Năm 2021, Hàn Quốc tăng đầu tư cho công nghệ gấp 4 lần

Trong tổng mức đầu tư 11,7 tỷ USD cho công nghệ năm 2021, 9,1 tỷ USD sẽ được Hàn Quốc chi để phát triển dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI), bao gồm mảng ô tô tự lái và nhà máy thông minh.

Hàn Quốc vừa công bố sẽ chi 12,7 nghìn tỷ won (11,7 tỷ USD) trong năm 2021 như một phần chương trình thúc đẩy phát triển công nghệ kỹ thuật số, thuộc dự án New Deal tổng thể để phục hồi nền kinh tế nước này sau đại dịch Covid-19.

Năm 2020 vừa qua, Hàn Quốc đã chi 3,5 nghìn tỷ won (3,22 tỷ USD) trong dự án Digital New Deal, bao gồm hỗ trợ phát triển của các nhà máy thông minh. Như vậy, mức đầu tư năm 2021 đã tăng gấp gần 4 lần.

Trong tổng mức đầu tư dự án New Deal năm 2021, chính phủ Hàn Quốc sẽ chi 7,6 nghìn tỷ won (7 tỷ USD). Phần còn lại sẽ được phụ trách bởi chính quyền các địa phương và khu vực tư nhân, theo Bộ Khoa học và CNTT-TT Hàn Quốc chia sẻ.

Bộ này cũng cho biết, 9,9 nghìn tỷ won (9,1 tỷ USD) sẽ được chi để phát triển các công nghệ dựa trên dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI), bao gồm ô tô tự lái và nhà máy thông minh. Bên cạnh đó, khoảng 700 tỷ won (644 triệu USD) sẽ được dành ra cho các dịch vụ ảo, chẳng hạn như giáo dục từ xa hay y tế thông minh.

2,1 nghìn tỷ won (1,93 tỷ USD) sẽ được chi cho việc số hóa các công trình công cộng, bao gồm dự án thiết lập cơ sở hạ tầng đường bộ hỗ trợ xe tự lái, hay cập nhật hệ thống ứng phó thảm họa quốc gia.

 
Năm 2021, Hàn Quốc tăng đầu tư cho công nghệ gấp 4 lần
Theo Bộ Khoa học và CNTT-TT Hàn Quốc chia sẻ, 9,1 tỷ USD sẽ được nước này chi để phát triển dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI) trong năm 2021.

New Deal được công bố năm ngoái, dự kiến đầu tư lên tới 160 nghìn tỷ won (147 tỷ USD) cho đến năm 2025. Trong mảng kỹ thuật số, Digital New Deal đặt mục tiêu rót 58,2 nghìn tỷ won (53,5 tỷ USD) vào các công nghệ then chốt, tạo ra khoảng 900.000 việc làm vào năm 2025.

Anh Hào(Theo Yonhap News)

Hàn Quốc dự chi mạnh tay để thúc đẩy VR, AR trong năm 2021

Hàn Quốc dự chi mạnh tay để thúc đẩy VR, AR trong năm 2021

Trong kế hoạch đầu tư tới 368 triệu USD, Hàn Quốc khẳng định sẽ hỗ trợ các dự án như đào tạo chuyên gia chăm sóc sức khỏe thông qua VR, hay huấn luyện quân sự, diễn tập tàu ngầm dựa trên VR...

Chủ đề : hàn quốcđầu tư
 
List comment
 
Bộ lưu điện PROLiNK – Giải pháp tối ưu cho hộ gia đình
icon

Với nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến trong mùa hè sẽ khiến nguy cơ mất điện tăng cao, đặc biệt vào các khung giờ cao điểm khi các thiết bị trong gia đình đồng loạt được hoạt động với công suất lớn như máy điều hòa, tủ lạnh...

 
Không để phần mềm “cây nhà lá vườn” kìm chân doanh nghiệp
icon

Theo chuyên gia Keysight, bà Anna McCowan, nếu phần mềm “cây nhà lá vườn” do doanh nghiệp tự phát triển không đáp ứng được yêu cầu cao của các sản phẩm hiện đại thì có nghĩa là phần mềm này đang kìm hãm chính doanh nghiệp đó.  

 
VinGroup ra mắt bộ giải pháp chuyển đổi số quản lý khách sạn toàn diện CiHMS
icon

Ngày 12/4/2021, công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh phần mềm VinHMS (Tập đoàn Vingroup) công bố ra mắt giải pháp chuyển đổi số quản lý và vận hành khách sạn toàn diện CiHMS.

 
Thêm 33 nhà cung cấp nông sản trên 2 sàn thương mại điện tử của doanh nghiệp bưu chính
icon

Trong 10 ngày đầu tháng 4, hai sàn thương mại điện tử của Vietnam Post và Viettel Post đã ghi nhận hơn 2.600 đơn nông sản và có thêm 33 nhà cung cấp sản phẩm nông sản và đặc sản vùng miền mở mới gian hàng.

 
Pha cứu thua của LG giúp SK né lệnh cấm vận từ Nhà Trắng
icon

Thỏa thuận dàn xếp giữa LG và SK sau cuộc chiến pháp lý kéo dài 2 năm đã vô tình giải quyết thế tiến thoái lưỡng nan cho Tổng thống Mỹ Biden.  

 
 
Thị trường SmartPhone phổ thông: Cuộc chơi của những “Trái tim thép”
icon

So với nhiều phân khúc khác, phân khúc phổ thông (từ 2–4 triệu đồng) đang bị nhiều thương hiệu có thâm niên “bỏ qua” vì... mức lợi nhuận thấp. Nhưng với nhiều nhà sản xuất, cuộc chơi ở nhóm sản phẩm này đã đem lại những giá trị riêng.

Người đàn ông dùng Bitcoin thuê sát thủ trên mạng tấn công bạn gái cũ
icon

Một người đàn ông quốc tịch Ý đã bị bắt giữ sau khi sử dụng tiền điện tử Bitcoin để thuê sát thủ trên mạng nhằm tấn công bạn gái cũ.

Lý do việc bảo vệ Mark Zuckerberg ngày càng tốn kém
icon

Tâm lý tiêu cực liên quan đến Facebook khiến cho nhà sáng lập của tập đoàn này trở thành đối tượng bị thù ghét.

Vì sao các YouTuber hay tuyên bố nghỉ làm nội dung?
icon

Xóa kênh, video cuối cùng, nghỉ làm nội dung… đó có thể là những chiêu trò của YouTuber để thu hút người vào xem kênh, theo anh Vũ Hưng của nhóm Học viện YouTube với gần 150.000 thành viên.

Yahoo đã có kết cục khác nếu một trong những điều này xảy ra
icon

Yahoo đã có cơ hội thay đổi dòng chảy lịch sử, nếu lãnh đạo công ty có những bước đi đúng đắn hơn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123