Nếu bị nhốt trong phòng kín với chiếc iPhone còn 1% pin vỏn vẹn, điều thông minh nhất nên làm là gì?

Cách xử trí với iPhone đặt ra bởi anh chàng này đã được hưởng ứng bởi rất nhiều người bởi độ khôn ngoan của nó.

Thế giới công nghệ xoay chuyển như chong chóng theo từng ngày từng giờ với hàng loạt những điều mới mẻ, chỉ xét riêng với chiếc smartphone cá nhân quen thuộc thôi cũng chưa chắc bạn đã hiểu và khám phá hết những tính năng ẩn sâu bên trong hệ thống. Đặc biệt là công cụ có thể giúp cứu sống con người trong trường hợp hi hữu, dám cá rằng rất hiếm người có cơ hội nghĩ đến hay sử dụng chúng trong cuộc sống đâu nhỉ?

Chẳng hạn như khi đặt ta vào một hoàn cảnh tỉnh dậy bỗng thấy mình bị giam giữ trong một căn phòng lạ, kẹt trong đó như một con mồi chờ "lên thớt" mà điện thoại chỉ còn 1% pin, bạn sẽ làm gì để có thể thoát ra khỏi đó? Rất nhiều viễn cảnh và khả năng có thể xảy ra, nhưng câu trả lời từ Austin Fitz - một anh chàng chuyên ngành IT tại Mỹ - trên mạng xã hội hỏi đáp Quora thực sự đã khiến gần 20.000 người gật gù tán thưởng bởi sự thông minh, quyết đoán nhanh gọn nhẹ.

Theo Austin, nếu đặt ra giả thuyết tự áp dụng cho chính bản thân mình với chiếc iPhone 7 Plus đang dùng lúc bấy giờ, cách tốt nhất là... nhấn 5 lần nhanh, dứt khoát và liền mạch lên nút nguồn iPhone. Việc còn lại chỉ là ngồi chơi xơi nước và chờ/hy vọng một đội cứu hộ tới giải cứu mình.

Nếu bị nhốt trong phòng kín với chiếc iPhone còn 1% pin vỏn vẹn, điều thông minh nhất nên làm là gì? - Ảnh 1.

Thao tác nhấn 5 lần liên tục lên nút nguồn chính là cử chỉ kích hoạt chế độ "Khẩn cấp SOS" mà Apple đặt ra cho mọi người dùng. Sau khi thực hiện chuỗi hành động đó, iPhone sẽ lập tức tự gọi tới số của dịch vụ cứu hộ hoặc cơ quan xử lý có thẩm quyền. Số điện thoại cứu hộ này cần được thiết lập thủ công từ trước, chọn theo địa phương mình sống để có thể đạt hiệu quả liên lạc nhanh nhất. Tùy từng quốc gia mà những lựa chọn này có thể đa dạng khác nhau, một số nước có đường dây cứu hộ chung toàn quốc, một số nước lại bắt buộc chỉ có thể phân ra cảnh sát, cứu hỏa, cứu thương...

Trong trường hợp tin tưởng cá nhân người khác, bạn hoàn toàn có thể chọn một số điện thoại của người thân/bạn bè làm đại diện cứu hộ để tính năng SOS liên lạc khi có lệnh kích hoạt khẩn cấp. Sau khi cuộc gọi khẩn cấp kết thúc, dù người kia có nhấc máy hay không, iPhone sẽ tiếp tục gợi ý gửi thêm một tin nhắn nữa, thông báo toàn bộ dữ liệu về vị trí hiện tại để có thể truy cập và lần theo. Trong quá trình này, iPhone sẽ bắt buộc tự bật tính năng định vị của máy dù trước đó chủ nhân đã tắt đi. Thậm chí, nếu bạn di chuyển đi khỏi nơi cũ, iPhone có thể tự nhận biết và tiếp tục gửi tin nhắn thứ 2 về địa điểm mới.

Nếu bị nhốt trong phòng kín với chiếc iPhone còn 1% pin vỏn vẹn, điều thông minh nhất nên làm là gì? - Ảnh 2.

Cách thêm người được chọn gọi SOS: Truy cập ứng dụng "Health" mặc định > Chọn cài đặt Medical ID > Chọn thêm địa chỉ liên hệ ở dưới cùng.

Lưu ý: Cách kích hoạt chế độ SOS sẽ khác hơn kể từ thế hệ iPhone 8 trở đi.

