Mỹ trợ giá Internet cho hộ gia đình thu nhập thấp trong đại dịch

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) phê duyệt quy định cuối cùng liên quan tới chương trình trợ giá băng rộng mới, giúp đỡ các gia đình gặp khó khăn chi trả Internet trong dịch Covid-19.  

Mỹ trợ giá Internet cho hộ gia đình thu nhập thấp trong đại dịch

Chương trình Phúc lợi Băng rộng khẩn cấp của FCC trị giá 3,2 tỷ USD, hỗ trợ tối đa 50 USD/tháng cho các hộ gia đình thu nhập thấp khi thanh toán hóa đơn Internet cho đến khi dịch Covid-19 kết thúc. Một số hộ đủ điều kiện còn có thể được giảm nhiều nhất 100 USD khi mua một máy tính hoặc tablet.

Quốc hội đưa ra chương trình nhằm xóa khoảng cách số, vốn trở nên vô cùng rõ rệt trong năm qua khi hàng triệu người Mỹ buộc phải làm việc và học tập từ xa. Nhiều câu hỏi đặt ra về khoảng cách số có thể ảnh hưởng tới khả năng được tiêm vaccine khi việc đăng ký thường diễn ra trực tuyến.

Trong nhiều năm, giới phê bình chỉ ra bản đồ băng rộng thiếu chính xác, thiếu đầu tư từ doanh nghiệp và tập trung kém hiệu quả vào khu vực nông thôn là những trở ngại chính, ngăn cản hàng triệu người Mỹ lên mạng. FCC tin rằng khoảng 21 triệu người Mỹ không có Internet tốc độ cao, tuy nhiên một số người nói con số thực sự cao hơn nhiều.

Năm 2020, Quốc hội thông qua gói cứu trợ Covid-19, bao gồm các điều khoản cho chương trình mới của FCC. FCC cũng thành lập một nhóm đặc nhiệm riêng trong năm nay để cải thiện dữ liệu thu thập về băng rộng, giúp cơ quan này định vị mục tiêu tốt hơn.

 

Theo quyền Chủ tịch FCC Jessica Rosenworcel, đăng ký nhận phúc lợi Internet sẽ bắt đầu trong vòng 60 ngày tới sau khi FCC thiết lập các hệ thống cần thiết để làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ. Bà nhấn mạnh đây là chương trình hỗ trợ những người có rủi ro bị ngắt kết nối kỹ thuật số. Các hộ đủ điều kiện bao gồm người phải dùng phiếu thực phẩm, tham gia chương trình Medicaid hay đã nhận trợ cấp Pell hay mất việc làm do đại dịch.

Du Lam (Theo CNN)

Nhật Bản làm giường bệnh thông minh, áo công nghệ cao thời Covid-19

Nhật Bản làm giường bệnh thông minh, áo công nghệ cao thời Covid-19

Sản phẩm hỗ trợ điều trị y tế thời Covid-19 ở Nhật Bản bao gồm áo đo nhịp tim của bệnh nhân, giường thông minh theo dõi chức năng hô hấp, hay đồng hồ thông minh đánh giá độ bão hòa oxy trong máu.

Chủ đề : covid-19internet
 
List comment
 
Epic Games thắng thế trong vụ kiện Apple, nhà phát triển ứng dụng sẽ không còn phải chịu 'cắt phế'
icon

Vụ kiện giữa Epic Games và Apple đã tạm đi đến hồi kết sau khi toà án đưa ra phán quyết.

 
Khai báo gian dối để đổi iPhone, hai người Việt bị bắt tại Nhật Bản
icon

Hai người Việt bị bắt vì khai báo gian dối với cảnh sát Nhật Bản để được đổi mới điện thoại.

 
Đơn hàng ngày 9/9 trên thương mại điện tử tăng mạnh trong đại dịch
icon

Bất chấp đại dịch, giao hàng khó khăn, các nền tảng thương mại điện tử cho biết số lượng đơn hàng vẫn gia tăng so với năm ngoái.

 
VNPT và Nokia hợp tác về nghiên cứu và phát triển hạ tầng số
icon

Thỏa thuận hợp tác giữa VNPT và Nokia được thực hiện trong bối cảnh VNPT đang tập trung nâng cấp phát triển hạ tầng số nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách trong chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam.

 
'Hà Nội sống chung với Covid-19 kể từ ngày 15/9' là tin giả
icon

Tối 10/9, Sở TT&TT thành phố Hà Nội cho biết, thông tin về cuộc họp chiều 9/9 liên quan đến công tác phòng chống dịch đang lan truyền trên mạng xã hội là tin giả.

 
 
Big Tech kiếm hàng tỷ USD từ cuộc chiến chống khủng bố
icon

Theo một báo cáo, các ‘ông lớn’ công nghệ như Amazon, Facebook, Google, Microsoft và Twitter đã kiếm được hàng tỷ USD từ hợp đồng với quân đội Mỹ từ năm 2004.  

CEO ứng dụng hẹn hò trở thành sếp mới của Yahoo
icon

Jim Lanzone, CEO ứng dụng hẹn hò Tinder, sẽ trở thành tân CEO của Yahoo.  

Lạng Sơn phát triển doanh nghiệp công nghệ số phục vụ chuyển đổi số địa phương
icon

Trong giai đoạn 2021 - 2025, Lạng Sơn phấn đấu toàn tỉnh có ít nhất 2.000 doanh nghiệp công nghệ số, trong đó có khoảng 20 doanh nghiệp công nghệ số đủ năng lực phát triển sản phẩm, giải pháp, dịch vụ CNTT phục vụ chương trình chuyển đổi số.

Chủ trang 'Giang Kim Cúc và các Cộng sự' bị phạt vì thông tin sai sự thật
icon

Chủ trang “Giang Kim Cúc và các Cộng Sự” bị phạt vì livestream thông tin sai sự thật về việc bà ngoại rút ống thở cháu.

Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội 2021
icon

Điểm chuẩn của Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ như thế nào? Thí sinh và người nhà có thể cập nhật liên tục các kênh tra cứu điểm chuẩn 2021 ngay từ bây giờ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123