Mỹ dự kiến chi 9 tỷ USD cho quỹ phát triển 5G khu vực nông thôn

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) sẽ xem xét và đề xuất phương án tài trợ triển khai 5G trong dài hạn ở các vùng nông thôn và vùng chưa được phủ sóng của đất nước.

Cung cấp dịch vụ 5G ở khu vực nông thôn là một lợi điểm kinh doanh trong vụ sáp nhập T-Mobile và Sprint. Dựa trên các điều khoản quy định trong phương án phê duyệt sáp nhập, nhà mạng T-Mobile mới sẽ phải phủ sóng 99% dân số Mỹ trong vòng 6 năm với mạng di động thế hệ tiếp theo, bao gồm 90% cư dân vùng nông thôn.

Theo ông Ajit Pai, Chủ tịch FCC, Quỹ 5G cho khu vực nông thôn Mỹ sẽ tập trung xây dựng mạng 5G ở những khu vực có khả năng không được phủ sóng. Điều quan trọng ở đây là giúp cho người Mỹ sống ở các cộng đồng nông thôn có cơ hội giống như mọi người ở những khu vực khác.

Khoản tài trợ đề xuất 9 tỷ USD sẽ tuân theo quy trình phân bổ ở hai giai đoạn. Trong giai đoạn đầu tiên, có thể có một phiên đấu giá vào năm 2021 bằng cách sử dụng các nguồn dữ liệu hiện tại và tập trung vào các khu vực mà trước đây thiếu dịch vụ 4G LTE hoặc 3G; hoặc có thể có một phiên đấu giá năm 2023 dựa trên một bộ dữ liệu mạnh mẽ hơn kết hợp với dự án Thu thập dữ liệu cơ hội kỹ thuật số.

 

Giai đoạn hai sẽ tập trung vào các khu vực phủ sóng khó hơn và khu vực có chi phí cao hơn, chẳng hạn như nông trại và trang trại và cung cấp ít nhất 1 tỷ USD cho triển khai các dự án nông nghiệp chính xác.

Tài trợ cho băng rộng ở nông thôn được xem là ưu tiên hàng đầu của FCC, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh đang diễn ra, các hoạt động đều được chuyển sang trực tuyến từ làm việc trực tuyến, học trực tuyến cho đến chăm sóc sức khỏe trực tuyến. Bà Jessica Rosenworcel, Ủy viên FCC, nhận định: trong bối cảnh này, dịch vụ băng rộng đáng tin cậy với mức giá cả phải chăng cho tất cả mọi người quan trọng hơn bao giờ hết.

Trong một đoạn video được ghi lại từ văn phòng làm việc tại nhà của mình, Chủ tịch Qualcomm - Cristiano Amon đã thảo luận về nhu cầu truy cập băng rộng quan trọng như thế nào trong bối cảnh dịch bệnh làm cho nhu cầu làm việc và học tập từ xa trở nên cấp bách.

Ông Cristiano Amon cho biết 5G đưa giáo dục từ xa thành một phần của việc học tập hàng ngày và bất chấp tình hình hiện tại, các nhà khai thác di động chưa bao giờ tự tin hơn về kế hoạch tiếp tục triển khai 5G và đưa cơ sở hạ tầng quan trọng đó đến mọi người. Thời điểm này thực sự xác thực nhu cầu, tầm quan trọng của 5G và điều đó sẽ cho phép chúng ta sống trong một thế giới nhiều kết nối hơn.

Chủ đề : 5gcntt
 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123