Nền tảng học lập trình và STEM miễn phí dành riêng cho trẻ em Việt Nam

Lấy cảm hứng từ phần mềm lập trình kéo thả Scratch, nền tảng học lập trình và STEM miễn phí Codekitten.vn với nội dung thuần Việt, sẽ giúp trẻ em dễ dàng tiếp cận cách học lập trình, kích thích sáng tạo và luyện tập tư duy logic.

Nền tảng học lập trình và STEM Codekitten.vn được Học viện Sáng tạo công nghệ trẻ TEKY công bố ra mắt mới đây. Nền tảng được xây dựng dựa trên ngôn ngữ lập trình Scratch, có nội dung thuần Việt cùng phương pháp giảng dạy STEM thích hợp với chương trình giáo dục phổ thông tại Việt Nam và khung năng lực số được ban hành bởi Bộ GD&ĐT.

Nền tảng học lập trình và STEM miễn phí dành riêng cho trẻ em Việt Nam
Giao diện website phần mềm học lập trình và STEM dành cho trẻ em Codekitten.

Bên cạnh việc đảm bảo yếu tố kỹ thuật - công nghệ, nền tảng lập trình dành riêng cho trẻ em Việt Nam còn khai thác các chất liệu văn hóa, lịch sử mang bản sắc dân tộc vào cấu hình đồ họa và thư viện hình ảnh của phần mềm.

Các họa sĩ thiết kế đã đề cao những yếu tố đồ họa thuần Việt, các nhân vật và bối cảnh trong Codekitten mang đậm giá trị văn hóa của con người Việt Nam truyền thống cũng như hiện đại, có thể kể đến thư viện hình ảnh về trò chơi dân gian, danh lam thắng cảnh, các nhân vật lịch sử, ẩm thực dân tộc…

Nền tảng học lập trình và STEM miễn phí dành riêng cho trẻ em Việt Nam
Kho hình đồ họa “made in Vietnam” của nền tảng học lập trình và STEM Codekitten.

Toàn bộ hoạt động lập trình được diễn ra trên nền tảng website và tương thích với ngôn ngữ lập trình Scratch, do đó học sinh có thể dễ dàng tải các dự án Scratch được phát triển trước đây trên máy tính lên nền tảng Codekitten, chỉnh sửa hoàn thiện thêm dựa trên kho nội dung thuần Việt được xây dựng sẵn.

Giáo trình dành tự học lập trình được xây dựng và phát triển bởi hơn 500 giảng viên. Tài nguyên giáo dục lập trình này được phát hành hoàn toàn miễn phí và tất cả các học sinh Việt Nam đều có thể tiếp cận thông qua nền tảng Codekitten trên trang web codekitten.vn. Các em học sinh từ bậc tiểu học hoàn toàn có thể tự chinh phục, nắm bắt công nghệ, chủ động sáng tạo ra những sản phẩm lập trình.

 

Ngoài ra, với khung chương trình mẫu cho việc dạy và học lập trình được đề xuất trên Codekitten hoàn toàn miễn phí, giáo viên trên toàn quốc có thể tận dụng để biên soạn giáo án.

Theo chia sẻ của bà Đào Lan Hương, nhà sáng lập TEKY, nền tảng Codekitten với công cụ lập trình, các bài giảng STEM miễn phí được kỳ vọng sẽ giúp 10 triệu học sinh tiểu học, THCS trên toàn quốc có cơ hội tiếp cận công bằng với chương trình học công nghệ và STEM tiến bộ trên thế giới.

“Bên cạnh tiếng Anh, ngôn ngữ lập trình đang trở thành ngôn ngữ chung, là kỹ năng cơ bản bắt buộc của của thế giới số. Một thế hệ trẻ được trang bị kiến thức khoa học công nghệ và rèn luyện năng lực sáng tạo đang nắm trong tay chiếc chìa khóa giúp phát triển đất nước và giải quyết các vấn đề của lao động trong tương lai”, bà Đào Lan Hương cho hay.

