New York cấm dùng Zoom, chuyển sang Microsoft Teams

Thành phố New York (Mỹ) đã cấm sử dụng Zoom trong trường học sau khi hàng ngàn giáo viên, học sinh bắt đầu dùng nó để học từ xa.

Theo một tài liệu được chia sẻ với các hiệu trưởng, phòng giáo dục nhận được nhiều báo cáo về các sự cố ảnh hưởng đến bảo mật, quyền riêng tư của nền tảng Zoom. Do đó, phòng giáo dục không cho phép dùng Zoom tại thời điểm này. Tài liệu cũng hướng dẫn các trường chuyển sang Microsoft Teams nhanh nhất có thể do có chức năng tương tự và an toàn hơn. Thay đổi này có thể khiến các trường và phụ huynh “đau đầu” vì Zoom được sử dụng phổ biến sau khi thành phố đóng cửa các trường học từ 16/3, buộc hơn 1 triệu sinh viên phải học từ xa.

Không phải mọi trường học đều dùng Zoom nhưng đây là lựa chọn của nhiều người do nền tảng này có phiên bản miễn phí và quá trình cài đặt tương đối đơn giản. Tuy nhiên, nó gây rắc rối cho các nhà giáo dục và bị chỉ trích trên cả nước vì hàng loạt vấn đề. Trong một số trường hợp, nhiều người không được mời vẫn tham gia lớp học và hiển thị hình ảnh, âm thanh phản cảm (zoombombing). Đôi lúc, học sinh cũng nhấn chìm chức năng chat của Zoom bằng các bình luận không hợp lý, cản trở việc dạy học trên mạng.

Dù vậy, một số hiệu trưởng nói đã tìm giải pháp khắc phục và cảm thấy quyết định cấm Zoom gây bối rối. Một hiệu trưởng giấu tên tại Brooklyn cho biết nếu cấm Zoom, mọi công sức của họ từ trước tới nay sẽ đổ sông đổ bể. Lo ngại lớn nhất là việc chuyển đổi từ Zoom sang Teams sẽ tạo thêm một vách ngăn đối với học sinh khi học từ xa, đặc biệt là học sinh khuyết tật hay các gia đình không thành thục công nghệ.

 

Danielle Filson, người phát ngôn của phòng giáo dục New York, cho biết họ đã bắt đầu hướng dẫn các trường dùng Microsoft Teams và sẽ tiếp tục vào thứ Hai (6/4).

Trước đó, Tổng Chưởng lý New York Lettia James cũng đặt câu hỏi về Zoom, trong đó có các báo cáo về việc bên thứ ba bí mật truy cập webcam của người dùng, chia sẻ dữ liệu với Facebook hay tuân thủ yêu cầu của bang về bảo mật dữ liệu học sinh hay không.

Tài liệu gửi đến hiệu trưởng ghi rõ Google Classroom an toàn khi sử dụng để tải và chia sẻ bài tập nhưng không được phê duyệt khi gọi video hay gọi thoại. Phòng giáo dục cho biết đã tạo tài khoản Microsoft cho mọi học sinh. Nền tảng của Microsoft không yêu cầu phần mềm riêng biệt để tham gia vào hội thảo video.

 
List comment
 
Tiến tới Việt Nam số - Từ những khái niệm chuyển đối số mơ hồ đến mục tiêu được xác định
icon

Chưa bao giờ các chuyên đề về chuyển đổi số, các sự kiện quy mô trong cộng đồng, sự tham gia của Chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp lại được thực hiện quyết liệt đến như vậy.

 
Singapore khuyến khích lì xì điện tử thay tiền mặt
icon

Singapore khuyến khích người dân tìm đến các nền tảng thanh toán điện tử khi lì xì ngày Tết, giúp giảm khoảng 330 tấn khí thải carbon.  

 
Doanh nghiệp công nghệ Mỹ dừng tài trợ chính trị sau bạo loạn Đồi Capitol
icon

Amazon, Facebook, Google và Microsoft thông báo các ủy ban hành động chính trị (PAC) của họ sẽ tạm dừng tài trợ sau vụ bạo loạn tại Đồi Capitol hôm 6/1.  

 
Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi người dân gỡ WhatsApp do vi phạm quyền riêng tư
icon

Ứng dụng WhatsApp gần đây đã cập nhật chính sách quyền riêng tư, yêu cầu người dùng ở một số khu vực đồng ý chia sẻ dữ liệu tài khoản với Facebook và các công ty khác, gây ra một cuộc tẩy chay trên diện rộng.  

 
Sứ mệnh mới, không gian mới và năng lượng mới
icon

Thách thức mới, cơ hội mới sẽ tạo ra sứ mệnh mới, không gian mới. Sứ mệnh mới, không gian mới sẽ tạo ra năng lượng mới, cách tiếp cận mới, và đây sẽ là nguồn lực để bứt phá vươn lên.

 
 
Facebook không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm Tổng thống Trump
icon

Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg của Facebook cho biết mạng xã hội không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm đối với các tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump.  

Từ bỏ mạng xã hội là quyết định sáng suốt của Apple
icon

Apple nói không với mạng xã hội, tránh xa các rắc rối về tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng.

Bitcoin sập giá, nhà đầu tư non trẻ nếm thất bại đầu 2021
icon

Khác với tăng trưởng năm 2017, giá Bitcoin năm nay đạt mốc lịch sử phần lớn nhờ các nhà đầu tư lớn mua vào. Nhiều nhà đầu tư non trẻ có thể gặp cú sốc giá.

Số hoá truyền hình là bài học chuyển đổi để phát triển đất nước
icon

Kinh nghiệm tốt của tắt sóng truyền hình tương tự và số hoá truyền hình sẽ là bài học thành công cho những chuyển đổi sắp tới. Đất nước muốn phát triển nhanh, bền vững thì phải liên tục chuyển đổi, tiến tới những điều tốt đẹp hơn.

Thủ tướng Đức chỉ trích quyết định đình chỉ tài khoản Twitter của Tổng thống Trump
icon

'Bà đầm thép' Angela Merkel xem quyết định cấm tài khoản Tổng thống Mỹ Donald Trump của Twitter là 'có vấn đề'.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123