Mỹ giảm gánh nặng pháp lý cho các công ty fintech

Theo cơ chế quản lý mới cho các fintech ở Mỹ, sẽ có một nhóm giám sát duy nhất chịu trách nhiệm kiểm tra, cấp phép, thay vì trải qua hàng chục lần kiểm định riêng lẻ của từng bang như trước đây.

Những công ty tài chính số như Western Union, PayPal, hay các công ty tiền mật mã sắp được giảm gánh nặng pháp lý ở Mỹ. Cơ quan quản lý của 48 bang đã đồng ý ban hành bộ quy tắc giám sát chung, giảm chi phí cho các fintech.

Theo cơ chế quản lý mới, các fintech ở Mỹ sẽ do một nhóm giám sát duy nhất chịu trách nhiệm kiểm tra, cấp phép, thay vì trải qua hàng chục lần kiểm định riêng lẻ tại từng bang như trước đây.

Cơ chế tinh gọn mới sẽ áp dụng cho 78 công ty dịch vụ thanh toán và tiền mật mã, với khối lượng giao dịch tổng cộng hơn 1 nghìn tỷ USD mỗi năm. Nhờ đó, các công ty có hoạt động dễ dàng hơn trên nhiều bang.

Mỹ giảm gánh nặng pháp lý cho các công ty fintech
Theo cơ chế quản lý mới, các fintech ở Mỹ, sẽ do một nhóm giám sát duy nhất chịu trách nhiệm kiểm tra, cấp phép.
 

Thời gian qua, các fintech thường phàn nàn rằng, hệ thống kiểm duyệt từng bang là thừa và nặng nề. Rosemary Gallagher, người cố vấn của Western Union cho biết, công ty trước đây phải đối mặt với hàng chục kỳ kiểm định riêng lẻ từ các bang.

Trong khi đó, Chủ tịch và CEO của Hội đồng giám sát ngân hàng các bang của Mỹ, ông John Ryan nhận định, cơ chế mới vẫn sẽ chặt chẽ nhưng hiệu quả hơn. Các bang có thể chia sẻ thông tin các kỳ kiểm định, trong khi mỗi bang vẫn có quyền tổ chức các kỳ kiểm định độc lập.

Anh Hào(Theo Reuters)

Hàn Quốc: Ngân hàng truyền thống làm thế nào để tồn tại trong kỷ nguyên fintech?

Hàn Quốc: Ngân hàng truyền thống làm thế nào để tồn tại trong kỷ nguyên fintech?

Cạnh tranh giữa các ngân hàng truyền thống và công ty fintech như Kakao đang dần “nóng” lên khi nhà chức trách xóa bỏ nhiều trở ngại cho những dự án mới.

 
List comment
 

Danh sách dựa trên dữ liệu của AppStore và Google Play, ứng dụng được tải từ bên thứ 3 sẽ không được tính vào danh sách này. 

 

Hiện nay, có tình trạng nhiều F0 tại Hà Nội khi nhận được cuộc gọi chăm sóc sức khỏe từ các y bác sĩ của Mạng lưới thầy thuốc đồng hành qua Tổng đài 1022 đã từ chối nghe vì không biết, tưởng là lừa đảo.

 

Trong bối cảnh hàng công nghệ bão hoà, Thế Giới Di Động buộc phải nhảy vào các mảng khác để tìm kiếm tăng trưởng.

 

Công nhân tại một nhà máy lắp ráp iPhone tại Ấn Độ phải chịu đựng nhiều khổ sở mới có thể cầm được đồng lương của mình.  

 

Giữa cao điểm Covid-19, đối tác tài xế Gojek Trần Phương Hưng tự nguyện đăng kí tham gia làm tình nguyện viên chống dịch. Suốt 5 tháng trời, anh không nề hà bất cứ công việc gì với mong muốn góp sức để thành phố mau khỏe lại.

 
 

Thế Giới Di Động bất ngờ mở thêm loạt cửa hàng thời trang, thể thao, mẹ và bé, trang sức, xe đạp. Các chuỗi mới sẽ có thể đặt tên thương hiệu bắt đầu bằng Blue, giống với chuỗi Bluetronics hiện mở tại Campuchia.  

Các gã khổng lồ streaming như Netflix, Disney ngày càng chú trọng đến nội dung gốc châu Á và chi tiền không tiếc tay để giành giật khán giả.

Silicon Valley dù là môi trường đặc biệt cạnh tranh song cũng là nơi kết giao và chứng kiến nhiều tình bạn thăng hoa, bền bỉ theo tháng năm.  

Hiện nay chưa phải ai cũng hiểu rõ Mobile Money khác gì so với ví điện tử. Thực tế những ưu điểm của Mobile Money làm phong phú hơn cho hệ thống trung gian thanh toán không dùng tiền mặt.

Chương trình Sách quốc gia giai đoạn 2022-2026 đặt mục tiêu xuất bản mới và tái bản 500 đầu sách dưới dạng xuất bản phẩm điện tử theo 3 thể loại: Sách chính trị xã hội và văn hóa, sách thông tin đối ngoại, sách thiếu niên nhi đồng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123