Tuy mới được cho ra mắt, song nền tảng Codekitten đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giới thiệu trên Fanpage chính thức là công cụ học tập hữu ích tại nhà cho các bạn nhỏ Việt Nam trong mùa dịch.

Ngay trước đó, vào cuối tháng 7, Tỉnh đoàn và Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận đã phát động cuộc thi công nghệ toàn tỉnh trên nền tảng Codekitten với hơn 1.000 dự án công nghệ gửi về. Qua các vòng thi, Ban tổ chức đã nhận được nhiều dự án Codekitten ấn tượng như tái hiện lịch sử và văn hóa Việt Nam, hỏi đáp thông tin về Covid-19, kết hợp kiểm tra kiến thức và nhiều trò chơi hấp dẫn…

Vân Anh

Doanh nghiệp công nghệ Việt tặng khóa học lập trình online cho trẻ em

Doanh nghiệp công nghệ Việt tặng khóa học lập trình online cho trẻ em

Nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, Công ty DTT dành tặng cho học sinh khóa tự học lập trình Scratch online, với hệ thống bài giảng, video, bài kiểm tra dễ hiểu và thực hành trên hệ sinh thái giáo dục STEM Việt Nam (Vedubot.vn).

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 
Thành lập Tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Hà Nội
icon

Tiểu ban Truyền thông, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 vừa có quyết định thành lập Tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại thành phố Hà Nội.

 
CMC Telecom chính thức là Public Sector Partner của AWS tại Việt Nam
icon

Ngày 17/8/2021, AWS chính thức công nhận CMC Telecom trở thành AWS Public Sector Partner (Đối tác lĩnh vực công của AWS) tại Việt Nam.

 
Lenovo ra mắt chiến lược toàn cầu Everything-as-a-Service
icon

Từ thiết bị bỏ túi đến điện toán đám mây, Lenovo đều có thể cung cấp toàn bộ dưới dạng dịch vụ chung Lenovo TruScale

 
Chân dung kẻ gián điệp hai mang của Apple
icon

Cảm thấy mình đã bị gã khổng lồ công nghệ Mỹ lợi dụng, một chuyên gia bẻ khóa iOS thừa nhận đã từng bán nhiều thông tin về đồng nghiệp cho Apple.

 
Bí quyết marketing được tiết lộ từ cựu CMO Apple: Đừng cố gắng bán sản phẩm, khách hàng sẽ giúp bạn làm điều đó!
icon

Làm cách nào mà Apple có thể xoay sở để vượt qua khó khăn và trở thương hiệu giá trị nhất thế giới như ngày nay?

 
 
Toshiba đóng cửa nhà máy 30 năm hoạt động ở Trung Quốc
icon

Nhà máy nằm ở phía Đông Bắc của Đại Liên, Trung Quốc sẽ được Toshiba đóng cửa để chuyển về Việt Nam và Nhật Bản.

Đề xuất kết nối nhu cầu học sinh thiếu máy tính với người tặng qua sàn TMĐT bưu chính
icon

Nhận định “Sóng và máy tính cho em” là chương trình nhân văn, chuyên gia Hiệp hội phát triển nguồn nhân lực Logistics Việt Nam cho rằng có thể dùng sàn TMĐT của Vietnam Post, Viettel Post để kết nối nhu cầu về máy tính phục vụ học trực tuyến.

CEO Microsoft: Doanh nghiệp ép nhân viên đến văn phòng là ‘thiển cận’
icon

Trả lời CNBC, CEO Microsoft Satya Nadella cho rằng các công ty nên dùng dữ liệu để xác định thời điểm và cách thức nhân viên quay lại văn phòng.

Hai cuốn sách biến một lập trình viên 26 tuổi thành tỷ phú
icon

Người sáng lập Shopify nói về những cuốn sách đã thay đổi cuộc đời anh

Thượng Hải công bố kế hoạch hạn chế trẻ em dùng Internet
icon

Kế hoạch được Thượng Hải tiên phong đề ra nhắm vào việc hạn chế trẻ em dùng Internet, với yêu cầu các công ty công nghệ dành sự ưu tiên cho nội dung mang lợi ích xã hội.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123