Mỹ điều tra TikTok vì để lọt nội dung nguy hiểm cho trẻ em

Nội dung liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em được trao đổi qua TikTok là vấn đề bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra.

Theo Financial Times, Bộ An ninh Nội địa (DHS) Mỹ đang xem xét điều tra TikTok để nắm rõ cách nền tảng này xử lý nội dung lạm dụng tình dục trẻ em. Bên cạnh đó, Bộ Tư pháp (DoJ) Mỹ cũng đang điều tra về việc một tính năng riêng tư của TikTok đã bị những kẻ xấu lạm dụng.

Điều tra của DHS bắt nguồn khi một nhà nghiên cứu về quyền trẻ em báo cáo với TikTok rằng các nội dung lạm dụng tình dục trẻ em đang tràn lan trên nền tảng này. Kẻ xấu chọn TikTok bởi vì nền tảng này có nhiều người dùng trẻ tuổi.

Bất chấp việc TikTok có 100.000 người kiểm duyệt nội dung trên toàn cầu, đội ngũ kiểm duyệt gặp khó khăn trong việc kiểm soát nội dung video. Trong giai đoạn 2019-2021, các cuộc điều tra về những vụ lạm dụng trẻ em có liên quan tới TikTok đã tăng lên 7 lần.

tiktok bi dieu tra anh 1

Ngoài nội dung độc hại, các video vi phạm pháp luật cũng đã xuất hiện trên TikTok. Ảnh: Deluxe.

Ngoài ra, Bộ Tư pháp Mỹ cũng đang điều tra cách những kẻ xấu lợi dụng tính năng "Only Me" của TikTok. Cơ quan thực thi pháp luật phát hiện nội dung lạm dụng tình dục trẻ em (CSAM) đang được lan truyền cả qua các tài khoản cá nhân.

Financial Times cho biết kẻ xấu đang sử dụng tài khoản cá nhân để giao dịch video CSAM bằng cách chia sẻ mật khẩu tài khoản với nhau. Kẻ xấu sẽ đăng nội dung CSAM lên dưới dạng chỉ mình tôi - chỉ chủ tài khoản mới xem được. Tài khoản đó sẽ được chia sẻ hoặc bán cho những kẻ khác.

 

Đại diện TikTok cho biết họ đã làm việc với các cơ quan chức năng về vấn đề này và xóa các tài khoản và nội dung liên quan đến CSAM.

"TikTok không bao giờ cho phép các nội dung lạm dụng tình dục trẻ em. Khi phát hiện ra bất kỳ nỗ lực nào để đăng tải, trao đổi hoặc phân phối (CSAM), chúng tôi sẽ xóa nội dung, khóa tài khoản và thiết bị cũng như thực hiện báo cáo ngay cho Trung tâm Quốc gia về Trẻ em (NCMEC) và tham gia xử lý với cơ quan thực thi pháp luật nếu cần", TikTok cho biết trong tuyên bố của mình.

tiktok bi dieu tra anh 2

Bất chấp những rắc rối pháp lý, TikTok vẫn đang rất thành công về mặt tài chính. Ảnh: Getty Images.

Hiện tại, cả DHS và DoJ đều chưa đưa ra bất cứ kết luận nào về các cuộc điều tra. Những hình phạt, nếu có, cũng chưa được công khai. Financial Times nhận định vẫn chưa rõ các cuộc điều tra mới nhất này sẽ ảnh hưởng như thế nào tới hoạt động của TikTok.

(Theo Zing)

TikTok – mạng xã hội nắm trong tay ‘quyền sinh quyền sát’: Quyết định bài hát, video hay xu hướng nào sẽ viral, biến người vô danh thành ngôi sao trong 'một nốt nhạc’

TikTok – mạng xã hội nắm trong tay ‘quyền sinh quyền sát’: Quyết định bài hát, video hay xu hướng nào sẽ viral, biến người vô danh thành ngôi sao trong 'một nốt nhạc’

Sự trỗi dậy của TikTok trong vài năm trở lại đây đã khiến không ít "ông lớn" mạng xã hội như Facebook và Instagram lo ngại.

Chủ đề : tiktok
 
List comment
 

Bộ Y tế vừa đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giao Tổ công tác Đề án 06 thực hiện “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng theo quy trình, hoàn thành trước ngày 1/6/2022.

 

Dự án tiền mã hoá Terra đang mua vào hàng tỷ USD Bitcoin để làm đồng dự trữ cho UST, 1 dự án tiền điện tử ổn định (stablecoin) của công ty.

 

 Kể từ khi ra mắt vào năm 2017 đến nay, TikTok có tới 6 giám đốc điều hành (CEO) khác nhau.

 

Hàng loạt nhân viên các công ty công nghệ và lãnh đạo những doanh nghiệp khởi nghiệp có tiếng đã tham dự giải VNG Ironman 70.3 diễn ra tại Đà Nẵng.

 

Theo Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Quản lý doanh nghiệp Nguyễn Trọng Đường, một nghiên cứu quốc tế đã chỉ ra rằng doanh nghiệp chuyển đổi số có năng suất và lợi nhuận cao gấp đôi so với doanh nghiệp chưa chuyển đổi số.

 
 

Cảnh sát Anh cảnh báo những tên trộm đường phố đang nhằm vào các nhà đầu tư tiền điện tử. Nạn nhân bị mất cắp hàng ngàn USD tiền mã hóa sau khi bị cưỡng đoạt điện thoại.

Chính phủ Nhật Bản đang tìm cách hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán nội địa để giảm thiểu phụ thuộc vào nhà cung cấp nước ngoài.

Từ vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới - ACPWC 2022 vừa diễn ra, Ban tổ chức sẽ chọn ra 15 thí sinh có kết quả cao nhất giành quyền vào vòng chung kết quốc gia.

Người thành công luôn có cho mình một lối đi riêng. Đối với Elon Musk, điều này lại càng đúng đắn, khi cách nghĩ và cách làm của ông đều khác biệt so với phần còn lại.

Từ ngày 5/5, Google chặn người dùng và nhà phát triển Nga tải hoặc cập nhật ứng dụng trả phí trên Google Play Store.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123