Nền tảng smarthome Make In Vietnam phục vụ lượng lớn người dùng cùng lúc

Nền tảng nhà thông minh dựa trên Vconnex IoT Platform sử dụng thuật toán để đảm bảo năng lực cung cấp dịch vụ dành cho số lượng lớn người dùng theo thời gian thực.  

Nền tảng smarthome Make In Vietnam phục vụ lượng lớn người dùng cùng lúc
Vconnex dễ dàng tích hợp các nền tảng công nghệ khác. (Ảnh: Vconnex)

Nền tảng nhà thông minh Vconnex được phát triển dựa trên nền tảng lõi Vconnex IoT Platform, xây dựng theo tiêu chuẩn toàn cầu oneM2M được 8 tổ chức công nghệ thông tin hàng đầu thế giới công nhận. Vconnex IoT Platform đạt giải Hạ tầng số xuất sắc nhất năm 2021 Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam VINASA.

Nhờ sử dụng thuật toán, Vconnex có thể đảm bảo số lượng thành phần có thể mở rộng tự động theo chiều ngang mà không làm gián đoạn dịch vụ, không bị giới hạn bởi cấu hình server đồng thời đảm bảo mỗi thành phần không bị quá tải khi xử lý dữ liệu. Từ đó, bảo đảm năng lực cung cấp dịch vụ dành cho số lượng lớn người dùng theo thời gian thực.

Tính bảo mật và quyền riêng tư, an toàn dữ liệu cũng được chú ý trong Vconnex. Nền tảng sử dụng công nghệ bảo mật TLS, SSL cho các giao thức HTTP và MQTT, xác thực sử dụng dữ liệu bằng token mã hóa và phân quyền dữ liệu cho thiết bị và người dùng. Dữ liệu của khách hàng chỉ có khách hàng có quyền sử dụng. Nền tảng không sử dụng dữ liệu của khách hàng để cung cấp cho bên thứ ba. Không chỉ có vậy, nền tảng thường xuyên trải qua quá trình xác minh độc lập về các biện pháp kiểm soát bảo mật, quyền riêng tư. Dữ liệu của khách hàng được sao lưu, lưu trữ định kỳ và phân tán đảm bảo tính an toàn dữ liệu.

 

Do tự chủ hoàn toàn trong quá trình phát triển sản phẩm từ khâu thiết kế phần cứng, phát triển phần mềm nhúng trên thiết bị, sản xuất thiết bị, phát triển và triển khai nền tảng cũng như ứng dụng chạy đa nền tảng theo tiêu chuẩn nhất định, các sản phẩm smarthome của Vconnex có sự đồng nhất.

Vhomenex ứng dụng các công nghệ như điện toán đám mây, điện toán biên, điện toán sương mù, phần mềm trung gian, message broker, OTA, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo. Đặc biệt, Vconnex dễ dàng tích hợp với các nền tảng công nghệ khác nhằm mang lại trải nghiệm tiện nghi hơn cho khách hàng. Chẳng hạn, người dùng tích hợp camera các hãng như Ezvit, Dahua, Imou,… Để điều khiển thiết bị nhà thông minh Vconnex bằng giọng nói, người dùng tích hợp với Amazon Alexa, Google home mini, Olli Maika, Home Assistant, Google Assistant. Vconnex cũng tích hợp Rada để gọi thợ sửa chữa ngay trên ứng dụng.

Hải Lam

Chủ đề : make in vietnam
 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123