Nga cấm thanh toán bằng tiền mã hóa

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký luật cấm sử dụng tiền mã hóa (crypto) để thanh toán hàng hóa, dịch vụ.  

Nga cấm thanh toán bằng tiền mã hóa
(Ảnh: Cryptotimes)

Ngày 15/7, ông Putin phê duyệt dự luật cấm sử dụng các loại tài sản kỹ thuật số làm hình thức thanh toán tại Nga. Quy định sẽ cấm chuyển hay chấp nhận tài sản kỹ thuật số để trả tiền mua hàng hóa, trả lương, mua dịch vụ, trừ khi được luật pháp liên bang cho phép. Về cơ bản, luật cấm dùng tiền mã hóa hay NFT làm phương tiện giao dịch.

Dự luật được trình lên Duma từ cuối tháng 6 và được ký thành luật cuối tuần trước. Luật còn bao gồm một điều khoản yêu cầu các sàn giao dịch và nhà cung cấp tiền mã hóa từ chối các giao dịch trong đó tài sản kỹ thuật số có thể được xem như một hình thức thanh toán.

Trước đó, chính phủ Nga có xung đột về quản lý tiền mã hóa, chẳng hạn, Ngân hàng trung ương kêu gọi cấm crypto vào tháng 1 song Bộ Tài chính phản đối. Luật mới sẽ có hiệu lực trong 10 ngày.

 

Đã có những suy đoán về việc các công ty hay cá nhân Nga bị cấm vận dùng crypto để né các lệnh trừng phạt từ phương Tây. Song, các quan chức cho biết có thể sử dụng phân tích trên chuỗi để truy vết giao dịch. Mỹ và EU thậm chí còn bổ sung các địa chỉ ví tiền mã hóa cụ thể vào danh sách cấm vận.

Du Lam (Theo Protocol)

Cú sốc mới với thị trường tiền mã hóa

Cú sốc mới với thị trường tiền mã hóa

Celsius - một trong những công ty cho vay tiền mã hóa lớn - vừa thông báo sẽ nộp đơn phá sản. Các khách hàng từng được hứa hẹn trả lãi tới 17% giờ đứng trước nguy cơ mất trắng.

 
List comment
 

Để các thiết bị liên tục phá vỡ các giới hạn về hiệu năng, các kỹ sư bán dẫn tìm ra một phương pháp đơn giản: làm các con chip ngày càng to ra.

 

Các hệ thống lưu trữ trên đám mây thương mại của của Cơ quan quản lý nước quốc gia tại Singapore kiểm soát lượng nước sử dụng và rò rỉ, đưa ra tư vấn cho các hộ gia đình.

 

Vương quốc Anh đã sớm nhìn nhận công nghệ điện toán đám mây là yếu tố nền tảng để thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

 

Lục quân Mỹ đang phát triển một loại áo lót chiến thuật dành cho nữ quân nhân; nếu được phê duyệt trong mùa thu tới đây sẽ là áo ngực đồng phục đầu tiên trong lịch sử mà quân đội Mỹ cung cấp cho nữ binh sĩ.

 

Công cụ chatbot hiện đại nhất của Meta đưa ra nhiều quan điểm trái chiều khi được hỏi về CEO Mark Zuckerberg.

 
 

Từ đầu năm nay, rất nhiều các tập đoàn công nghệ đã tuyên bố cắt giảm một số phúc lợi do ảnh hưởng của đại dịch.

Theo chuyên gia RMIT, các vị trí được trả lương cao trong lĩnh vực CNTT đòi hỏi các kỹ năng đặc biệt như phân tích dữ liệu, DevOps (vận hành phần mềm), học máy hoặc AI.

Chia sẻ trong một podcast, CEO SpaceX cho biết ông và cả công ty từng bị cảnh sát kiểm tra liên tiếp vì nghi sử dụng chất cấm.

Tương tự như 'văn hóa giường nệm' Huawei, 'văn hóa lều' của Alibaba nổi lên chính vì nhiệt huyết theo đuổi công việc và cống hiến hết mình.

Theo đại diện Samsung Điện tử, tập đoàn đang chuẩn bị làm thử các sản phẩm lưới bóng chíp bán dẫn và sẽ sản xuất đại trà từ tháng 7/2023 tại nhà máy Samsung Electro-Mechanics Việt Nam ở Thái Nguyên.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123