Naver cấp học bổng trị giá gần nửa tỷ đồng cho 5 chuyên gia CNTT của PTIT

Tổng giá trị của 5 suất học bổng vừa được tập đoàn công nghệ Hàn Quốc Naver trao cho 5 học viên, giảng viên của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) là gần 500 triệu đồng.

Năm cá nhân xuất sắc vừa giành được học bổng của Naver gồm: Học viên bậc Thạc sĩ Trần Anh Đạt, cựu sinh viên PTIT, hiện công tác tại Trung tâm CNTT MobiFone, Tổng công ty MobiFone; học viên Thạc sĩ Trần Thị Thanh Thủy, trợ giảng khoa Viễn thông 1 của PTIT; học viên bậc Thạc sĩ Nguyễn Thị Hằng Duy, trợ giảng khoa Viễn thông 1 của PTIT; nghiên cứu sinh Phạm Văn Sự, giảng viên khoa Kỹ thuật điện tử 1 của PTIT; nghiên cứu sinh Nguyễn Hoàng Anh, giảng viên khoa CNTT 1 của PTIT.

Naver cấp học bổng trị giá gần nửa tỷ đồng cho 5 chuyên gia CNTT của PTIT
Hai giảng viên của PTIT được chọn trao học bổng nghiên cứu của Naver dành cho học viên bậc Tiến sĩ.

Với học bổng nghiên cứu này, 5 học viên, giảng viên của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ có thêm điều kiện để hoàn thiện công trình nghiên cứu mà mình đang thực hiện.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, thay vì được cử sang trụ sở Naver tại Hàn Quốc hoặc Naver Labs châu Âu, 5 chuyên gia này sẽ tiếp tục nghiên cứu và nâng cao nghiệp vụ tại Phòng nghiên cứu quốc tế về Trí tuệ nhân tạo và Dữ liệu đa phương tiện đặt tại Học viện (PTIT x Naver AI Center). Bên cạnh đó, 5 chuyên gia sẽ tiếp tục tham gia vào quá trình thực hiện các dự án hợp tác giữa PTIT với Naver.

Naver cấp học bổng trị giá gần nửa tỷ đồng cho 5 chuyên gia CNTT của PTIT
Ba học viên bậc Thạc sĩ tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhận học bổng Naver.

Việc Naver lựa chọn và trao học bổng nghiên cứu cho 5 học viên, chuyên gia CNTT của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một hoạt động trong chương trình hợp tác đã được 2 đơn vị ký kết trong năm 2020.

Chia sẻ tại sự kiện trao học bổng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Hoài Bắc, Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh vai trò quan trọng của chương trình hợp tác giữa Học viện và Naver trong việc hỗ trợ, thúc đẩy nghiên cứu, sáng tạo và tăng cường nguồn nhân lực chất lượng cao cho hoạt động giảng dạy, nghiên cứu, hợp tác của nhà trường.

 

Bày tỏ sự tin tưởng vào hiệu quả hoạt động hợp tác với Học viện, ông Park Dong Jin - Tổng giám đốc Naver Việt Nam cho hay: “Naver rất tin tưởng vào những thành quả sẽ đạt được và mong muốn tạo điều kiện thuận lợi để các học viên, sinh viên nhà trường có cơ hội phát triển khả năng của bản thân và góp phần thúc đẩy sự phát triển của toàn Học viện và ngành CNTT Việt Nam”.

Naver cấp học bổng trị giá gần nửa tỷ đồng cho 5 chuyên gia CNTT của PTIT
Thời gian tới, 5 chuyên gia mới được trao học bổng Naver sẽ tiếp tục nghiên cứu và nâng cao nghiệp vụ tại Phòng nghiên cứu quốc tế về Trí tuệ nhân tạo và Dữ liệu đa phương tiện đặt tại Học viện.

