Đón năm học mới mùa dịch: Bưu chính chuyển phát sách giáo khoa tận nhà học sinh

Để đảm bảo cho học sinh có sách giáo khoa, đồ dùng học tập trước ngày khai giảng năm học mới trong mùa dịch, 2 doanh nghiệp Vietnam Post, Viettel Post đều cung cấp dịch vụ chuyển phát sách giáo khoa tận nhà cho học sinh. 

Đảm bảo tất cả học sinh đều có sách, đồ dùng học tập trước khai giảng

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tại nhiều tỉnh, thành phố đang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, hiện nay vẫn còn rất nhiều học sinh chưa có sách giáo khoa, đồ dùng học tập… để chuẩn bị bước vào năm học mới 2021 - 2022. 

Chị Đào Ngọc Bích, phụ huynh học sinh Nguyễn Cao Cường, trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội cho biết, khi thành phố bắt đầu giãn cách từ ngày 24/7, gia đình chị đã dự đoán năm học tới các cháu có thể tiếp tục học online. Dù vậy, gia đình chưa chuẩn bị được sách giáo khoa, đồ dùng học tập nên cũng có chút lo lắng, sợ rằng không mua kịp cho các con bước vào năm học mới.

Đón năm học mới mùa dịch: Bưu chính chuyển phát sách giáo khoa tận nhà học sinh
Các doanh nghiệp bưu chính cam kết tận dụng mọi nguồn lực hiện có để phát đủ sách giáo khoa đến tận nhà học sinh trước ngày tựu trường.

Với mong muốn giúp các gia đình có thể yên tâm ở nhà chống dịch, cả 2 doanh nghiệp bưu chính lớn của Việt Nam có mạng lưới phủ rộng toàn quốc là Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã sớm lên kế hoạch cung cấp dịch vụ chuyển phát sách giao khoa, đồ dùng học tập cho phụ huynh và học sinh đón năm học mới.

Theo chia sẻ của đại diện Viettel Post, từ khoảng giữa tháng 8, ngay sau khi Cục Xuất bản, In và Phát hành thuộc Bộ TT&TT có đề xuất đưa sách giáo khoa vào nhóm hàng thiết yếu, doanh nghiệp đã chuẩn bị các phương án tổ chức vận chuyển, giao sách giao khoa và đồ dùng học tập đến tận nhà học sinh trong điều kiện đáp ứng đầy đủ các quy định phòng chống dịch.

Ngày 24/8, toàn bộ bưu cục của Viettel Post đã ra quân, chủ động làm việc với các trường cấp I và cấp II trên địa bàn Hà Nội, tiếp nhận toàn bộ sách để vận chuyển tới các gia đình, hỗ trợ các trường học giảm tiếp xúc và cùng chính quyền địa phương tích cực chống dịch.

Phó Tổng Giám đốc Viettel Post Đinh Thanh Sơn nhấn mạnh, việc đảm bảo để học sinh, đặc biệt là các em nhỏ khối cấp 1 và 2 có đầy đủ sách, vở cũng là góp phần đảm bảo chất lượng công tác giáo dục.

“Xác định đây là nhiệm vụ lớn, có ý nghĩa quan trọng, chúng tôi đã chuẩn bị chu đáo các khâu để vừa đảm bảo việc học của các em không bị gián đoạn vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19”, ông Đinh Thanh Sơn cho hay.

Với Vietnam Post, từ ngày 26/8, Bưu điện các địa phương, nhất là tại những tỉnh, thành phố đang giãn cách xã hội, đã tổ chức dịch vụ chuyển phát sách giáo khoa, đồ dùng học tập tại nhà. 

Phụ huynh có thể đặt mua đồ dùng học tập trên sàn điện tử bưu chính

 

Chia sẻ về phương án tổ chức chuyển phát sách, đại diện Vietnam Post thông tin, các Bưu điện tỉnh, thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ với nhà trường tạo đường link để các giáo viên chủ nhiệm gửi đến từng phụ huynh đăng ký nhận sách, đồ dùng học tập tại nhà. Căn cứ danh sách của giáo viên chủ nhiệm, Bưu điện lấy hàng tại các địa điểm do nhà trường cung cấp để tạo đơn, chuyển phát nhanh chóng, an toàn tới từng gia đình. 

“Việc chuyển phát sách giáo khoa, đồ dùng học tập sẽ được thực hiện theo tiêu chuẩn của dịch vụ phát hàng điện tử, với thời gian chuyển phát là trong ngày”, đại diện Vietnam Post cho biết thêm.

