Mỹ kết án một công dân TQ 18 tháng tù vì tội đánh cắp bí mật thương mại

Một công dân Trung Quốc đã bị Tòa án quận Bắc California của Mỹ kết án 18 tháng tù giam vì tội ăn cắp bí mật thương mại từ các công ty bán dẫn Avago và Skyworks.

Cá nhân bị buộc tội là Hao Zhang, bị phát hiện đã đánh cắp bí mật thương mại như công thức bán dẫn, mã nguồn, thông số kỹ thuật, bản trình bày, bố cục thiết kế và thông tin bí mật khác từ các công ty bán dẫn Avago và Skyworks. Anh ta là một trong sáu cá nhân đã bị truy tố, với năm người còn lại hiện bị chính phủ Mỹ liệt vào danh sách những kẻ đào tẩu.

Cáo trạng ban đầu đã buộc tội Hao Zhang và 5 công dân Trung Quốc khác, nhưng chỉ Zhang sẽ phải đối mặt với án tù. Năm cá nhân khác hiện đã đào tẩu và không có mặt ở Mỹ.

Mỹ kết án một công dân TQ 18 tháng tù vì tội đánh cắp bí mật thương mại
Một công dân TQ bị kết án vì đánh cắp bí mật thương mại Mỹ.

Theo cáo trạng, Zhang và Wei Pang - một trong những người bị buộc tội đã gặp nhau trong quá trình cùng học tập tại Đại học Nam California (USC). Sau đó, họ làm kỹ sư bán dẫn tại các công ty Skyworks và Avago và đã cùng nhau đánh cắp bí mật thương mại về bán dẫn tại đây.

Các bí mật thương mại này sau đó đã được chia sẻ với Đại học Thiên Tân để có thể xây dựng một nhà máy chế tạo chất bán dẫn và một doanh nghiệp bán dẫn có trụ sở tại Trung Quốc, cáo trạng giải thích thêm.

Ngoài việc phải đối mặt với án tù, Zhang còn bị Thẩm phán quận Bắc California Edward Davila yêu cầu phải trả khoảng 477.000 USD tiền bồi thường thiệt hại cho hai công ty bán dẫn trên.

 

Phán quyết của tòa án đưa ra sau khi Bộ Tư pháp Mỹ (DoJ) hồi đầu tuần này buộc tội một công dân Trung Quốc khác vì cáo buộc phá hủy bằng chứng liên quan đến một cuộc điều tra về khả năng chuyển giao bất hợp pháp công nghệ của Mỹ cho Trung Quốc.

Theo Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) - Christopher Wray thì đã có sự gia tăng trong các cuộc điều tra này kể từ năm 2018, khi DoJ khởi động chiến dịch Sáng kiến Trung Quốc nhằm chống lại và điều tra hoạt động gián điệp kinh tế của Bắc Kinh.

Vào đầu năm nay, Wray cho biết: “FBI đã thực hiện khoảng một nghìn cuộc điều tra tại tất cả 56 văn phòng khu vực của chúng tôi ở tất cả mọi ngành và lĩnh vực liên quan đến việc Trung Quốc cố gắng đánh cắp công nghệ của Mỹ”.

Phan Văn Hòa (Theo ZDnet)

Đánh cắp bí mật xe tự lái, cựu kỹ sư Google lĩnh án 18 tháng tù

Đánh cắp bí mật xe tự lái, cựu kỹ sư Google lĩnh án 18 tháng tù

Anthony Levandowski bị tuyên án 18 tháng tù giam hôm 4/8 với tội danh đánh cắp bí mật nội bộ liên quan tới chương trình xe tự lái của Google.

Chủ đề : trung quốcmỹ
 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123