Mỹ trợ giá Internet cho hộ gia đình thu nhập thấp trong đại dịch

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) phê duyệt quy định cuối cùng liên quan tới chương trình trợ giá băng rộng mới, giúp đỡ các gia đình gặp khó khăn chi trả Internet trong dịch Covid-19.  

Mỹ trợ giá Internet cho hộ gia đình thu nhập thấp trong đại dịch

Chương trình Phúc lợi Băng rộng khẩn cấp của FCC trị giá 3,2 tỷ USD, hỗ trợ tối đa 50 USD/tháng cho các hộ gia đình thu nhập thấp khi thanh toán hóa đơn Internet cho đến khi dịch Covid-19 kết thúc. Một số hộ đủ điều kiện còn có thể được giảm nhiều nhất 100 USD khi mua một máy tính hoặc tablet.

Quốc hội đưa ra chương trình nhằm xóa khoảng cách số, vốn trở nên vô cùng rõ rệt trong năm qua khi hàng triệu người Mỹ buộc phải làm việc và học tập từ xa. Nhiều câu hỏi đặt ra về khoảng cách số có thể ảnh hưởng tới khả năng được tiêm vaccine khi việc đăng ký thường diễn ra trực tuyến.

Trong nhiều năm, giới phê bình chỉ ra bản đồ băng rộng thiếu chính xác, thiếu đầu tư từ doanh nghiệp và tập trung kém hiệu quả vào khu vực nông thôn là những trở ngại chính, ngăn cản hàng triệu người Mỹ lên mạng. FCC tin rằng khoảng 21 triệu người Mỹ không có Internet tốc độ cao, tuy nhiên một số người nói con số thực sự cao hơn nhiều.

Năm 2020, Quốc hội thông qua gói cứu trợ Covid-19, bao gồm các điều khoản cho chương trình mới của FCC. FCC cũng thành lập một nhóm đặc nhiệm riêng trong năm nay để cải thiện dữ liệu thu thập về băng rộng, giúp cơ quan này định vị mục tiêu tốt hơn.

 

Theo quyền Chủ tịch FCC Jessica Rosenworcel, đăng ký nhận phúc lợi Internet sẽ bắt đầu trong vòng 60 ngày tới sau khi FCC thiết lập các hệ thống cần thiết để làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ. Bà nhấn mạnh đây là chương trình hỗ trợ những người có rủi ro bị ngắt kết nối kỹ thuật số. Các hộ đủ điều kiện bao gồm người phải dùng phiếu thực phẩm, tham gia chương trình Medicaid hay đã nhận trợ cấp Pell hay mất việc làm do đại dịch.

Du Lam (Theo CNN)

Nhật Bản làm giường bệnh thông minh, áo công nghệ cao thời Covid-19

Nhật Bản làm giường bệnh thông minh, áo công nghệ cao thời Covid-19

Sản phẩm hỗ trợ điều trị y tế thời Covid-19 ở Nhật Bản bao gồm áo đo nhịp tim của bệnh nhân, giường thông minh theo dõi chức năng hô hấp, hay đồng hồ thông minh đánh giá độ bão hòa oxy trong máu.

Chủ đề : covid-19internet
 
List comment
 
Ba lô hỗ trợ người khiếm thị
icon

Các phương tiện và rô-bốt tự điều khiển sử dụng bộ cảm biến cũng như camera phức tạp để nhận biết môi trường xung quanh.

 
Vì sao ngành công nghệ cần Intel trở lại thật mạnh mẽ?
icon

Trong tình trạng bị các đối thủ bỏ xa về mặt công nghệ, các đối tác đến rồi đi, giải pháp của Intel sẽ là gì để giành lại hào quang trong lĩnh vực bán dẫn?

 
Chi 'tiền tấn' để thiết kế logo mới, Xiaomi bị giới công nghệ cười nhạo
icon

Xiaomi đã chi ra một số tiền lớn để thuê nhà thiết kế nổi tiếng người Nhật Bản Hara Kenya thay đổi lại thiết kế logo của hãng. Kết quả cuối cùng khiến nhiều người bất ngờ.

 
Kiểm tra chất lượng, ATTP sẽ thực hiện tự động qua Cổng thông tin Một cửa quốc gia
icon

Ứng dụng CNTT, minh bạch, kết nối chia sẻ thông tin; chuyển đổi phương thức để giảm tỉ lệ kiểm tra là những điểm mới tại dự thảo Nghị định kiểm tra nhà nước về chất lượng, kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm với hàng nhập khẩu.

 
Trung tâm nghiên cứu quốc tế về AI sẽ góp phần đẩy nhanh chuyển đổi số
icon

Trung tâm nghiên cứu quốc tế về trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ triển khai các nghiên cứu cơ bản tạo ra những công nghệ lõi “Make in Vietnam” và chú trọng phát triển ứng dụng AI trong nhiều lĩnh vực để đẩy nhanh chuyển đổi số tại Việt Nam.

 
 
5 đồng Bitcoin chưa chắc mua được tấm thẻ bài Pokemon
icon

Tương tự Bitcoin và vật phẩm điện tử NFT, các tấm thẻ bài Pokemon đang được bán với giá lên tới hàng trăm nghìn USD.

VNPT và Hội Tin học TP.HCM tổ chức hội nghị kết nối đối tác hợp tác trong chuyển đổi số
icon

Để chia sẻ tầm nhìn và mục tiêu hợp lực giữa các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ số, và cung cấp giải pháp chuyển đổi số cho tổ chức, doanh nghiệp hướng tới cung cấp trọn gói bộ giải pháp chuyển đổi số toàn diện.

Hà Nội sẽ tổ chức chuỗi cung ứng TMĐT để nông sản không còn cảnh 'giải cứu'
icon

Hà Nội sẽ làm ứng dụng bán hàng, tổ chức chuỗi cung ứng TMĐT cho nông sản, xây dựng mối liên kết giữa các doanh nghiệp sản xuất, logistics và cung cấp dịch vụ TMĐT để tối ưu hóa chi phí và thời gian đưa hàng hóa ra thị trường.

HomePod Mini suýt lỡ hẹn vì trễ tàu ở Việt Nam
icon

Đại dịch Covid-19 đã khiến chuỗi cung ứng của Apple, vốn được đánh giá rất cao, cũng gặp nhiều khó khăn.

Ấn Độ đóng băng 2 tài khoản ngân hàng của chủ sở hữu ứng dụng TikTok
icon

Nhà chức trách Ấn Độ vừa có động thái phong tỏa 2 tài khoản ngân hàng tại nước này của công ty Trung Quốc ByteDance, chủ sở hữu của ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123