Mỹ: Nhiều người không muốn đến văn phòng sau thời gian làm tại nhà

Dịch bệnh buộc hàng triệu người Mỹ phải làm việc ở nhà. Tuy nhiên, khi tất cả kết thúc, nhiều người cho rằng trải nghiệm này cũng không tệ như tưởng tượng.

CNBC và Change Research đã tiến hành khảo sát tình hình làm việc tại nhà của người Mỹ. Kết quả của khảo sát cho thấy 42% người được hỏi nói rằng họ đang làm việc tại nhà, tăng mạnh từ 9% trước khi đại dịch xảy ra. Khoảng 14% cho biết họ làm việc tại nhà nhiều hơn hẳn so với trước đây, trong khi 19% lần đầu tiên làm việc tại nhà. 58% nói họ vẫn đang làm việc ở bên ngoài.

Một khi kinh tế mở cửa trở lại, 24% cho biết họ muốn làm việc hoàn toàn ở nhà hoặc nhiều hơn so với trước đây, trong khi 55% có kế hoạch quay lại văn phòng, 20% không chắc chắn.

Nếu có hàng trăm ngàn, thậm chí hàng triệu người chuyển sang làm việc từ xa, nền kinh tế sẽ chịu tác động lớn. Chẳng hạn, nếu doanh nghiệp quyết định tiết kiệm chi phí bằng cách thuê nhà hay mua diện tích nhỏ hơn do tỉ lệ lớn nhân viên làm việc tại nhà, các chủ mặt bằng sẽ thiệt hại hàng trăm triệu USD.

Dữ liệu cũng chỉ ra có khoảng cách lớn giữa các mức thu nhập của người làm việc tại nhà. Trong số những người kiếm được chưa tới 50.000 USD/năm, chỉ có 24% làm ở nhà. Ở khoảng giữa, từ 50.000 USD tới 100.000 USD, tỉ lệ này là 36% và tăng lên 46% với người kiếm được trên 100.000 USD.

 

Có tới 60% cho biết họ làm việc hiệu quả hoặc hiệu quả hơn ở nhà so với tới văn phòng.

Cuối cùng, khi được hỏi họ dành thời gian tiết kiệm được khi không phải di chuyển trên đường cho mục đích gì, nhiều người nói họ dùng nó cho gia đình, sở thích cá nhân hay đơn giản là ngủ. Tuy nhiên, 28% nói đây là cơ hội để làm được nhiều việc hơn. Cụ thể, 47% dành thời gian với gia đình, 44% để thư giãn, 36% ngủ, 33% giải trí, 28% làm việc nhiều hơn.

 
List comment
 
Hãng hàng không giá rẻ làm lộ thông tin 9 triệu khách hàng
icon

Hôm 19/5, EasyJet thông báo vừa hứng chịu cuộc tấn công mạng nghiêm trọng từ thế lực “vô cùng tinh vi”.

 
Tìm con thất lạc sau 32 năm nhờ nhận diện khuôn mặt
icon

Một người đàn ông bị bắt cóc 32 năm trước tại Trung Quốc đã đoàn tụ với gia đình nhờ công nghệ nhận diện khuôn mặt.

 
Thu tiền thế nào từ người đọc báo online?
icon

Với khoảng 3,4 triệu thuê bao đăng ký đọc báo online, tờ The Times sẽ có 1.000 tỷ đồng mỗi tháng chỉ với nguồn thu từ người đọc. Thực tế này mở ra nhiều con đường mới để tăng doanh thu cho báo chí Việt Nam.

 
VPCP thành lập Tổ công tác triển khai dịch vụ chứng thực bản sao điện tử
icon

Văn phòng Chính phủ (VPCP) vừa thành lập Tổ công tác triển khai dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Tổ trưởng Tổ công tác là ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP.

 
Cổng dịch vụ công Quốc gia là kênh hữu hiệu nhất để 'điện tử hóa' các dịch vụ hành chính
icon

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, với những kết quả đạt được sau 5 tháng đi vào hoạt động, Cổng dịch vụ công Quốc gia là kênh hữu hiệu nhất để điện tử hóa các dịch vụ hành chính.

 
Vingroup công bố giải pháp công nghệ nâng cao 25% năng suất lao động
icon

Công ty CP Giải pháp và Dịch vụ Công nghệ Vantix (thuộc Vingroup) công bố giải pháp VinHR, có khả năng nâng cao 25% năng suất lao động phổ thông thông qua thiết bị IoT cá nhân và AI.

“The Lion King”: Cuộc cách mạng của công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính
icon

Công nghệ CGI không còn xa lạ đối với điện ảnh thế giới, được các nhà làm phim khai thác mạnh mẽ. Nhưng ở bộ phim 'The Lion King' phiên bản live-action, công nghệ hoạt hình máy tính tả thực được đưa lên tầm cao mới.

Phụ huynh đau đầu kiểm soát con sử dụng mạng xã hội
icon

Nhiều gia đình thực sự lo ngại về việc không kiểm soát được con em mình sử dụng mạng xã hội ngay cả khi các con chỉ ở trong nhà.

12 địa phương đã tích hợp thanh toán online trên Cổng dịch vụ công quốc gia
icon

Văn phòng Chính phủ hiện đã hoàn thành việc kết nối, tích hợp hệ thống thanh toán trực tuyến của Cổng dịch vụ công quốc gia với Cổng dịch vụ công, hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp tỉnh của 12 tỉnh, thành phố.

Kết nối dữ liệu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 về Bộ Y tế
icon

Theo đề nghị của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ TT&TT sẽ phối hợp với Bộ Y tế hướng dẫn, hỗ trợ các cơ quan, tổ chức và cá nhân thực hiện kết nối dữ liệu phòng chống, dịch bệnh Covid-19 về Bộ Y tế.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123