Mỹ tài trợ tiền cho dự án nghiên cứu áo sơ mi thông minh

Chính phủ Mỹ đang tài trợ cho một dự án Internet of Things (IoT) giúp phát triển áo sơ mi thông minh có gắn cảm biến.

Cụ thể, Bộ An ninh Nội địa Mỹ đang cung cấp vốn cho các nghiên cứu về những thiết bị đeo có thể theo dõi sức khỏe của những người lính cứu hỏa và các nhân viên dịch vụ khẩn cấp khác theo thời gian thực.

Ý tưởng này đã mang hai công ty khởi nghiệp IoT Hexoskin và SensorUp của Canada hợp tác cùng nhau để thực hiện dự án. Ngoài ra, công nghệ đến từ khoảng 40 nhà sản xuất thiết bị IoT khác cũng liên quan đến hệ thống này, cho phép những người mặc chiếc áo thông minh đầu tiên được theo dõi tình hình sức khỏe khẩn cấp với độ trễ chỉ 1 giây.

Dự án này sẽ mở rộng chức năng vì áo sơ mi thông minh của Hexoskin còn theo dõi sức khỏe lâu dài của người mặc. Chiếc áo kết nối này sử dụng các cảm biến để theo dõi nhịp tim và hệ hô hấp của người mặc, mà không phải đeo thiết bị vào đầu hay mặt.

 

Trong khi đó, hãng start-up SensorUp lại nghiên cứu để vượt qua một khó khăn chính của công nghệ IoT, cụ thể là họ tìm cách tạo ra một nền tảng tập trung dữ liệu từ vô số thiết bị. Hãng đang tìm cách làm điều này qua một nền tảng nguồn mở dựa trên đám mây, cho phép theo dõi và phân loại các dữ liệu phức tạp từ các nguồn khác nhau.

“Tầm nhìn của chúng tôi là sẽ khiến IoT trở nên mở hơn và kết nối nhiều hơn”, Steve Liang, CEO của SensorUp nói.

“Các thiết bị kết nối IoT sẽ là một phần trong công nghệ chúng tôi sử dụng để liên lạc với các chuyên gia y tế hàng ngày”, ông nói. “Tương lai của ngành y tế sẽ phi tập trung và cá nhân hóa hơn”.

Chủ đề :
 
List comment
 

Chuyên gia Keysight Technologies cho rằng, các nhà sản xuất ô tô cần tái định hình ngành công nghiệp có tuổi đời hàng thập kỷ này để có thể đứng vững trước những thách thức hiện đại.  

 

Trong khi Elon Musk đang muốn rút lại việc mua Twitter, các cổ đông của công ty đã bỏ phiếu thông qua thỏa thuận bán lại mạng xã hội này với giá 44 tỷ USD cho ông chủ SpaceX.

 

Do Kwon đang ở Singapore. Do đó, việc thi hành lệnh bắt giữ của nhà chức trách Hàn Quốc khó được thực hiện.

 

Nhân viên yêu cầu nhóm người xếp hàng sớm từ đêm hôm trước rời khỏi khu vực trước Apple Store. Họ thông báo chỉ giao máy cho khách đặt trước vào ngày mai.

 

Đội đặc nhiệm Philadelphia đã giải cứu thành công một em bé bị bắt cóc nhờ truy vết chiếc AirPods mà mẹ đứa trẻ để lại trong xe.

 
 

Đại học FPT vừa triển khai cấp tài khoản Coursera cho cựu sinh viên từ tháng 9/2022 như một phương thức khuyến khích, hỗ trợ suốt đời và nâng cao khả năng học tập của cộng đồng.

Lượng người mua sắm trực tuyến tại Việt Nam có thể lên tới 60 triệu người trong năm nay, thị trường thương mại điện tử cũng được xếp hạng năng động nhất trong khu vực.

Đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển nguồn nhân lực và hợp tác về quảng bá thương hiệu là các mảng nội dung sẽ được PTIT cùng Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM) và các doanh nghiệp Lameco, Ecom tập trung triển khai.

Nhà chức trách Hàn Quốc phạt Google và Meta tổng cộng 100 tỷ won (71,9 triệu USD) do thu thập thông tin người dùng trái phép để dùng cho quảng cáo cá nhân hóa và các mục đích khác.  

Với nền tảng công dân số My Portal, mỗi người dân Đà Nẵng có 1 kho dữ liệu riêng, có thể tự chỉnh sửa và bổ sung phục vụ các hoạt động giao dịch với chính quyền thành phố, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ công.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123