- Đối với iPhone 7/7Plus trở về trước: Nhấn thả liên tục 5 lần nút nguồn, sau đó bảng thông báo SOS sẽ ngay lập tức hiện lên.

- Đối với iPhone 8 trở về sau: Nhấn và giữ tổ hợp phím nguồn + một phím volume bất kỳ, giữ yên tới khi nào chỉ dẫn SOS hiện lên.  

Cẩn tắc vô áy náy, đã có rất nhiều vụ việc có nạn nhân được cứu sống kịp thời nhờ tính năng này của Apple. Không chỉ iPhone hay iPad, người dùng cũng có thể thiết lập trên cả Apple Watch để tiện thao tác hơn trong tầm tay.

 
 
List comment
 
Đánh thức sức mạnh nội lực có đưa Việt Nam trở thành con rồng châu Á?
icon

Tốc độ phát triển của nền kinh tế và tổ chức, doanh nghiệp nói riêng phụ thuộc vào tốc độ nhận thức về tầm quan trọng trong việc chuyển đổi số của bộ phận lãnh đạo. Ngay bây giờ, họ cần thức tỉnh và bước ra khỏi vùng an toàn.

 
Chủ tịch VINASA được bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban Thành phố thông minh ASOCIO
icon

Ủy ban Thành phố thông minh trực thuộc Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á – châu Đại Dương (ASOCIO) vừa được thành lập. Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA, Phó Chủ tịch ASOCIO đã được bầu giữ chức Chủ tịch đầu tiên của Ủy ban này.

 
Tìm lời giải về nguồn thu cho báo chí Việt Nam
icon

Nhiều cơ quan báo chí đã sụt giảm doanh thu đến 50%, thậm chí 60-70% do tác động của dịch Covid-19. Do vậy, nhiều mô hình kinh doanh đang được cân nhắc nhằm tìm ra lời giải cho báo chí Việt Nam.

 
Apple sẽ khó duy trì được tỷ lệ chia sẻ doanh thu 30%
icon

Theo Andreas Lober, chuyên gia trong lĩnh vực bản quyền, việc Apple tạm thoát án phạt 15 tỷ USD của Ủy ban châu Âu không đồng nghĩa với việc sẽ thoát khỏi ‘vòng kim cô’ của Ủy ban chuyên về chống độc quyền và cạnh tranh không lành mạnh này.

 
Bộ TT&TT giục các sở xây dựng Kiến trúc ICT phát triển đô thị thông minh
icon

Theo Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT, việc xây dựng Kiến trúc ICT phát triển đô thị thông minh (ĐTTM) rất quan trọng, giúp địa phương xác định tầm nhìn và kế hoạch tổng thể, lâu dài, đồng thời đảm bảo tính đồng bộ, bền vững trong phát triển ĐTTM.

 
 
TP.HCM: Địa phương đầu tiên công bố chương trình chuyển đổi số
icon

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định chương trình chuyển đổi số tại TP.HCM hướng tới mục tiêu gia tăng năng suất lao động, giảm chi phí, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn.

TP.HCM tăng khả năng cung cấp dịch vụ công trực tuyến với nền tảng LGSP
icon

Nền tảng kết nối, chia sẻ dữ liệu thành phố HCM LGSP mới được công bố giúp cho TP.HCM tăng khả năng cung cấp dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ cao cho người dân, doanh nghiệp.

Văn hoá doanh nghiệp: Năng lực cạnh tranh độc quyền của mỗi doanh nghiệp trong thời đại 4.0
icon

Cơn bão của Chuyển đổi số và cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 đang “nổi lên” trên toàn cầu. Thị trường ngày càng trở nên biến động hơn bao giờ hết trước những biến cố bất ngờ như dịch COVID-19. 

Gần 1.000 nhân viên LinkedIn bị sa thải vì Covid-19
icon

LinkedIn, mạng xã hội tuyển dụng của Microsoft vừa thông báo cắt giảm 960 vị trí, tương đương 6% nhân sự toàn cầu do ảnh hưởng của dịch Covid-19.  

Thêm một trang web phim 'lậu' lớn ở Việt Nam bị ngừng hoạt động
icon

Bằng các biện pháp kĩ thuật từ phía nhà mạng viễn thông, các trang web xem phim 'lậu' đang dần biến mất khỏi lãnh thổ Việt Nam.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123