Mỹ trợ giá Internet cho hộ gia đình thu nhập thấp trong đại dịch

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) phê duyệt quy định cuối cùng liên quan tới chương trình trợ giá băng rộng mới, giúp đỡ các gia đình gặp khó khăn chi trả Internet trong dịch Covid-19.  

Mỹ trợ giá Internet cho hộ gia đình thu nhập thấp trong đại dịch

Chương trình Phúc lợi Băng rộng khẩn cấp của FCC trị giá 3,2 tỷ USD, hỗ trợ tối đa 50 USD/tháng cho các hộ gia đình thu nhập thấp khi thanh toán hóa đơn Internet cho đến khi dịch Covid-19 kết thúc. Một số hộ đủ điều kiện còn có thể được giảm nhiều nhất 100 USD khi mua một máy tính hoặc tablet.

Quốc hội đưa ra chương trình nhằm xóa khoảng cách số, vốn trở nên vô cùng rõ rệt trong năm qua khi hàng triệu người Mỹ buộc phải làm việc và học tập từ xa. Nhiều câu hỏi đặt ra về khoảng cách số có thể ảnh hưởng tới khả năng được tiêm vaccine khi việc đăng ký thường diễn ra trực tuyến.

Trong nhiều năm, giới phê bình chỉ ra bản đồ băng rộng thiếu chính xác, thiếu đầu tư từ doanh nghiệp và tập trung kém hiệu quả vào khu vực nông thôn là những trở ngại chính, ngăn cản hàng triệu người Mỹ lên mạng. FCC tin rằng khoảng 21 triệu người Mỹ không có Internet tốc độ cao, tuy nhiên một số người nói con số thực sự cao hơn nhiều.

Năm 2020, Quốc hội thông qua gói cứu trợ Covid-19, bao gồm các điều khoản cho chương trình mới của FCC. FCC cũng thành lập một nhóm đặc nhiệm riêng trong năm nay để cải thiện dữ liệu thu thập về băng rộng, giúp cơ quan này định vị mục tiêu tốt hơn.

 

Theo quyền Chủ tịch FCC Jessica Rosenworcel, đăng ký nhận phúc lợi Internet sẽ bắt đầu trong vòng 60 ngày tới sau khi FCC thiết lập các hệ thống cần thiết để làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ. Bà nhấn mạnh đây là chương trình hỗ trợ những người có rủi ro bị ngắt kết nối kỹ thuật số. Các hộ đủ điều kiện bao gồm người phải dùng phiếu thực phẩm, tham gia chương trình Medicaid hay đã nhận trợ cấp Pell hay mất việc làm do đại dịch.

Du Lam (Theo CNN)

Nhật Bản làm giường bệnh thông minh, áo công nghệ cao thời Covid-19

Nhật Bản làm giường bệnh thông minh, áo công nghệ cao thời Covid-19

Sản phẩm hỗ trợ điều trị y tế thời Covid-19 ở Nhật Bản bao gồm áo đo nhịp tim của bệnh nhân, giường thông minh theo dõi chức năng hô hấp, hay đồng hồ thông minh đánh giá độ bão hòa oxy trong máu.

Chủ đề : covid-19internet
 
List comment
 

Một tuần đầy biến động đối với những nhà đầu tư Bitcoin nhưng mọi chuyện có thể mới chỉ bắt đầu khi điều tồi tệ hơn vẫn còn ở trước mắt.

 

Trong năm đầu tiên hợp tác giữa Naver và Đại học Bách khoa Hà Nội, 5 dự án hợp tác nghiên cứu đã được hoàn thiện với 10 bài công bố, 4 bộ dữ liệu công cộng, 12 nhà nghiên cứu và 35 sinh viên tham gia.

 

Đầu tháng 5 vừa qua, ADG chính thức trở thành đối tác của hãng Lenovo tại thị trường Việt Nam, đánh dấu bước tiến chiến lược về hợp tác và mang đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng.

 

Chia sẻ tại hội thảo “Thúc đẩy chuyển đổi số năm 2022”, đại diện Base.vn nhấn mạnh, có 3 thách thức lãnh đạo, nhà quản lý doanh nghiệp phải đối mặt trong kỷ nguyên số là mô hình kinh doanh mới, thói quen tiêu dùng mới, nguồn nhân lực mới.

 

Sa thải, đóng băng tuyển dụng, cắt giảm chi phí… chưa bao giờ là những từ đáng lưu tâm trong ‘từ điển’ của các hãng công nghệ Silicon Valley các năm qua.  

 
 

Bộ GTVT đề nghị các địa phương có hướng dẫn để đơn vị kinh doanh, tài xế công nghệ tuân thủ pháp luật về an ninh mạng, chống hành vi xâm phạm quyền riêng tư của hành khách trong hoạt động của lái xe.

Một lượng lớn ứng viên đã truy cập website tuyển dụng của Airbnb sau khi công ty thông báo chính sách cho phép nhân viên làm việc từ xa mãi mãi.  

Nhân viên văn phòng làm việc từ xa hay những người mới đi làm có thể xem xét đầu tư trang thiết bị thiết yếu với các sản phẩm công nghệ được đánh giá cao dưới đây.

Các hãng thương mại điện tử và điện toán đám mây ghi nhận mức giảm mạnh nhất do kết quả kinh doanh quý I đáng thất vọng.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123