Trong sự kiện WWDC tháng 6 năm nay, Apple tiết lộ một kế hoạch đầy tham vọng khi hỗ trợ người dùng lưu giữ các loại thẻ ID trong ứng dụng Wallet. Tính năng này được dự kiến triển khai trong năm nay, nhưng sau đó phải trì hoãn đến năm 2022.

Giờ Cục An ninh vận tải Mỹ đang chuẩn bị thí điểm áp dụng bằng lái xe số trên điện thoại. Cụ thể, 2 sân bay sẽ bắt đầu thí điểm chấp nhận bằng lái xe số trên Apple Wallet vào tháng 2/2022. Đến tháng 3/2022, chương trình sẽ mở rộng thêm 2 địa điểm nữa.

Hành khách đi sân bay sẽ chỉ cần chạm chiếc iPhone vào thiết bị đọc NFC, hoặc quét mã QR, để thực hiện quy trình kiểm tra thay cho việc xuất trình thẻ cứng. Bằng lái xe số có thể do các bang cấp phép. Hiện chưa rõ 4 sân bay nào ở Mỹ tham gia thí điểm chương trình nêu trên.

Bằng lái số trên iPhone được dùng như thế nào ở Mỹ?
Mỹ đang chuẩn bị thí điểm áp dụng bằng lái xe số trên iPhone.
 

Ứng dụng Apple Wallet hiện còn có thể lưu giữ thẻ tích điểm, coupon, vé máy bay, vé xem phim... Các thẻ sẽ bao gồm thông tin hữu ích, như số dư ưu đãi, ngày hết hạn của coupon, thông tin chuyến bay, hay cả mã QR nếu có.

Người dùng có thể được yêu cầu thêm thẻ trong ứng dụng Apple Wallet sau khi thực hiện tác vụ như mua vé trên iPhone.

Anh Hào(Theo 9to5Mac.com, Apple.com)

Thiết bị AR/VR của Apple sẽ có những gì?

Thiết bị AR/VR của Apple sẽ có những gì?

Headset đời đầu của Apple mới đây được dự báo sẽ ra mắt trong chưa đầy một năm nữa. Hiện người dùng đã có thể hình dung tương đối đầy đủ về thiết bị này thông qua các tin đồn.

Chủ đề : appleiphone
 
List comment
 

Trong chương trình trao giải cho sản phẩm xuất sắc 2021 tại Việt Nam, hai hãng công nghệ Hàn Quốc thắng áp đảo các giải thưởng.  

 

Chiến lược sai lầm, chậm tiến, thiếu đa dạng đã khiến Nikon trả giá đắt, từ một hãng máy ảnh hàng đầu thế giới đến thua lỗ kỷ lục.

 

Ngày 7/1/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021. 

 

Bitcoin lại một lần nữa khiến cho các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”, khi giảm giá ngay đầu năm.

 

Có thêm 8 thủ tục hành chính của Bộ Y tế được triển khai thí điểm trên Cơ chế một cửa quốc gia.  

 
 

Các công nghệ mới hướng tới người cao tuổi tại CES 2022 đã cho thấy tiềm năng của lĩnh vực này không chỉ dành riêng cho người già, mà còn giúp được nhiều người khác.

Việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa 2 cơ sở dữ liệu (CSDL) về dân cư và thuế sẽ hoàn thành trong quý I/2022. Khi đó, người nộp thuế không phải khai báo lại các thông tin thay đổi đã có trong CSDL về dân cư.

Đại diện Xiaomi cho rằng xu hướng bán lẻ công nghệ tại Việt Nam sẽ thay đổi trong 5 năm tới, các nhà bán lẻ cần thích ứng và thay đổi.

Theo thông tin đăng ký trên App Store, mạng xã hội Truth Social (Sự thật) dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 21/2 tới đây.  

Những kẻ lừa đảo đã lấy đi 14 tỷ USD tiền điện tử trong năm 2021 nhờ sự phổ biến của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123