Mỹ tài trợ tiền cho dự án nghiên cứu áo sơ mi thông minh

Chính phủ Mỹ đang tài trợ cho một dự án Internet of Things (IoT) giúp phát triển áo sơ mi thông minh có gắn cảm biến.

Cụ thể, Bộ An ninh Nội địa Mỹ đang cung cấp vốn cho các nghiên cứu về những thiết bị đeo có thể theo dõi sức khỏe của những người lính cứu hỏa và các nhân viên dịch vụ khẩn cấp khác theo thời gian thực.

Ý tưởng này đã mang hai công ty khởi nghiệp IoT Hexoskin và SensorUp của Canada hợp tác cùng nhau để thực hiện dự án. Ngoài ra, công nghệ đến từ khoảng 40 nhà sản xuất thiết bị IoT khác cũng liên quan đến hệ thống này, cho phép những người mặc chiếc áo thông minh đầu tiên được theo dõi tình hình sức khỏe khẩn cấp với độ trễ chỉ 1 giây.

Dự án này sẽ mở rộng chức năng vì áo sơ mi thông minh của Hexoskin còn theo dõi sức khỏe lâu dài của người mặc. Chiếc áo kết nối này sử dụng các cảm biến để theo dõi nhịp tim và hệ hô hấp của người mặc, mà không phải đeo thiết bị vào đầu hay mặt.

 

Trong khi đó, hãng start-up SensorUp lại nghiên cứu để vượt qua một khó khăn chính của công nghệ IoT, cụ thể là họ tìm cách tạo ra một nền tảng tập trung dữ liệu từ vô số thiết bị. Hãng đang tìm cách làm điều này qua một nền tảng nguồn mở dựa trên đám mây, cho phép theo dõi và phân loại các dữ liệu phức tạp từ các nguồn khác nhau.

“Tầm nhìn của chúng tôi là sẽ khiến IoT trở nên mở hơn và kết nối nhiều hơn”, Steve Liang, CEO của SensorUp nói.

“Các thiết bị kết nối IoT sẽ là một phần trong công nghệ chúng tôi sử dụng để liên lạc với các chuyên gia y tế hàng ngày”, ông nói. “Tương lai của ngành y tế sẽ phi tập trung và cá nhân hóa hơn”.

Chủ đề :
 
List comment
 

CEO Google Sundar Pichai kêu gọi sự giúp đỡ của nhân viên để tăng cường sự tập trung, hiệu quả, tăng năng suất lao động.

 

Nếu có một hoặc hai thùng đựng những món đồ điện tử cũ kỹ, không dùng đến, bạn không cô đơn.  

 

Hai yếu tố này thường được cân nhắc khi các công ty tuyển dụng. Tuy nhiên, Google lại có cách làm khá khác biệt.

 

Tyler Cohen có lẽ sẽ đi vào lịch sử của Google khi trở thành ứng viên kiên trì nhất từng thấy.

 

Trước thời điểm triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) 8 tuyến cao tốc từ 1/8/2022, ông Bùi Trình, Tổng Giám đốc VDTC cho biết “ePass không ngừng nỗ lực phát triển và nâng cấp dịch vụ để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng”.

 
 

TikTok có đầy đủ mặt trái và những điều tốt đẹp như nhiều nền tảng khác, song các bậc phụ huynh cần quan tâm đến con em khi để các bé sử dụng ứng dụng.

Zuckerberg tự tin rằng các sản phẩm của mình, dưới mác Meta, sẽ trở thành những giải pháp thay thế hữu hiệu với giá thành phải chăng hơn nhiều so với Apple

Khi công nghệ ngày càng chiếm tỉ trọng giá trị lớn trong ngành công nghiệp xe hơi, cơ hội rộng mở cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị.

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với thuật ngữ trí tuệ nhân tạo (AI), nó xuất hiện thường xuyên và có mặt trong nhiều lĩnh vực của xã hội ngày nay, nhưng nó được sinh ra từ bao giờ, phát triển ra sao.

Nhiều cá nhân có nguồn thu nhập 'khủng' từ các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google, Youtube... bị cơ quan thuế truy thu số tiền lên tới 356 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123