Nền tảng Netflix công bố danh sách các bộ phim truyền cảm hứng “Vì cô ấy đã xem”

ictnews “Vì cô ấy đã xem” là danh sách các bộ phim truyền cảm hứng được chọn lọc để kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Được giới thiệu bởi Netflix và tổ chức Phụ nữ Liên hợp quốc, danh sách đặc biệt này do 55 người phụ nữ tài năng trong ngành giải trí lựa chọn.

55 bộ phim truyền cảm hứng được chọn bởi các phụ nữ tài năng trong ngành giải trí | Nền tảng Netflix công bố danh sách các bộ phim truyền cảm hứng “Vì cô ấy đã xem”

"Vì cô ấy đã xem" là bộ sưu tập nội dung với đa dạng các thể loại như phim dài tập, phim tài liệu và phim điện ảnh để hướng tới Ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

Netflix và tổ chức Phụ nữ Liên Hợp quốc hôm nay, ngày 5/3, đã giới thiệu danh sách đặc biệt mang tên “Vì cô ấy đã xem” trên dịch vụ giải trí.

Là bộ sưu tập nội dung với đa dạng các thể loại như phim dài tập, phim tài liệu và phim điện ảnh để hướng tới Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, danh sách “Vì cô ấy đã xem” sẽ được phát hành quanh năm với những tựa phim được chọn lựa cẩn thận bởi những người phụ nữ xuất hiện trước và sau ống kính máy quay tại khắp nơi trên thế giới, bao gồm rất nhiều nữ minh tinh tên tuổi như Sophia Loren, Salma Hayek, Yalitza Aparicio, Millie Bobby Brown, Laurie Nunn, Lana Condor, Petra Costa and Ava Duvernay.

Sự cộng tác giữa tổ chức Phụ nữ Liên hợp quốc và Netflix là một hoạt động hỗ trợ đẩy mạnh chiến dịch “Thế hệ bình đẳng” ghi dấu cột mốc kỷ niệm lần thứ 25 Bản tuyên ngôn hành động Bắc Kinh ghi nhận nữ quyền. Hai đơn vị kỳ vọng hoạt động này sẽ lan tỏa thông điệp rằng công nhận quyền phụ nữ đồng nghĩa với việc ưu tiên và đặt họ vào trung tâm để đạt được đích đến cuối cùng là bình đẳng giới.

Ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay có chủ đề chính “Tôi là thế hệ bình đẳng: Công nhận nữ quyền”, do vậy danh sách các bộ phim được chọn sẽ gồm những nội dung đã truyền cảm hứng cho những người phụ nữ mà chúng ta yêu mến. Những bộ phim dài tập, phim điện ảnh và phim tài liệu, từ Chuyện khó tin (Unbelievable), Followers và Mặt trăng đen (Luna Nera) đến Trại giam kiểu Mỹ (Orange is the New Black), Trái tim sư tử (Lionheart) và Giáo dục giới tính (Sex Education) hứa hẹn sẽ mở ra những đối thoại quan trọng giúp mọi người thay đổi cách nhìn nhận về thế giới.

Nữ diễn viên Laverne Cox cho biết: “Thế giới mà tất cả mọi người đều hướng tới chính là nơi mà ở đó tồn tại sự bình đẳng trong xã hội. Chỉ khi nhìn sâu vào nội lực của mình, chúng ta mới có thể hình dung ra triển vọng rộng lớn của bản thân và của mọi người”.

 

Danh sách 55 phụ nữ tài năng tham gia chương trình và các bộ phim được họ đề cử trong danh sách “Vì cô ấy đã xem”.

Bộ sưu tập các bộ phim này sẽ có mặt tại Netflix.com/Vìcôấyđãxem - hoặc người dùng có thể tìm kiếm cụm từ “Vì cô ấy đã xem” và “Because She Watched” trên Netflix. Mỗi tựa phim trong danh sách này sẽ được gắn nhãn “Lựa chọn của XXXX: Ngày phụ nữ” (Ví dụ “Lựa chọn của Ngô Thanh Vân: Ngày phụ nữ”), do vậy người dùng có thể dễ dàng nhận biết bộ phim đó được đề cử bởi ai. Ngoài ra, các thành viên cũng có thể chọn ảnh nữ nhân vật mà họ yêu thích để đặt làm hình ảnh đại diện cho tài khoản của mình trong bộ sưu tập “Vì cô ấy đã xem”.

“Truyền hình và phim ảnh giúp phản ánh mạnh mẽ đời sống và góp phần hình thành văn hóa quần chúng. Đó chính là lý do tại sao chúng tôi luôn tin rằng việc mọi người được nhìn thấy cuộc sống được khắc họa chân thực qua nghệ thuật kể chuyện là một bước đi vô cùng quan trọng”, Tiến sĩ Stacy L. Smith, Nhà sáng lập của USC Annenberg Inclusion Initiative chia sẻ.

Ông Stacy L. Smith cũng cho biết thêm: “Những nghiên cứu của chúng tôi đã cho thấy sự góp mặt của nữ giới sau ống kính máy quay sẽ đem đến kết quả tốt hơn cho tổng thể nội dung trên màn ảnh. Vẫn còn nhiều điều cần làm để chạm đến bình đẳng giới, nhưng với việc tôn vinh những người phụ nữ tài năng trên toàn cầu, chúng tôi hy vọng rằng phái đẹp sẽ luôn cảm thấy được truyền động lực để tiếp tục kể thêm ngày càng nhiều những câu chuyện của họ”.

Là đại diện của Việt Nam trong chương trình này, diễn viên Ngô Thanh Vân đã chia sẻ: “Hai bộ phim Vân chọn đề cử trong danh sách này là Wonder Woman và The Iron Lady. Ngoài diễn xuất tuyệt vời của Gal Gadot và Meryl Streep, đây là 2 bộ phim xây dựng thành công hình tượng nhân vật nữ đầy mạnh mẽ, độc lập, quyết đoán, cổ vũ cho tinh thần nữ quyền và bình đẳng giới”.

 
List comment
 
Hà Tĩnh làm phần mềm hỗ trợ trả trợ cấp cho người khó khăn vì Covid-19
icon

Hệ thống phần mềm hỗ trợ chi trả trợ cấp cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 được Sở TT&TT Hà Tĩnh chủ trì xây dựng đã giúp đẩy nhanh quá trình rà soát, chống trùng lặp các đối tượng được hưởng chính sách.

 
Facebook, YouTube xóa video thuyết âm mưu Plandemic về dịch Covid-19
icon

Các mạng xã hội như Facebook, YouTube, Vimeo đã xóa video thuyết âm mưu Covid-19 mang tên 'Plandemic' đang được chia sẻ rộng rãi.

 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123