Đại diện Naver cũng chia sẻ thêm, sắp tới, sau khi Trung tâm lập trình đầu tiên của Naver được hoàn thiện ở quận 10, TP.HCM, các cá nhân xuất sắc tại PTIT x Naver AI Center sẽ có thời gian đồng hành nghiên cứu cùng các chuyên gia trong và ngoài Việt Nam, Hàn Quốc.

Hiện tại, tập đoàn công nghệ Hàn Quốc đang tích cực tuyển dụng những nhân sự Việt Nam sẽ làm việc tại Trung tâm lập trình tại TP.HCM. Theo kế hoạch, Trung tâm sẽ chào đón trên 300 nhân sự IT trong năm 2023.

Trước đó, triển khai nội dung hợp tác đã thống nhất, Naver và PTIT  cho ra mắt Phòng nghiên cứu quốc tế về trí tuệ nhân tạo và dữ liệu đa phương tiện đặt tại trường vào ngày 27/5/2021. Hoạt động này cũng ghi dấu việc PTIT chính thức tham gia chương trình “Vành đai nghiên cứu và phát triển AI toàn cầu” được Naver triển khai từ tháng 10/2019 đến nay.

Vân Anh

Ra mắt Phòng nghiên cứu quốc tế về trí tuệ nhân tạo tại PTIT

Ra mắt Phòng nghiên cứu quốc tế về trí tuệ nhân tạo tại PTIT

Trước khi Phòng nghiên cứu quốc tế về AI và dữ liệu đa phương tiện tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) ra mắt, các chuyên gia PTIT và các trưởng nhóm của Naver Labs châu Âu đã thực hiện những dự án nghiên cứu đầu tiên.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 

Bộ Công an sẽ chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương trích xuất dữ liệu từ hệ thống thu phí điện tử không dừng (ETC) để xử phạt nghiêm theo quy định với phương tiện không đủ điều kiện đi vào làn ETC gây ùn tắc giao thông.

 

Với hành vi đăng thông tin kèm hình ảnh về biển số xe 36A - 888.88 trên diễn đàn “Oto Fun Thanh Hóa” không đúng sự thật, chủ tài khoản Facebook Trịnh Ngọc Quân đã bị Sở TT&TT Thanh Hóa phạt 5 triệu đồng.

 

Dòng chảy thương mại đổ về Đông Nam Á mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp sản xuất Việt “chen chân” vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Việc chuyển dịch SAP lên AWS Cloud sẽ giúp doanh nghiệp phản ứng nhanh với các cơ hội kinh doanh.

 

Từ chỗ là 'công việc trong mơ' cho giới trẻ, giờ đây những người khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang tiến hành sa thải hàng chục nghìn nhân sự cũng như dừng tuyển dụng mới.

 

Tencent, công ty giá trị nhất Trung Quốc, sẽ hủy bỏ các bữa ăn miễn phí cho nhân viên hợp đồng từ ngày 15/8.  

 
 

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk bàn luận về nhiều chủ đề, bao gồm kinh tế vĩ mô và khả năng mua lại cổ phần.  

Airbnb, nền tảng kết nối người cần thuê nhà với những chủ nhà trên khắp thế giới, đang tìm lại niềm vui khi mọi người rũ bỏ nỗi lo về đại dịch và tham gia vào một mùa du lịch sôi động.

Chia sẻ quan điểm về đầu tư các tuyến cáp biển mới để mở rộng dung lượng kết nối quốc tế, đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam cho rằng, vẫn nên duy trì thông lệ đầu tư, vận hành đa phương bởi liên minh nhiều nhà mạng quốc tế.

Hỗn loạn sâu sắc bên trong cùng sự ra đi của các lãnh đạo khiến Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Facebook, ngày càng cô đơn.  

Trong nhiều năm qua, người ta tin vẫn rằng thông số nanomet càng nhỏ thì chip càng cao cấp, khó chế tạo và tốn kém hơn. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn mới đang được các nhà sản xuất đặt ra cho riêng mình.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123