Mỹ gây sức ép hủy kế hoạch ra mắt Instagram 'nhí' của Facebook

Một nhóm gồm 40 chưởng lý bang của Mỹ hối thúc CEO Facebook Mark Zuckerberg hủy kế hoạch ra mắt phiên bản Instagram cho trẻ dưới 13 tuổi.  

Mỹ gây sức ép hủy kế hoạch ra mắt Instagram 'nhí' của Facebook

Trong thư gửi CEO Facebook hôm 10/5, các chưởng lý viết: “Sử dụng mạng xã hội có thể gây hại cho sức khỏe và tinh thần của trẻ em, đối tượng chưa được trang bị để vượt qua những thử thách khi sở hữu tài khoản mạng xã hội. Hơn nữa, Facebook có lịch sử không bảo vệ được phúc lợi của trẻ trên nền tảng của họ”.

Phát ngôn viên Facebook cho biết công ty chỉ mới nghiên cứu ý tưởng Instagram cho trẻ em và cam kết không hiển thị bất kỳ quảng cáo nào trong phiên bản cho trẻ dưới 13 tuổi. Facebook đồng ý rằng mọi phiên bản Instagram đều phải ưu tiên sự an toàn và quyền riêng tư lên hàng đầu. Mạng xã hội sẽ tham vấn với các chuyên gia trong lĩnh vực phát triển trẻ em, an toàn và sức khỏe tinh thần trẻ em.

Trên Twitter, chưởng lý Maura Healey của bang Massachusetts chỉ trích Instagram cho trẻ em là “nỗ lực đáng xấu hổ nhằm khai thác và kiếm lời từ những người dễ bị tổn thương”.

 

Lá thư trích các bài báo từ năm 2019 chỉ ra ứng dụng Messenger Kids, dành cho trẻ từ 6 đến 12 tuổi, “chứa lỗi thiết kế nghiêm trọng, cho phép trẻ vượt qua các hạn chế về tương tác trực tuyến và gia nhập nhóm chat với người lạ, chưa được bố mẹ chấp thuận”.

Tháng trước, Chiến dịch Tuổi thơ không quảng cáo cũng kêu gọi Zuckerberg không tạo ra phiên bản nhí vì sẽ đặt trẻ em vào “nguy cơ lớn”.

Du Lam (Theo Reuters)

Chủ đề : facebookinstagram
 
List comment
 

Hỗn loạn sâu sắc bên trong cùng sự ra đi của các lãnh đạo khiến Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Facebook, ngày càng cô đơn.  

 

Trong nhiều năm qua, người ta tin vẫn rằng thông số nanomet càng nhỏ thì chip càng cao cấp, khó chế tạo và tốn kém hơn. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn mới đang được các nhà sản xuất đặt ra cho riêng mình.

 

Theo chỉ đạo của Chính phủ, dự thảo Luật Giao dịch điện tử sửa đổi sẽ được mở rộng phạm vi điều chỉnh đến tất cả các loại giao dịch điện tử của những chủ thể là nhà nước, cơ quan, tổ chức và cá nhân.

 

Theo Ngân hàng Nhà nước, trong 1,77 triệu tài khoản Mobile Money đã được mở, hơn 67% là tài khoản mở tại khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa...

 

Sáng ngày 03/08/2022, CMC Telecom phối hợp cùng Uniphore đã tổ chức webinar miễn phí “Moving to Cloud, Transform with Conversational AI & Automation” trên nền tảng Zoom.

 
 

Tổng công ty Viễn thông MobiFone vào Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2022 theo công bố của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report -VNR) chiều 3/8 tại TP. Hồ Chí Minh.

vTag là sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ IoT tại Việt Nam do Viettel làm chủ và cung cấp ra thị trường nhằm giúp cho cuộc sống của mỗi người trở nên thông minh và tiện ích hơn.

Tài khoản TikTok của Quốc hội Anh đã bị đóng cửa sau khi các nghị sỹ nêu quan ngại về liên kết với Trung Quốc của nền tảng này.  

Hiện nay, nhiều ứng dụng nhắn tin qua Internet (OTT) đã trở nên phổ biến trong cộng đồng người dùng trong và ngoài nước như Viber, WhatsApp, Telegram,... Vậy đâu là nền tảng được nhiều người sử dụng nhất và nó có gì đặc biệt?

Dù chỉ mới trải qua ba ngày đầu tháng 8, thị trường tiền điện tử đã đón nhận hàng loạt tin xấu. Theo CNBC, đây sẽ là tháng vô cùng 'sóng gió' đối với thị trường này.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123