New York cấm dùng Zoom, chuyển sang Microsoft Teams

Thành phố New York (Mỹ) đã cấm sử dụng Zoom trong trường học sau khi hàng ngàn giáo viên, học sinh bắt đầu dùng nó để học từ xa.

Theo một tài liệu được chia sẻ với các hiệu trưởng, phòng giáo dục nhận được nhiều báo cáo về các sự cố ảnh hưởng đến bảo mật, quyền riêng tư của nền tảng Zoom. Do đó, phòng giáo dục không cho phép dùng Zoom tại thời điểm này. Tài liệu cũng hướng dẫn các trường chuyển sang Microsoft Teams nhanh nhất có thể do có chức năng tương tự và an toàn hơn. Thay đổi này có thể khiến các trường và phụ huynh “đau đầu” vì Zoom được sử dụng phổ biến sau khi thành phố đóng cửa các trường học từ 16/3, buộc hơn 1 triệu sinh viên phải học từ xa.

Không phải mọi trường học đều dùng Zoom nhưng đây là lựa chọn của nhiều người do nền tảng này có phiên bản miễn phí và quá trình cài đặt tương đối đơn giản. Tuy nhiên, nó gây rắc rối cho các nhà giáo dục và bị chỉ trích trên cả nước vì hàng loạt vấn đề. Trong một số trường hợp, nhiều người không được mời vẫn tham gia lớp học và hiển thị hình ảnh, âm thanh phản cảm (zoombombing). Đôi lúc, học sinh cũng nhấn chìm chức năng chat của Zoom bằng các bình luận không hợp lý, cản trở việc dạy học trên mạng.

Dù vậy, một số hiệu trưởng nói đã tìm giải pháp khắc phục và cảm thấy quyết định cấm Zoom gây bối rối. Một hiệu trưởng giấu tên tại Brooklyn cho biết nếu cấm Zoom, mọi công sức của họ từ trước tới nay sẽ đổ sông đổ bể. Lo ngại lớn nhất là việc chuyển đổi từ Zoom sang Teams sẽ tạo thêm một vách ngăn đối với học sinh khi học từ xa, đặc biệt là học sinh khuyết tật hay các gia đình không thành thục công nghệ.

 

Danielle Filson, người phát ngôn của phòng giáo dục New York, cho biết họ đã bắt đầu hướng dẫn các trường dùng Microsoft Teams và sẽ tiếp tục vào thứ Hai (6/4).

Trước đó, Tổng Chưởng lý New York Lettia James cũng đặt câu hỏi về Zoom, trong đó có các báo cáo về việc bên thứ ba bí mật truy cập webcam của người dùng, chia sẻ dữ liệu với Facebook hay tuân thủ yêu cầu của bang về bảo mật dữ liệu học sinh hay không.

Tài liệu gửi đến hiệu trưởng ghi rõ Google Classroom an toàn khi sử dụng để tải và chia sẻ bài tập nhưng không được phê duyệt khi gọi video hay gọi thoại. Phòng giáo dục cho biết đã tạo tài khoản Microsoft cho mọi học sinh. Nền tảng của Microsoft không yêu cầu phần mềm riêng biệt để tham gia vào hội thảo video.

 
List comment
 
Sửa xong cáp biển APG, Internet Việt Nam đi quốc tế bình thường trở lại
icon

Việc sửa chữa, khắc phục các sự cố xảy ra ngày 30/4 và 23/5/2020 trên tuyến cáp quang biển APG đã được đối tác quốc tế hoàn thành, khôi phục hoàn toàn dung lượng kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế.

 
Điều gì sẽ xảy ra sau chiến dịch tẩy chay quảng cáo Facebook?
icon

Tuần trước, hàng loạt công ty ra mặt ủng hộ chiến dịch tẩy chay quảng cáo trên Facebook #StopHateForProfit. Chuyện sẽ diễn biến theo chiều hướng nào?

 
Cập nhật những xu hướng công nghệ mới nhất hội tụ tại Schneider Electric Innovation Day 2020
icon

Thế giới đang chuyển mình nhanh chóng, và các doanh nghiệp, trong guồng quay kinh tế số, cũng đã không ngừng chuyển đổi để tạo ra lợi thế cạnh tranh riêng. Vậy đâu là hướng đi để các doanh nghiệp có thể chuyển đổi số linh hoạt nhất? 

 
YouTube thay đổi chính sách tính phí tại Hàn Quốc sau khi bị phạt tiền
icon

Ngày 25/6, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) cho biết, Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên mà Google sẽ thay đổi chính sách tính phí cho dịch vụ cao cấp của YouTube (YouTube Premium) kể từ ngày 28/8.

 
Mark Zuckerberg cuối cùng cũng phải nhượng bộ
icon

Bị gần 100 đối tác quay lưng, Mark Zuckerberg cho biết Facebook sẽ siết chặt chính sách quảng cáo và dán nhãn nội dung trên nền tảng của mình.

 
 
Công bố 6 dịch vụ công mới trên Cổng dịch vụ công quốc gia
icon

Buổi họp báo công bố 6 dịch vụ mới cung cấp cho người dân, doanh nghiệp trên Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ được tổ chức ngày 1/7 tới tại Hà Nội.

Bảy trường đại học kỹ thuật tại Việt Nam thống nhất phát triển chương trình đào tạo
icon

Để nâng cao chất lượng đào tạo, phù hợp với thông lệ và chuẩn mực quốc tế, lần đầu tiên 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam đã cùng ký kết thống nhất những nguyên tắc chung trong phát triển chương trình đào tạo Kỹ sư.

Elon Musk chế giễu CEO Amazon là kẻ bắt chước
icon

CEO Tesla Elon Musk công khai gọi Jeff Bezos, CEO Amazon, là kẻ bắt chước sau khi có tin Amazon mua lại startup xe tự lái Zoox.  

Microsoft đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ, tập trung bán qua mạng
icon

Microsoft hôm 26/6 thông báo sẽ đóng cửa vĩnh viễn tất cả các điểm bán lẻ Microsoft Store và tập trung vào cửa hàng trực tuyến Microsoft.com.  

Đã có 19 địa phương thí điểm các dịch vụ đô thị thông minh
icon

Theo đại diện Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT, Bộ đang trực tiếp hướng dẫn việc triển khai thí điểm dịch vụ đô thị thông minh cho 19 địa phương. Việc đánh giá kết quả thí điểm sẽ được thực hiện vào tháng 12/2020.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123