Mỹ lần đầu phát triển áo lót chiến thuật cho nữ binh sĩ

Lục quân Mỹ đang phát triển một loại áo lót chiến thuật dành cho nữ quân nhân; nếu được phê duyệt trong mùa thu tới đây sẽ là áo ngực đồng phục đầu tiên trong lịch sử mà quân đội Mỹ cung cấp cho nữ binh sĩ.

Áo lót chiến thuật lục quân đang được phát triển tại Trung tâm Chỉ huy Phát triển Khả năng Chiến đấu Lục quân Mỹ (DEVCOM) ở bang Massachusetts. Nếu được Ủy ban Quân phục chấp thuận, đây sẽ là chiếc áo ngực đồng phục chính thức đầu tiên mà quân đội Mỹ cung cấp cho các nữ quân nhân trong lịch sử của mình.

Ông David Accetta, người phát ngôn DEVCOM, nói rằng, nếu Ban Đồng phục quân đội chấp thuận mẫu thiết kế và đưa vào chương trình sản xuất, nó sẽ được thêm vào danh sách quân phục của Quân đội Mỹ.

Để phát triển áo ngực, DEVCOM đã khảo sát “hàng trăm nữ quân nhân ở những nơi khác nhau và làm những công việc khác nhau” để thu thập thông tin về “độ phù hợp, chức năng, sự hỗ trợ và hiệu suất”, ông Accetta nói.

Mỹ lần đầu phát triển áo lót chiến thuật cho nữ binh sĩ ảnh 1

Áo lót chiến thuật dành cho nữ binh sĩ Mỹ sẽ được tích hợp với áo giáp. Ảnh: DEVCOM.

Tích hợp vào áo giáp

Áo lót chiến thuật sẽ được tích hợp vào áo giáp hiện có và tăng cường khả năng bảo vệ cho các nữ binh sĩ, Army Times đưa tin ngày 4/8. Điều này có nghĩa là áo lót sẽ bao gồm các loại vải chống cháy và nhiều lớp nén tinh vi, có tính bảo vệ cao, đồng thời tính đến tầm quan trọng của kích thước chính xác, sự thoải mái đáng tin cậy, quản lý độ ẩm và khả năng thở.

Bà Ashley Cushon, nhà thiết kế quần áo và trưởng dự án áo lót chiến thuật, nói: “Mục tiêu chung là đưa ra các sản phẩm may mặc không chỉ bảo vệ người dùng mà còn giảm gánh nặng nhận thức đối với nữ binh sĩ do cảm giác khó chịu, không vừa vặn gây ra, cho phép họ tập trung vào nhiệm vụ của mình”. Nỗ lực này là một phần của chiến dịch đang diễn ra nhằm điều chỉnh các lựa chọn quân phục cho phù hợp với các loại cơ thể khác nhau.

 

Hiện có bốn bản mẫu. Mẫu A và B là áo lót thể thao dạng chui đầu có đệm lót và đường may có cấu trúc và kiểu giá đỡ tương ứng. C là loại áo ngực nén với dây đai chéo sau lưng. D có mặt trước có khóa kéo với các đường may viền và dây đai chéo sau có thể điều chỉnh được.

DEVCOM cũng đánh giá các ý tưởng thiết kế khả thi từ các đối tác trong ngành. Vì áo ngực được coi là một món đồ chiến thuật, không chỉ là một món đồ thể thao, nên các cuộc thử nghiệm kỹ lưỡng đã được tiến hành trong quá trình phát triển mẫu, bao gồm thử lửa tại Cơ sở Thử nghiệm nhiệt của DEVCOM.

Những phát hiện từ các cuộc thử nghiệm sẽ được nhóm phát triển tổng kết khi áo lót chiến thuật được trình bày trước Ban Đồng phục quân đội vào cuối năm nay.

Nếu bản mẫu được cấp phép, “chúng tôi sẽ coi đó là một chiến thắng dành cho các nữ quân nhân, những người sau đó có khả năng sẽ được cấp áo lót chiến thuật lục quân khi gia nhập quân đội lần đầu”, ông Accetta nói.

(Theo Tiền Phong, Army Times, CNN)

Công nghệ trên chiếc 'áo lót' của Tiến Linh

Công nghệ trên chiếc 'áo lót' của Tiến Linh

Trang phục giống áo lót mà Tiến Linh mặc thực chất là một thiết bị theo dõi chỉ số, hỗ trợ luyện tập, thi đấu.

 
List comment
 

Chuyên gia Keysight Technologies cho rằng, các nhà sản xuất ô tô cần tái định hình ngành công nghiệp có tuổi đời hàng thập kỷ này để có thể đứng vững trước những thách thức hiện đại.  

 

Trong khi Elon Musk đang muốn rút lại việc mua Twitter, các cổ đông của công ty đã bỏ phiếu thông qua thỏa thuận bán lại mạng xã hội này với giá 44 tỷ USD cho ông chủ SpaceX.

 

Do Kwon đang ở Singapore. Do đó, việc thi hành lệnh bắt giữ của nhà chức trách Hàn Quốc khó được thực hiện.

 

Nhân viên yêu cầu nhóm người xếp hàng sớm từ đêm hôm trước rời khỏi khu vực trước Apple Store. Họ thông báo chỉ giao máy cho khách đặt trước vào ngày mai.

 

Đội đặc nhiệm Philadelphia đã giải cứu thành công một em bé bị bắt cóc nhờ truy vết chiếc AirPods mà mẹ đứa trẻ để lại trong xe.

 
 

Đại học FPT vừa triển khai cấp tài khoản Coursera cho cựu sinh viên từ tháng 9/2022 như một phương thức khuyến khích, hỗ trợ suốt đời và nâng cao khả năng học tập của cộng đồng.

Lượng người mua sắm trực tuyến tại Việt Nam có thể lên tới 60 triệu người trong năm nay, thị trường thương mại điện tử cũng được xếp hạng năng động nhất trong khu vực.

Đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển nguồn nhân lực và hợp tác về quảng bá thương hiệu là các mảng nội dung sẽ được PTIT cùng Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM) và các doanh nghiệp Lameco, Ecom tập trung triển khai.

Nhà chức trách Hàn Quốc phạt Google và Meta tổng cộng 100 tỷ won (71,9 triệu USD) do thu thập thông tin người dùng trái phép để dùng cho quảng cáo cá nhân hóa và các mục đích khác.  

Với nền tảng công dân số My Portal, mỗi người dân Đà Nẵng có 1 kho dữ liệu riêng, có thể tự chỉnh sửa và bổ sung phục vụ các hoạt động giao dịch với chính quyền thành phố, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ công.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123