Mỹ: Nhiều người không muốn đến văn phòng sau thời gian làm tại nhà

Dịch bệnh buộc hàng triệu người Mỹ phải làm việc ở nhà. Tuy nhiên, khi tất cả kết thúc, nhiều người cho rằng trải nghiệm này cũng không tệ như tưởng tượng.

CNBC và Change Research đã tiến hành khảo sát tình hình làm việc tại nhà của người Mỹ. Kết quả của khảo sát cho thấy 42% người được hỏi nói rằng họ đang làm việc tại nhà, tăng mạnh từ 9% trước khi đại dịch xảy ra. Khoảng 14% cho biết họ làm việc tại nhà nhiều hơn hẳn so với trước đây, trong khi 19% lần đầu tiên làm việc tại nhà. 58% nói họ vẫn đang làm việc ở bên ngoài.

Một khi kinh tế mở cửa trở lại, 24% cho biết họ muốn làm việc hoàn toàn ở nhà hoặc nhiều hơn so với trước đây, trong khi 55% có kế hoạch quay lại văn phòng, 20% không chắc chắn.

Nếu có hàng trăm ngàn, thậm chí hàng triệu người chuyển sang làm việc từ xa, nền kinh tế sẽ chịu tác động lớn. Chẳng hạn, nếu doanh nghiệp quyết định tiết kiệm chi phí bằng cách thuê nhà hay mua diện tích nhỏ hơn do tỉ lệ lớn nhân viên làm việc tại nhà, các chủ mặt bằng sẽ thiệt hại hàng trăm triệu USD.

Dữ liệu cũng chỉ ra có khoảng cách lớn giữa các mức thu nhập của người làm việc tại nhà. Trong số những người kiếm được chưa tới 50.000 USD/năm, chỉ có 24% làm ở nhà. Ở khoảng giữa, từ 50.000 USD tới 100.000 USD, tỉ lệ này là 36% và tăng lên 46% với người kiếm được trên 100.000 USD.

 

Có tới 60% cho biết họ làm việc hiệu quả hoặc hiệu quả hơn ở nhà so với tới văn phòng.

Cuối cùng, khi được hỏi họ dành thời gian tiết kiệm được khi không phải di chuyển trên đường cho mục đích gì, nhiều người nói họ dùng nó cho gia đình, sở thích cá nhân hay đơn giản là ngủ. Tuy nhiên, 28% nói đây là cơ hội để làm được nhiều việc hơn. Cụ thể, 47% dành thời gian với gia đình, 44% để thư giãn, 36% ngủ, 33% giải trí, 28% làm việc nhiều hơn.

 
List comment
 
Doanh nghiệp, tổ chức “bắt tay” cùng chuyển đổi số
icon

VNPT tin tưởng hệ sinh thái giải pháp Chuyển đổi số cho doanh nghiệp sẽ đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của khối DN thành viên Hội tin học TP.Hồ Chí Minh theo các giai đoạn số hoá, ứng dụng công nghệ số và chuyển đổi số theo chuyên ngành.

 
Viettel đứng đầu về chất lượng dịch vụ di động tại Việt Nam
icon

Theo kết quả đo kiểm chất lượng dịch vụ di động quý 3/2020 do Bộ Thông tin & Truyền thông vừa công bố, Viettel vượt quy chuẩn và đứng đầu ở cả 6 chỉ tiêu kỹ thuật.

 
Ấn Độ kêu gọi tẩy chay Netflix vì cảnh hôn trong đền Hindu
icon

Cảnh sát được yêu cầu điều tra Netflix sau khi một thành viên của Đảng cầm quyền phản đối cảnh phim trong bộ “A Suitable Boy” diễn ra trong ngôi đền Hindu.  

 
Hoá đơn điện tử bắt buộc cho doanh nghiệp?
icon

Theo nghị định 119/2018/NĐ-CP, từ ngày 1/11/2020, tất cả các doanh nghiệp sẽ phải phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

 
Lệnh cấm TikTok sẽ được thông qua bất kể Tổng thống Mỹ là ai
icon

Robert O'Brien, Cố vấn An ninh Mỹ cho rằng lệnh cấm đối với TikTok và WeChat vẫn sẽ được thông qua ngay cả khi tổng thống Mỹ đắc cử là ai.

 
 
TikToker đầu tiên đạt 100 triệu người theo dõi
icon

Charli D’Amelio là người dùng TikTok đầu tiên đạt 100 triệu lượt theo dõi, bỏ xa hai đối thủ phía sau.  

Facebook và Twitter chuyển giao tài khoản cho tân tổng thống
icon

Twitter và Facebook cho biết sẽ giao quyền kiểm soát tài khoản @POTUS của Tổng thống Mỹ cho chính quyền của ông Joe Biden khi ông tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1 tới.

Điều luật được xem là ‘bùa hộ mệnh’ của Facebook, Google
icon

Xuất hiện từ năm 1996, Điều 230 trong bộ luật chuẩn mực truyền thông Mỹ được xem như lá chắn bảo vệ các hãng công nghệ lớn.

Lý do Facebook, YouTube, Twitter ngày càng coi thường người dùng
icon

Những công ty này từng muốn thay đổi thế giới theo hướng tốt đẹp hơn. Giờ đây, họ coi thường người dùng và xã hội.

Bộ TT&TT cấp, gia hạn chứng chỉ vô tuyến điện viên hàng hải trên môi trường điện tử
icon

Thông tư 36 của Bộ TT&TT quy định, việc áp dụng hình thức cấp phép điện tử với việc cấp, gia hạn, cấp lại chứng chỉ vô tuyến điện viên hàng hải được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của Cục Tần số vô tuyến điện.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123