Netflix cải tiến tính năng giúp cha mẹ dễ quản lý nội dung phim dành cho trẻ em

Những cải tiến nổi bật tăng cường bảo mật mới được Netflix cập nhật trong tính năng “Kiểm soát của cha mẹ” có thể kể đến như: mã khóa hồ sơ, giới hạn độ tuổi, tắt chế độ tự động phát, truy cập lịch sử xem và khóa một số tựa phim cụ thể.

Tính năng mới giúp cha mẹ dễ quản lý nội dung con xem trên nền tảng Netflix | Netflix cải tiến tính năng giúp cha mẹ dễ quản lý nội dung phim nào dành cho trẻ em

Tại Việt Nam, tính năng “Kiểm soát của cha mẹ” đã được cập nhật đầy đủ trên Netflix từ sáng hôm nay, ngày 8/4/2020. Hiện tại, người dùng có thể cài đặt và thử trải nghiệm những cập nhật mới này trên máy tính hoặc trình duyệt website trên điện thoại.

Thông tin về những cải tiến mới của tính năng “Kiểm soát của cha mẹ”, Netflix - nền tảng giải trí đang sở hữu hơn 167 triệu thuê bao tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới cho biết, khi trẻ em ngày càng tiếp cận công nghệ nhanh và nhạy hơn thì yếu tố an toàn nội dung trên không gian mạng ngày càng được chú trọng.

Để hỗ trợ tăng cường bảo mật và trao quyền nhiều hơn cho cha mẹ trong việc quản lý nội dung mà trẻ em theo dõi, bắt đầu từ ngày 8/4/2020, Netflix đã giới thiệu nhiều cải tiến đem đến cho người dùng thêm nhiều lựa chọn giúp chọn lọc và quyết định nội dung nào mình sẽ cho trẻ nhỏ xem.

Cụ thể, với những cải tiến mới, hiện nay khi truy cập vào khu vực Trung tâm hồ sơ, người dùng có thể nhận thấy giao diện đã có một thay đổi nhỏ với sự xuất hiện của Hồ sơ và tính năng kiểm soát của cha mẹ. Tại đây, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn độ tuổi phù hợp cho tài khoản của con mình cũng như cài đặt các giới hạn khác dành cho tính năng này mới được Netflix cập nhật trên toàn hệ thống.

Tính năng mới giúp cha mẹ dễ quản lý nội dung con xem trên nền tảng Netflix | Netflix cải tiến tính năng giúp cha mẹ dễ quản lý nội dung phim nào dành cho trẻ em

Phụ huynh giờ đây đã có thể bảo vệ từng hồ sơ bằng cách thiết lập mã số PIN gồm 4 số điện tử để ngăn ngừa việc trẻ em có thể truy cập tài khoản người lớn và vô tình xem được những nội dung không phù hợp với lứa tuổi.

 

Người dùng cũng có thêm lựa chọn để khóa một tựa phim hoặc series cụ thể trong tài khoản của trẻ nhỏ. Sau khi bị khóa, các tựa phim này bao gồm cả "Trailer" cũng sẽ không xuất hiện trên kết quả tìm kiếm hoặc gợi ý nội dung trong tài khoản của các bé.

Một tính năng đáng chú ý nữa trong số những cải tiến lần này của Netflix là lựa chọn tắt chế độ tự động phát, chuyển tập tiếp theo và cho phép cha mẹ truy cập toàn bộ lịch sử xem của mọi hồ sơ thuộc tài khoản. Việc này được đánh giá là một thay đổi thiết thực giúp cha mẹ quản lý hiệu quả thời lượng xem phim của trẻ nhỏ, đồng thời thuận tiện và nhanh chóng biết được những nội dung mà con mình đang theo dõi.

Tính năng mới giúp cha mẹ dễ quản lý nội dung con xem trên nền tảng Netflix | Netflix cải tiến tính năng giúp cha mẹ dễ quản lý nội dung phim nào dành cho trẻ em

Ông Michelle Parsons, Giám đốc sản phẩm cho trẻ em tại Netflix cho biết: “Mỗi gia đình đều khác biệt. Đó là lý do chúng tôi đầu tư vào những nội dung hàng đầu dành cho trẻ em và gia đình từ khắp mọi nơi trên thế giới, bao gồm cả những bộ phim hoạt hình giành giải thưởng như Klaus - Câu chuyện Giáng sinh, những loạt phim như Nhóc Bheem quả cảm hoặc các chương trình tương tác như Carmen Sandiego: Trộm hay không trộm.

