Nạn nhân vụ hack Axie Infinity sắp được bồi thường

Sau khoảng 3 tháng khóa giao dịch, cầu nối Ronin Network sắp được mở lại. Đồng thời, người dùng có thể rút tiền từ nền tảng.

Gần 3 tháng sau vụ hack, đội ngũ phát triển của Sky Mavis thông báo đã hoàn thiện các công đoạn cuối cùng trước khi khởi động trở lại cầu nối Ronin. Theo công bố của phía dự án, Ronin Bridge sẽ vận hành vào 28/6 và người dùng có thể rút tiền.

Cụ thể, cầu nối Ronin Network sẽ hoạt động từ 28/6 thông qua một đợt hard-fork (khởi chạy lại blockchain). Các vaidator (tài khoản xác thực) cần cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất. Ngoài ra, tất cả tiền gửi bị mất của người dùng sẽ được hoàn trả. Tuy nhiên, 56.000 ETH ( tương đương khoảng 66 triệu USD) của quỹ AxieDAO chưa được khôi phục lập tức.

nan nhan vu hack ronin nhan lai tien anh 1

Cầu nối Ronin đã được sửa xong, nhà đầu tư sẽ có thể rút tiền từ 28/6. Ảnh: Nansen.

Nói với Bloomberg, đại diện Sky Mavis cho biết nếu người dùng bị thất thoát 1 ETH vào 3 tháng trước, họ sẽ được nền tảng bồi hoàn 1 ETH lúc này. Tuy nhiên, thị trường tiền số có sự biến động mạnh thời gian qua. Giá của đồng Ethereum đã giảm hơn 60% từ lúc vụ tấn công xảy ra.

Sau giảm giá, 620 triệu USD tiền số thất thoát từ vụ tấn công tháng 3, hiện chỉ còn giá trị khoảng 232 triệu USD.

Sau vụ tấn công, Axie Infinity bị thiệt hại nặng nề. Trong khi đó, đội ngũ dự án khẳng định vẫn tiếp tục phát triển trò chơi và bồi hoàn thiệt hại cho nhà đầu tư. Đầu tháng 4, Sky Mavis gọi vốn khẩn cấp thêm 150 triệu USD từ các quỹ lớn, dẫn đầu là Binance. Động thái này được xem là gói cứu trợ khẩn cấp cho công ty, để trả tiền cho người gửi.

Theo công bố của Sky Mavis, ngoài 150 triệu USD kêu gọi được, công ty phải tự bỏ thêm tiền nhằm bồi thường sau vụ tấn công.

 

Ngoài việc trả lại tiền và khôi phục hoạt động, đội ngũ phát triển Axie Infinity cho biết sẽ nâng cấp bảo mật cho mạng lưới. Theo công bố, blockchain mới đã được kiểm tra bởi Verichain và Certik. Theo các chuyên gia, nguyên nhân của vụ tấn công vào Ronin trước đó một phần vì cầu nối có quá ít nút xác thực và thiếu tính phi tập trung.

Giữa tháng 4, sau một khoảng thời gian điều tra, FBI cáo buộc nhóm hacker Lazarus của Triều Tiên là thủ phạm thực hiện vụ tấn công. Đây cũng là đội tin tặc bị Mỹ đặt nhiều nghi vấn trước đó. Tuy nhiên, báo cáo của phía FBI không đưa ra chứng cứ cụ thể.

Sau khi thông báo hoạt động lại được đưa ra, giá token RON của Ronin Network tăng 20%, lên mức 0,35 USD/đồng. Đồng AXS của Axie Infinity cũng tăng lên 17 USD.

Tuy nhiên về tổng thể, GameFi Axie Infinity không thể chống lại xu hướng đi xuống của toàn thị trường. So với đỉnh vốn hóa gần 10 tỷ USD hồi cuối 2021, hiện giá trị của Axie Infinity chỉ còn 1/10. Ngoài ra, lượng người chơi mới và doanh thu từ mô hình cũng liên tục giảm.

Theo Zing

Sau Axie Infinity, nhiều dự án GameFi mọc lên rồi lụi tàn

Sau Axie Infinity, nhiều dự án GameFi mọc lên rồi lụi tàn

Sau Axie Infinity, hàng loạt dự án game NFT được ra mắt trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, hiện lượng người dùng, thu nhập của game thủ và giá token nhiều GameFi đều đi xuống.

Chủ đề : hackAxie Infinity
 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123