NFT lịch sử Trung Quốc 'cháy hàng' sau 2 tiếng mở bán

Ngày 14/3, tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng - SCMP phát hành bộ sưu tập NFT đầu tiên với nội dung là các sự kiện lịch sử trong năm 1997.

Đây là một phần trong nỗ lực xây dựng “hệ sinh thái NFT lịch sử” của tờ báo này. Chỉ trong 2 tiếng mở bán công khai, bộ sưu tập NFT trên đã cháy hàng.

NFT lịch sử Trung Quốc 'cháy hàng' sau 2 tiếng mở bán

Bộ sưu tập có tên “1997 Premium Series”, gồm 1.300 “hộp bí mật”, mỗi hộp chứa 5 NFT ngẫu nhiên do SCMP sản xuất. Nội dung của các NFT thể hiện những sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 1997 như sự kiện Anh trao trả Hong Kong cho Trung Quốc, cuộc khủng hoảng tài chính châu Á, dịch cúm gia cầm bùng phát, cái chết của công nương Diana và Đặng Tiểu Bình, cựu lãnh đạo tối cao của Bắc Kinh.

Phần 2 của bộ sưu tập, gồm các sự kiện quan trọng nửa sau năm 1997, dự kiến sẽ được phát hành trong tháng tới.

Bộ sưu tập NFT của SCMP được xây dựng dựa trên Flow, công nghệ blockchain phát triển bởi Dapper Labs, cũng chính là nhà phát hành NFT NBA Top Shot nổi tiếng. “Mỗi hộp” có giá 97 FUSD, đồng điện tử ổn định neo giá theo đồng USD của mạng lưới Flow. Doanh số bộ sưu tập này trị giá khoảng 126.000 USD.

“Chúng tôi rất vui mừng với phản hồi của công chúng đối với lần ra mắt NFT đầu tiên, cho thấy sự tích cực trong việc bảo tồn lịch sử dựa trên công nghệ blockchain”, Gary Liu, Giám đốc điều hành tờ SCMP cho biết. “Đây là một khởi đầu đáng khích lệ để chúng tôi tiếp tục xây dựng các bộ sưu tập NFT lịch sử cho những nhà sưu tập toàn cầu”.

 

Trên thế giới, ngoài SCMP, còn có các tờ báo khác như CNN, AP, New York Times đang tiến hành thử nghiệm ứng dụng công nghệ mới. Tại Đại lục, tờ báo quốc doanh Tân Hoa Xã cũng phát hành bộ sưu tập NFT các bức ảnh của mình.

Tháng 7/2021, SCMP công bố dự án NFT, với sự ra mắt của 1 tiêu chuẩn siêu dữ liệu blockchain cho các NFT lịch sử và lưu trữ, có tên ARTIFACT. Tờ báo này còn dự kiến phát hành chợ NFT cho phép người dùng đúc, bán, giao dịch và trưng bày các sản phẩm NFT lịch sử.

Vinh Ngô(Theo SCMP)

Không chỉ để sưu tập, NFT có thể đi vào cuộc sống với 4 cách sau đây

Không chỉ để sưu tập, NFT có thể đi vào cuộc sống với 4 cách sau đây

Những bộ sưu tập kỹ thuật số là điều đầu tiên mọi người nghĩ đến khi nhắc tới NFT. Nhưng ứng dụng của các mã hoá thông báo (token) không thể thay thế này không chỉ có vậy.

Chủ đề : NFT
 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123