Bên cạnh đó, phụ huynh, học sinh có thể chủ động lựa chọn các loại sách giáo khoa, đồ dùng học tập trên sàn thương mại điện tử Postmart. Ngay sau khi nhận được đơn đặt hàng, các Bưu điện tỉnh, thành phố sẽ nhanh chóng chuyển phát đầy đủ mặt hàng đến tận địa chỉ phụ huynh đăng kỹ.

Nhằm đảm bảo tuân thủ các yêu cầu phòng chống dịch, toàn bộ sách giáo khoa, đồ dùng học tập trước khi phát đều được nhân viên Bưu điện khử khuẩn. Quá trình phát hàng, nhân viên Bưu điện cũng thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch của ngành y tế và địa phương.

Tại các khu vực đang cách ly hoặc hạn chế đi lại, trước khi giao hàng, nhân viên Bưu điện sẽ liên lạc với gia đình để thống nhất cách giao hàng tận tay phụ huynh mà vẫn đảm bảo an toàn.

Đón năm học mới mùa dịch: Bưu chính chuyển phát sách giáo khoa tận nhà học sinh
Doanh nghiệp bưu chính huy động sự tham gia của toàn bộ hệ thống bưu cục tại 63 tỉnh, thành phố vào việc tổ chức phát sách giáo khoa, đồ dùng học tập.

Tương tự, với việc huy động sự tham gia của toàn bộ hệ thống bưu cục trên toàn quốc, Viettel Post cam kết nhanh chóng vận chuyển và bàn giao sách vở, đồ dùng học tập đến phụ huynh, học sinh ngay trong ngày hoặc vào ngày tiếp theo nếu khác khu vực.

Đơn vị sẽ tận dụng mọi nguồn lực hiện có để phát đủ sách giáo khoa đến nhà các em trước ngày tựu trường. Toàn bộ quy trình giao - nhận được cập nhật liên tục trên ứng dụng ViettelPost nên nhà trường, phụ huynh có thể dễ dàng theo dõi đơn hàng và yêu cầu hỗ trợ khi cần thiết.

Trong khi giao hàng, tất cả nhân viên của Viettel Post đều được yêu cầu phải nghiêm túc thực hiện quy tắc 5K và quy trình phòng chống dịch, khử khuẩn hàng hóa khi tiến hành giao - nhận sách vở, đồ dùng học tập để đảm bảo an toàn cho bản thân và phụ huynh học sinh.

Vân Anh

Doanh nghiệp bưu chính cam kết đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu trong mọi tình huống

Doanh nghiệp bưu chính cam kết đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu trong mọi tình huống

Nhiều địa phương đang tiếp tục giãn cách xã hội. Để đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa, các doanh nghiệp bưu chính đã tăng cường dự trữ hàng hóa thiết yếu, sẵn sàng đáp ứng tối đa nhu cầu của người dân các tỉnh, thành có dịch.

Chủ đề : covid-19
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Dù xảy ra từ 5 năm trước, bê bối làm chậm iPhone chai pin vẫn khiến Apple đối mặt những vụ kiện từ người dùng.

 

Số tiền này để bồi thường cho mức độ sụt giảm về giá trị vốn hóa của Dogecoin từ mức đỉnh cho đến nay.

 

Quốc hội Nhật Bản đã thông qua quy định bỏ tù hành vi “xúc phạm trên mạng” sau cái chết của một ngôi sao truyền hình thực tế, người phải đối diện với bạo lực mạng.  

 

Thế Giới Di Động lần đầu mở cửa hàng chuyên bán phụ kiện, tạo áp lực cạnh tranh lên nhóm cửa hàng nhỏ lẻ ở mảng này.

 
 

Về cơ bản, mắt thường sẽ không thể nhìn thấy tia hồng ngoại được phát ra từ remote TV, camera… nhưng smartphone có thể làm được điều này.

Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam vừa được cho ra mắt. Đây là hệ thống sẽ đóng vai trò then chốt trong việc hỗ trợ các Tổ chức chứng thực hợp đồng điện tử trong hoạt động cung cấp dịch vụ.

Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Báo chí số của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa được thẩm định. Nhà trường dự kiến sẽ mở ngành mới này ngay trong năm 2022.

Viettel IDC trở thành đối tác công nghệ của Cloudian tại thị trường Việt Nam. Sự kết hợp với đối tác quốc tế Cloudian lần này mang đến giải pháp Cloudian HyperStore là sản phẩm lưu trữ Object Storage tương thích hoàn toàn với chuẩn S3 (S3-Native).

Súng, các bộ phận vũ khí và đạn dược được chào bán rộng rãi trên Facebook và Instagram, bất chấp công ty mẹ Meta cấm bán mặt hàng này.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123