Đó cũng là lý do Netflix cung cấp cho cha mẹ các biện pháp kiểm soát cần thiết để đưa ra quyết định đúng đắn cho gia đình họ. Những cập nhật và cải thiện các biện pháp giúp cha mẹ dễ quản lý nội dung phim nào dành cho trẻ em được chúng tôi thực hiện dựa trên phản hồi từ các thành viên của mình”.

Ông Michelle Parsons chia sẻ thêm: “Lựa chọn và kiểm soát luôn là những tính năng quan trọng đối với các thành viên của chúng tôi, nhất là các cha mẹ. Chúng tôi hy vọng rằng những biện pháp kiểm soát bổ sung này sẽ giúp các bậc cha mẹ đưa ra lựa chọn đúng đắn cho gia đình mình".

 
List comment
 
Google Chrome sẽ chặn các quảng cáo gây tốn quá nhiều tài nguyên trên máy tính và di động
icon

Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Google cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm cho phép Chrome ngừng hiển thị những quảng cáo sử dụng quá nhiều nguồn tài nguyên mạng, làm chậm việc chuyển hướng người dùng đến một trang web khác.

 
Nền tảng chuyển đổi số FPT.AI và akaBot của FPT đạt danh hiệu Top 10 Sao Khuê 2020
icon

Nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI và Nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp akaBot của FPT vừa được vinh doanh Top 10 Danh hiệu Sao Khuê - Danh hiệu uy tín và danh giá nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam.

 
Tổng hợp hình nền “cải trang” smartphone thành Nokia 1280
icon

Nếu muốn thay đổi một chút không khí trên chiếc smartphone, chúng ta có thể sưu tầm về các mẫu hình nền Nokia 1280 rồi thay hình nền cho máy.

 
CEO TechEvo: Làm việc phân tán cho phép doanh nghiệp “đánh cá trên cả đại dương”
icon

Ông Lưu Tiến Thành, CEO TechEvo, quản trị viên cộng đồng Vietnam Remote Workforce cho rằng mô hình làm việc phân tán là cách hiệu quả để vận hành một công ty Bởi lẽ, một công ty làm việc phân tán có thể “đánh cá trên cả đại dương”.

 
Đã có nền tảng họp trực tuyến 'Make in Việt Nam'
icon

Nền tảng họp trực tuyến Zavi sẽ có khả năng cung cấp các cuộc gọi video nhóm với chất lượng cao trên tất cả các thiết bị di động.

 
Thông qua đề nghị xây dựng Nghị định về CSDL quốc gia Bảo hiểm
icon

Đề nghị xây dựng Nghị định quy định Cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về Bảo hiểm vừa được Chính phủ ra Nghị quyết thông qua. Chính phủ giao Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì xây dựng, trình Nghị định này trong tháng 9/2020.

Ra mắt giọng nói nhân tạo tiếng Việt gần với giọng người thật
icon

Một công ty khởi nghiệp Việt cho ra mắt hai giọng nói trí tuệ nhân tạo mới biểu cảm hơn bản cũ.

Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh nghiên cứu và cung cấp các sản phẩm công nghệ số
icon

Chính phủ vừa yêu cầu Bộ TT&TT chỉ đạo các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tập trung đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển và cung cấp các sản phẩm công nghệ số như thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, chuyển đổi số trong các ngành, lĩnh vực.

Cung cấp miễn phí 24 khóa học online về an ninh mạng đến hết năm 2020
icon

Từ nay đến hết năm 2020, hãng bảo mật Fortinet mở cung cấp miễn phí 24 khóa học nâng cao về an ninh mạng. Trước Fortinet, nhiều đơn vị cũng đã cung cấp miễn phí các công cụ, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp làm việc online an toàn.

Chính phủ yêu cầu hoàn thành việc gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp chính quyền trước 30/6/2020
icon

Chính phủ vừa yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện triệt để việc gửi, nhận văn bản điện tử và xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng, bảo đảm hoàn thành việc gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp chính quyền trước 30/6/2020.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123